Triệu Vy bị truy vết xoá sạch tên tuổi trong loạt phim đình đám, ngày "phong sát" đã đến rất gần?

Uyen 10:22 27/08/2021

Thậm chí, dù đã xóa tên Triệu Vy khỏi danh sách diễn viên, thì sau đó Hoàn Châu Cách Cách (các phần 1 và 2) vẫn bị gỡ khỏi các nền tảng xem phim trực tuyến. 

Mở đầu bằng bộ phim Hoàn Châu Cách Cách, cái tên Triệu Vy đã lần lượt bị xóa khỏi danh sách diễn viên các bộ phim tiêu biểu như: Tân Dòng Sông Ly Biệt, Mẹ Hổ Bố Mèo, Họa Bì 2, Kinh Hoa Yên Vân... 

Triệu Vy bị truy vết xoá sạch tên tuổi trong loạt phim đình đám, ngày phong sát đã đến rất gần?
Triệu Vy từng đảm nhận vai "Tiểu Yến Tử" trong hai phần đầu "Hoàn châu cách cách", bộ phim này trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc. (Internet)

Triệu Vy bị truy vết xoá sạch tên tuổi trong loạt phim đình đám, ngày phong sát đã đến rất gần?

Ngoài ra, Tencent Video đã gỡ bỏ hai tác phẩm đầu tay như "Hoàn châu cách cách" và "Tân dòng sông ly biệt"; iQiyi chỉ tìm kiếm các tác phẩm liên quan đến "Triệu Vy", Youku khi tìm kiếm "Zhao Wei", nó được hiển thị là "Theo luật, quy định và chính sách liên quan, kết quả không được hiển thị"; Weibo Chaochao của Zhao Wei cũng được hiển thị là không tồn tại.

Trước những tin xấu dồn dập, phía Triệu Vi vẫn im lặng, không có động thái lên tiếng giải thích về dính nghi án cấm diễn. Một số cư dân mạng phân tích rằng nó có thể liên quan đến vụ việc của Trương Triết Hạn hoặc những vấn đề kinh tế liên quan đến vợ chồng Triệu Vy.

Triệu Vy bị truy vết xoá sạch tên tuổi trong loạt phim đình đám, ngày phong sát đã đến rất gần?

Nam diễn viên Trương Triết Hạn, "gà cưng" dưới trướng Triệu Vy được cho là nguyên nhân chính dẫn đến hoạ cấm sóng cho cô. Cụ thể, Trương Triết Hạn mới đây đã chính thức bị phong sát vì "sự thiếu hiểu biết lịch sử" từ bức ảnh cũ bị đào lại. Trương Triết Hạn đã khiến công chúng Trung Quốc phẫn nộ, sau khi nhiều bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy diễn viên sinh năm 1991 này từng chụp ảnh tại đền Yasukuni bên Nhật vào năm 2018. Đây vốn là nơi thờ phụng những quân lính tử trận nhân danh Nhật hoàng trong chiến tranh, gồm Thế chiến 2.

Triệu Vy bị truy vết xoá sạch tên tuổi trong loạt phim đình đám, ngày phong sát đã đến rất gần?

Trương Triết Hạn là nghệ sĩ dưới trướng của Triệu Vy ngay lập tức những tấm hình Triệu Vy khoác lên mình quân kỳ Nhật Bản để chụp ảnh thời trang bị cư dân mạng đào mộ lại.

Theo QQ, nữ diễn viên từng phải đối mặt với hơn 500 án kiện lớn nhỏ, trong đó cô đã thua 102 vụ, phải bồi thường số tiền gần trăm triệu NDT. Vốn được biết đến là nghệ sĩ hiếm hoi thành tỷ phú ở lĩnh vực bất động sản, vụ việc khiến hình ảnh nàng "Tiểu Yến Tử" xấu đi trong mắt công chúng. Nếu nói Triệu Vy một bước thành sao với loạt phim ăn khách kinh điển thì tới thời điểm hiện tại, các bộ phim trong sự nghiệp của Triệu Vy đã gần như "bay màu" khỏi các nền tảng. Liệu "Én nhỏ" Triệu Vy có trở mình được hay không hay sẽ tiếp tục trở thành cái tên bị "phong sát " trong năm nay.