Dự án phim nước ngoài "Early Risers" tái hiện Sài Gòn những năm 2008

Uyen 12:35 25/04/2022

Dự án “Early Risers" được NSX đặt mọi tâm huyết cho việc mở rộng thị phần phim Việt Nam ra thị trường quốc tế với khung giá bán nâng cao và cạnh tranh hơn so với thị trường phim các nước châu Á – một thị trường đang được thế giới rất quan tâm và mong muốn khai thác.

Ngày 24/04 tại tp. HCM, dự án phim nước ngoài “Early Risers" đã chính thức có buổi giới thiệu đến giới truyền thông. “Early Risers" là một dự án đầy tâm huyết của anh Vincent Ngô – biên kịch của phim điện ảnh bom tấn Hancock từng đạt 625 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu (2008). Phim sẽ được phát sóng trong nước bởi kênh truyền hình quốc gia Việt Nam (VTV9).

Dự án phim nước ngoài Early Risers tái hiện Sài Gòn những năm 2008

“Early Risers" khắc hoạ Việt Nam dưới lăng kính phi chiến tranh, dùng sự hài hước tươi sáng để truyền tải tinh thần hiếu khách của người Sài Gòn nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung. Ý chí vực dậy và vươn lên của Sài Gòn năm 2008 là liều thuốc chữa lành những vết thương và những vấn đề cá nhân của những nhân vật ngoại quốc trong phim.

Dự án phim nước ngoài Early Risers tái hiện Sài Gòn những năm 2008

Bên cạnh đó, dự án cũng quy tụ dàn diễn viên quốc tế và Việt Nam như C.S.Lee, Kristian Bruun, Amara Miller, Omar Elba, Phi Vũ, Đạt Phan, Paul Yen, Kathy Uyên, …

Đội ngũ sản xuất dự án Early Risers bao gồm những nhân sự làm phim có kinh nghiệm lâu năm tại Hollywood và Việt Nam, như Show Creator Vincent Ngo, Executive Producer Peter Toumasis, Đạo diễn Zach Merck và phần hậu kỳ được thực hiện bởi Christos Voutsinas, người vừa cùng đội ngũ của mình chiến thắng giải Oscar cho hạng mục “Dựng phim xuất sắc nhất” với siêu phẩm phim điện ảnh Dune. 

Anh Vincent Ngô (Show Creator - Chuyên gia sáng tạo) đánh giá cao về sự kết nối tinh thần làm việc  giữa các nhà sản xuất Việt Nam và quốc tế, đặt lòng tin vào mô hình đầu tư - sản xuất và phát hành phim Việt Nam vươn xa ra thị trường quốc tế.

Ở góc nhìn sản xuất, anh Peter Toumasis (Executive Producer) đánh giá cao sự nổ lực, tinh thần học hỏi của ekip sản xuất Việt Nam. Sự kết nối không khoảng cách giữa ekip địa phương và quốc tế đã mang đến sự thoái mái, hứng thú và dẹp tan mọi nghi ngại của trước khi bước chân đến Sài Gòn của dàn ekip và diễn viên quốc tế. Anh Peter trân trọng và đánh giá cao tinh thần đó của các nhà làm phim Việt Nam.

Anh Zach Merck (Đạo diễn) hy vọng dự án Early Risers sẽ mang đến cho khán giả nước ngoài có một góc nhìn hoàn toàn mới về Việt Nam cũng như khắc hoạ Sài Gòn năm 2008 dưới lăng kính phi chiến tranh và dùng sự hài hước tươi sáng để truyền tải tinh thần hiếu khách của người Sài Gòn nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung. Ý chí vực dậy và vươn lên của Sài Gòn năm 2008 là liều thuốc “chữa lành” những vết thương lòng và những vấn đề cá nhân của những nhân vật ngoại quốc trong phim.