24h
Yeah1 News

Bé gái 5 tuổi ủng hộ 100 triệu đồng tiền tiết kiệm trong 2 năm vào quỹ phòng chống Covid-19

Thứ bảy, 19/06/2021 | 06:57 (GMT+7)

Hành động đáng tuyên dương của bé gái này đang được cộng động mạng chia sẻ rộng rãi. Sau 2 năm bỏ tiền tiết kiệm, em đã quyết định trao tặng tất cả số tiền cho Nhà nước chống dịch.

Cộng đồng mạng đang chia sẻ rộng rãi câu chuyện của bé Nguyễn Trần Minh Anh, 5 tuổi, hiện đang cư trú tại TP.HCM. Được biết, dịp nghỉ hè năm nay, em được bố mẹ đưa về Nghệ An thăm ông bà nội ngoại. Tuy nhiên, khi đã hoàn thành cách ly 14 ngày ở nhà ngoại tại thị xã Cửa Lò thì khu vực nhà nội gần đó cũng bị phong tỏa do bùng dịch. Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp ở quê, cùng với sự động viên của bố mẹ, bé Minh Anh vừa có hành động đáng ngưỡng mộ khi góp 100 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch tại TP. Vinh (Nghệ An).

Bé Minh Anh đến trao gửi 100 triệu đồng cho quỹ phòng chống Covid-19 tại TP Vinh (Nghệ An).
Bé Minh Anh đến trao gửi 100 triệu đồng cho quỹ phòng chống Covid-19 tại TP Vinh (Nghệ An).

Được biết, 100 triệu vừa đóng góp là số tiền mà Minh Anh tiết kiệm trong vòng 2 năm qua. Đích thân em đã đến địa điểm trao tặng và chụp hình kỉ niệm cùng lãnh đạo thành phố. Gia đình Minh Anh mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực mà em đã làm đến với cộng đồng trong việc chung tay đẩy lùi Covid-19. Một em bé 5 tuổi sẵn sàng trao đi số tiền dành dụm cực lớn của mình để ủng hộ Nhà nước chắc chắn sẽ là tấm gương sáng cho nhiều mạnh thường quân khác tiếp bước.

Hiện tại, Quỹ Vắc-xin Covid-19 do Chính phủ Việt Nam phát động cũng như Quỹ phòng chống Covid-19 tại các địa phương trên cả nước vẫn đang chờ đợi sự chung tay của cả cộng đồng. Hơn bao giờ hết sự đồng lòng của lớp lớp người dân không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác, nghề nghiệp,...sẽ là chìa khóa giúp Việt Nam nhanh chóng vượt qua cơn bão lớn mang tên Covid-19.

T.D

Ảnh: Sưu tầm

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục