9x bộc bạch thành công trong cuộc sống nhờ những chuyến đi thiện nguyện

Uyen 18:17 12/05/2021

Trần Thanh Tuấn là 9x thành công trong việc hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin vào makerting cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, sáng tạo ra các ứng dụng hỗ trợ phật giáo Việt Nam trong mùa dịch COVID-19 được nhiều người chú ý.

Cựu sinh viên ngành công nghệ thông tin của trường Đại học KHTN TPHCM. Trước khi bước ra kinh doanh tự do anh đã gặp hái được những thành công nhất định: Xây dựng kênh Chatbot cho nhiều nhãn hàng nổi bật như Highland Coffee, PNJ, Colgate,… Chatbot - một ứng dụng phần mềm dùng để quản lý một hệ thống thảo luận trực tuyến bằng văn bản hoặc văn bản chuyển thành giọng nói, thay vì cung cấp các thảo luận trực tiếp với người dùng có thật. Đồng thời website tắm Phật Online của anh và các cộng sự cũng thu hút sự chú ý trong mùa lễ Phật Đản hiện tại. Chuyên trang thu hút hơn 20,000 lượt tương tác chỉ trong vòng 3 ngày ra mắt.

9x bộc bạch thành công trong cuộc sống nhờ những chuyến đi thiện nguyện
Trần Thanh Tuấn - 9x ứng dụng công nghệ thông tin sáng tạo các phần mềm quản lý Phật Tử

Nói về các công việc thiện nguyện của một người trẻ, bên cạnh webiste giúp đỡ các Phật tử thì Thanh Tuấn còn có rất nhiều hoạt động giúp đỡ trẻ em nghèo hằng năm. Đặc biệt là các trẻ em ở vùng biên giới Việt Nam – Campuchia. Từ thời còn là sinh viên đến nay, mỗi năm Thanh Tuấn đều phối hợp với các nhà hảo tâm khác quyên góp kinh phí lên tới hàng trăm triệu đồng để mua quà, quần áo, dụng cụ học tập,.. tặng cho học sinh các trường dọc theo tỉnh Long An. Chuyến đi gần đây nhất của anh là về thăm Vĩnh Trị - một xã thuộc huyện Vĩnh Hưng nằm sâu ở vùng Đồng Tháp Mười, giáp ranh biên giới Campuchia, kinh tế chủ yếu là nông, lâm nghiệp.

9x bộc bạch thành công trong cuộc sống nhờ những chuyến đi thiện nguyện
9x bộc bạch thành công trong cuộc sống nhờ những chuyến đi thiện nguyện

Vì gần Đồng Tháp Mười nên hằng năm Vĩnh Trị thường chịu cảnh lũ lụt thiên tai. Vào mùa nước lũ gây ngập úng, việc sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn. Thanh Tuấn và bạn bè đã trao hàng trăm phần quà đến các em nhỏ tại đây trị giá hơn 70 triệu đồng. 9x tự hào chia sẻ mỗi chuyến đi thiện nguyện giúp anh biết sống yêu thương hơn. Quan trọng nhất là khi nhìn thấy hoàn cảnh của các em nhỏ anh nghĩ rằng mình phải cố gắng hơn nữa để có thể giúp đỡ cho các em.

9x bộc bạch thành công trong cuộc sống nhờ những chuyến đi thiện nguyện
Bên cạnh webiste giúp đỡ các Phật tử, Thanh Tuấn còn có nhiều hoạt động giúp đỡ trẻ em nghèo

Đang chuẩn bị những ý tưởng mới để gíup đỡ các trẻ em nghèo trong mùa trung thu năm nay, Thanh Tuấn phấn khởi: “Đây sẽ là một năm đặc biệt vì COVID-19 nên chúng tôi không thể thực hiện các chuyến đi đến tận nơi giúp đỡ các em, nhưng tôi và các cộng sự vẫn đang nỗ lực ngày đêm nhằm duy trì hoạt động trung thu như hằng năm bằng cách thực hiện các hoạt động ý nghĩa như tặng quà, giao lưu cùng các em qua nền tảng trực tuyến”.