24h
Yeah1 News

[Review] Doctor Strange 2 - Bùng nổ, đen tối và cực đã khi Marvel xâm lấn thị trường phim kinh dị

Thứ tư, 04/05/2022 | 13:44 (GMT+7)

Trở lại trong phần phim riêng sau 6 năm kể từ khi làm mưa làm gió Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Doctor Strange đã một lần nữa chinh phục đông đảo khán giả bởi những trận đánh bùng nổ, ma thuật vi diệu và cực mới lạ với nhiều tình tiết kinh dị trộn lẫn.

Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (Tựa Việt: Phù Thuỷ Tối Thượng 2: Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn) là sự kiện tiếp nối sau khi nhện Tom mở ra đa vũ trụ. Phần phim xoáy sâu vào những biến đổi, hỗn loạn và tâm lý khi có sự xâm lấn giữa các vũ trụ mà khởi nguồn là cuộc truy đuổi của Scalet Witch/Wanda (Elizabeth Olsen) để bắt và đánh cắp sức mạnh của America Chavez (Xochitl Gomez) - thiếu nữ có năng lực du hành đa vũ trụ. Để ngăn cản ham muốn tàn độc đó, Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) đã kề cận bảo vệ America và liên tục cùng cô bé bị cuốn vào đa vũ trụ, kéo theo hàng loạt cuộc chiến và những màn đấu phép cực cháy trên màn ảnh rộng.

[Review] Doctor Strange 2 - Bùng nổ, đen tối và cực đã khi Marvel xâm lấn thị trường phim kinh dị - ảnh 1

Một đống hỗn độn nhưng đầy lôi cuốn

Doctor Strange 2 đã vận dụng tốt yếu tố đa vũ trụ và có màn xử lý cực khéo để cuốn người xem cùng đi xuyên vô vàn không gian, thế giới khác nhau để theo đuổi câu chuyện. Điểm cộng cho phim nằm ở việc tạo được kịch bản rất chắc tay, hàng loạt mắc xích được gắn chặt tạo nên sự liên kết, xâu chuỗi câu chuyện để người xem liên tục bị cuốn theo mà không gây khó hiểu.

[Review] Doctor Strange 2 - Bùng nổ, đen tối và cực đã khi Marvel xâm lấn thị trường phim kinh dị - ảnh 2

Tiếp theo đó, ngoài những nhân vật chủ chốt như Stephen, Wanda, Christine, Wong,... thì phần phim lần này bổ sung cực nhiều những nhân vật từ chủ chốt vấn đề đến hàng loạt tuyến phụ ở những vũ trụ khác khiến người xem cực phấn khích và thích thú nhặt trứng (easter egg).

Khi binh đoàn Avengers chính thức xâm lấn lãnh địa phim kinh dị

Có thể nói, Marvel vừa có nước đi mạo hiểm nhưng phần nào đó khai mở hướng đi mới mẻ, độc đáo cho dòng phim siêu anh hùng quen thuộc khi thêm thắt vào tình tiết máu me, hù dọa. Doctor Strange 2 chính là phát súng đầu tiên châm ngòi và mở đường cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) tiến sâu hơn vào dòng phim kinh dị và nhuốm màu đen tối.

[Review] Doctor Strange 2 - Bùng nổ, đen tối và cực đã khi Marvel xâm lấn thị trường phim kinh dị - ảnh 3

Việc mạnh dạn thực hiện hình ảnh siêu anh hùng vốn tiếp cận đông đảo khán giả nhỏ trước đây bằng nhãn cấm trẻ em dưới 13 tuổi cũng đủ chứng minh tham vọng mở rộng sự sáng tạo, đổi mới của Marvel lớn đến nhường nào. Tuy nhiên, một số phân đoạn thật sự máu me, giết chóc và đặc mùi hù dọa làm người xem cũng giật mình và đôi khi cảm thấy không quen thuộc lắm với hình tượng này của MCU.

Hình ảnh, âm thanh vượt trội giúp khán giả thỏa lòng mong đợi suốt 6 năm

Dù đã là thế mạnh nhưng không thể không dành lời khen cho công nghệ CGI, các kỹ thuật dàn dựng và thiết kế bối cảnh hoành tráng khiến người xem khó mà rời mắt. Từng chi tiết sử dụng phép thuật, mở và du hành qua các cổng đa vũ trụ đến những lần đối đầu nảy lửa của các nhân vật được trau chuốt rất kĩ và công phu.

[Review] Doctor Strange 2 - Bùng nổ, đen tối và cực đã khi Marvel xâm lấn thị trường phim kinh dị - ảnh 4

Song song đó, các hiệu ứng âm thanh cực đã được lồng ghép chuẩn xác, lúc ầm đùng lúc bỏ nhỏ kích thích thính giác và khơi gợi cảm xúc của khán giả khi theo dõi xuyên suốt hơn 2 tiếng trên màn ảnh.

Dr. Strange VS Wanda - So kè từ phép thuật đến diễn xuất

Trong sự trở lại lần này, Benedict Cumberbatch mang đến hình ảnh Doctor Strange quen thuộc ở vũ trụ hiện tại và kỹ năng diễn xuất ổn định, nắm chắc nhân vật và làm tốt cả những Stephen còn lại ở những vũ trụ khác. Stephen trong lần trở lại sau nhiều biến cố vẫn giữ được hồn của nhân vật, sở hữu nhiều lời thoại độc đáo, đậm nét hài hước và duyên dáng. Đặc biệt, một số lời thoại hứa hẹn sẽ tạo ra "trend" mới hệt như Avengers: End Game trước đây. 

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Christine (Rachel McAdams) cũng là một sự hỗ trợ đắc lực để Stephen nghiền ngẫm, nhận ra nhiều thông điệp về cuộc sống của anh nói riêng và các siêu anh hùng nói chung.

[Review] Doctor Strange 2 - Bùng nổ, đen tối và cực đã khi Marvel xâm lấn thị trường phim kinh dị - ảnh 5

Mặt khác, Wanda với sự biến hóa thành Scalet Witch vừa đáng thương vừa đáng trách một lần nữa chứng minh sức ảnh hưởng của cô trong MCU và năng lực diễn xuất, đặt nặng mảng tâm lý, tình cảm trong phim của Elizabeth Olsen trong lòng người hâm mộ.

[Review] Doctor Strange 2 - Bùng nổ, đen tối và cực đã khi Marvel xâm lấn thị trường phim kinh dị - ảnh 6

Tóm lại, Doctor Strange In The Multiverse Of Madness là một bom tấn hội tụ đủ các điểm sáng từ kịch bản, diễn xuất đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, đặc biệt là sự sợ hãi và hồi hộp bới yếu tố kinh dị đầy táo bạo mà phim sở hữu. Bộ phim hứa hẹn sẽ đưa thuyết đa vũ trụ đến gần khán giả và mở ra nhiều khía cạnh mới trong tuyến nhân vật lẫn lối làm phim siêu anh hùng mà Marvel đang hướng tới.

Phim đã chính thức công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Thanh Trúc

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục