Giải mã tất tần tật về thử thách #LearnOnTikTok Q&A Effects khiến hội Gen Z thi nhau tranh tài

Thuong Nguyen 10:00 16/10/2021

Dịch Covid-19 đã thay đổi cuộc sống của chúng ta khá nhiều trong một năm qua. Những thay đổi đó có thể gây khó khăn và ảnh hưởng trong cuộc sống thường ngày.

 Tuy nhiên, việc đó đã vô hình được hình thành những thói quen mới mà bạn nghĩ có lẽ chẳng bao giờ có thời gian để tìm hiểu. Chiếc smartphone không chỉ dùng để “lướt lướt”, mà thay vào đó, bạn có thể học và “nạp” thêm nhiều kiến thức thú vị, những bí kíp có 1-0-2 từ các nhà sáng tạo trên TikTok mang đến.

Nhắc đến chiến dịch #LearnOnTikTok do TikTok từng phát động đã đạt được nhiều thành tích đáng nể, cùng hàng triệu video nội dung giáo dục đầy ý nghĩa từ nền tảng mạng xã hội này. Dấu mốc 140 tỷ lượt xem cũng đã thay cho mọi lời nói về sự thành công của chiến dịch. Điều còn lại sau những con số ấy là một sự kế thừa, là việc cùng nhau chung tay xây dựng cộng đồng TikTok tràn ngập những tri thức sáng tạo, nhân văn và bổ ích.

Tiếp nối sự thành công đó, TikTok đã triển khai thêm thử thách #LearnOnTikTok Q&A Effects khiến hội Gen Z thi nhau tranh tài, thử thách này giúp mọi người có dịp trổ tài khoe kiến thức theo các câu hỏi được hiển thị ngẫu nhiên.

Giải mã tất tần tật về thử thách #LearnOnTikTok Q&A Effects khiến hội Gen Z thi nhau tranh tài

Nhiều câu hỏi thú vị khi bạn sử dụng #LearnOnTikTok Q&A Effects để quay video, hệ thống sẽ lựa chọn và hiển thị ngẫu nhiên 1 trong 10 thử thách, sau đó bạn cần phải thực hiện nó. 

Vậy bạn có biết 10 thử thách đó là gì không?

  1. Liệt kê 3 sự thật thú vị mà bạn biết?
  2. Một nét văn hóa đặc trưng ở các quốc gia mà bạn biết. 
  3. Một lời động viên bạn muốn gửi đến bản thân ở tương lai. 
  4. 3 dáng chụp ảnh sống ảo “ruột” của bạn. 
  5. Trend TikTok bạn thích nhất và cách làm. 
  6. Công thức chỉnh ảnh mà bạn yêu thích nhất. 
  7. Một thiết bị điện tử trong nhà mà ai cũng nên có. 
  8. Website thú vị/ hữu ích có thể nhiều bạn chưa biết. 
  9. Thử thách gấp 1 ngôi sao hoặc 1 con hạc giấy. 
  10. Thói quen hại cho sức khỏe mà bạn trẻ nào cũng có. 
Giải mã tất tần tật về thử thách #LearnOnTikTok Q&A Effects khiến hội Gen Z thi nhau tranh tài

Nghe qua có thể thấy dễ nhưng thật ra lại không dễ, cũng có không ít các TikTokers cũng phải chia sẻ rằng, khi họ gặp trúng thử thách như: “Một lời động viên bạn muốn gửi tới bản thân trong tương lai” thì lại có rất nhiều cảm xúc đan xen. Nào là tự nhắn nhủ bản thân mình hãy cố gắng, mạnh mẽ vượt qua khó khăn, dịch bệnh hay thất nghiệp hay tình cảm sẽ chỉ là nhất thời và những điều may mắn sẽ tới với mình, với người thân và với tất cả mọi người xung quanh.

Ngoài ra các câu hỏi khác cũng khiến nhiều người suy nghĩ thật lâu, đồng thời khiến giới trẻ học thêm nhiều “bí kíp” thú vị:

Thử thách: 3 dáng chụp ảnh sống ảo “ruột” của bạn. 

Thử thách: Một nét văn hóa đặc trưng ở các quốc gia mà bạn biết.

Thử thách: Công thức chỉnh ảnh mà bạn yêu thích nhất

Và cuối cùng, điều mà nhiều TikToker quan tâm đó là giải thưởng. Với một thử thách không quá dễ cũng không quá khó thì TikTok sẽ chấm điểm và trao giải như thế nào nhỉ? Tiêu chí chấm giải: 3 người giành giải cao nhất sẽ được lựa chọn dựa trên 2 yếu tố sau đây:

- 50% đến từ tính phù hợp của nội dung video

- 50% đến từ lượt xem video.

Ngoài ra cũng sẽ có 10 giải phụ sẽ được chọn ngẫu nhiên dành cho 10 bạn tham gia với nội dung phù hợp và để lại bình luận trên Fanpage của TikTok, cũng đừng quên tag 3 người bạn để kêu gọi mọi người tham gia thử thách mới được tính là hợp lệ. Giải thưởng từ phía TikTok là các phần quà mang đậm nét trẻ trung và thú vị như huân chương, áo T-shirt, áo hoodies hay túi Tote có in biểu tượng nốt nhạc xinh xắn của nền tảng video này. 

Hãy nhanh tay cũng khám phá thử thách siêu hay ho này với TikTok vì #LearnOnTikTok Q&A Effects chỉ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 10. Sau đó, TikTok sẽ công bố kết quả vào ngày 30 cùng tháng.