Bác sĩ Mai Vũ Khánh Toàn chia sẻ “bí kíp” sắp xếp vật dụng trong nhà để có phong thuỷ tốt, bảo vệ sức khoẻ

Thuong Nguyen 15:00 15/11/2022

Mai Vũ Khánh Toàn là bác sĩ YHCT, khám và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp và thần kinh. Anh còn là chuyên gia tư vấn Phong Thủy, tác động của Phong Thủy tới sức khỏe, nổi tiếng bởi những bài viết chia sẻ về phong thuỷ trên mạng xã hội.

Nhân gian có câu “lương y như từ mẫu" vì không chỉ chữa bệnh giúp ích cho đời, ngành y, bác sĩ còn giúp người bệnh lạc quan hơn trong cuộc sống. Mai Vũ Khánh Toàn là bác sĩ YHCT, khám và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp và thần kinh. Anh tốt nghiệp trường Đại Học Trung Y Thiên Tân, Trung Quốc, tốt nghiệp tại học viện Quân Y và Đại Học Trung Y Dược Thiên Tân, Trung Quốc.

bsi.1

Bên cạnh việc khám chữa bệnh, anh còn là chuyên gia tư vấn Phong Thủy, tác động của Phong Thủy tới sức khỏe, theo quan điểm của Y học và triết học Phương Đông với thương hiệu là Dịch Y Đạo Liên Sơn Quán – Liên Sơn Y Đạo. Những bài viết phân tích về mối liên hệ giữa Phong thuỷ và Sức khoẻ của anh đã giúp nhiều người hiểu hơn và có cách chăm sóc sức khoẻ phù hợp.

bsi.2

Mai Vũ Khánh Toàn xuất thân trong gia đình cả hai Bố Mẹ đều công tác trong ngành Y. Từ nhỏ anh đã quen với môi trường bệnh viện khi theo Bố Mẹ đi trực ở bệnh viện vì không có ai trông. Anh công tác tại Quân chủng Hải Quân khi đi bộ đội và có ao ước trở thành một thuyền trưởng, một thủy thủ chuyên nghiệp cống hiến cho Quân đội. Tuy nhiên, sau đó anh được lựa chọn đi học Y tá Quân Y. Qua cơ duyên đó, anh chia sẻ: “Đến bệnh viện, những ký ức thời thơ ấu, những tà áo blouse làm tôi thấy như Bố Mẹ đang ở bên. Đặc biệt là: sau mỗi lần chăm sóc cho anh em thương bệnh binh là những đồng đội của mình, thấy anh em khỏe lên rồi xuất viện, lúc đó có một cảm giác hạnh phúc rất khó tả. Từ đó mà tôi yêu nghề hơn và cứ thế học lên trở thành một Bác sỹ. Ước mơ trở thành thuyền trưởng năm nào như là những hoài bão của một thời tuổi trẻ, là những ký ức đẹp đẽ. Từ đó tôi mới nhận ra, “nghề chọn người, chứ người khó có thể chọn nghề’. Cho đến hôm nay, mọi thứ cứ như một cơ duyên đã định trước”.

Theo anh, cải tạo Phong Thủy giống như chuẩn trị trong Đông Y, đó là đem lại sự cân bằng Ngũ Hành, Âm Dương hài hòa cho môi trường sống. Từ đó, cải thiện sức khoẻ của con người.

bsi.3

Phong Thủy thực chất là môn khoa học của người Phương Đông. Từ thuở hồng hoang, con người đã biết tìm ra lửa để nấu chín thức ăn, tìm nơi có nguồn nước để dựng nhà, biết che chắn nắng mưa để bảo vệ sức khỏe, tránh thú dữ….vv.. Tất cả những điều đó nằm trong hệ thống lý luận của các trường phái Phong Thủy. Như vậy, Phong Thủy là những gì mang lại sức khỏe cho con người, có sức khỏe sẽ làm ra tiền tài của cải. Trong các bài giảng của anh luôn nhấn mạnh việc “Một cơ thể khỏe mạnh là bao gồm khỏe từ thể chất đến tâm hồn”. Nếu cảm thấy khỏe mạnh, đầu óc sảng khoái minh mẫn, tư duy tích cực thì những quyết sách trong cuộc sống mà mình đưa ra luôn đúng, từ đó mà làm ra tiền bạc của cải vật chất.

bsi.4

Trong Đông y, có những bệnh do thấp nhiệt gây nên, vì đặc điểm nước ta là một nước nhiệt đới, khí hậu nóng ẩm quanh năm. Do vậy, muốn tránh bệnh tật đầu tiên ngôi nhà phải sạch sẽ gọn gàng, không được để xuất hiện ẩm mốc. Nhất là ở các vùng nông thôn, bà con ta rất ít chú ý đến vấn đề này. Tường cũ rêu phong đổ nát, đường làng nhiều nơi rất bẩn…. điều đó ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe.

Điều thứ hai, ánh nắng và gió phải chan hòa. Đặc biệt, gió đi vào nhà theo hướng cửa, khi vào trong phải để luồng khí đó đi theo hình zích zắc (Z). Luôn thông thoáng. Tránh các sát khí như “thanh sắt” là nơi quá ồn ào. Tránh các hình thù mang sát khí đâm thọc vào nhà, như hình mũi nhọn. Trong nhà, muốn khỏe mạnh thì không nên treo sừng đầu các dã thú.

bsi.5

Ngoài việc khám chữa bệnh, xem Phong Thuỷ để cải thiện trường khí sống (ngôi nhà) để sức khoẻ gia chủ được tốt hơn anh còn là cái tên tiên phong trong những chuyến công tác thiện nguyện. Anh kể lại ngay khi xin nghỉ tại bệnh viện công thì cũng là lúc dịch Covid bắt đầu khởi phát. Anh đã đăng ký tham gia tình nguyện và được phân bổ vào nhóm Bác sỹ khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm Vaccine. Khi tham gia tuyến đầu, vợ và hai con nhỏ của anh phải ở nhà chủ động mọi sinh hoạt. Nhưng nhờ sự yêu thương và ủng hộ của gia đình, anh đã yên tâm chống dịch và len lỏi đến tận những xóm nghèo nơi ngụ cư của những người lao động phổ thông ở vùng ven Sài Gòn.

bsi.6

Anh cũng tâm sự về ý nghĩa cũng như những bất cập khi hoạt động trong lĩnh vực này: “Trước hết cái mình đạt được là đem lại sức khỏe cho mình, cho gia đình và bà con họ hàng. Đem kiến thức mình có phổ biến cho học trò và khách hàng ở khắp mọi miền đất nước. Nơi đâu mình đến cũng có người quen và những mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên mình phải mất nhiều thời gian để đọc, để học vì kiến thức Phong Thuỷ rất phong phú. Đến giờ tôi vẫn đọc, vẫn học ngoài giờ làm việc ra phải dành thời gian đọc sách, phải luôn học hỏi không ngừng. Và, nhiều khi cuối tuần bận không có thời gian dành cho các con”. Mặc dù thế, anh và gia đình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì có thể giúp đỡ được nhiều người, mà đấy là cơ sở mà ngành y luôn hướng đến.