Dự án phim ngắn CJ mùa 3 công bố 5 tác phẩm phim ngắn xuất sắc

Uyen 09:49 18/05/2022

Các tác phẩm xuất sắc đã được giới thiệu tới khán giả trong buổi lễ công chiếu và bế mạc. 5 phim ngắn này sẽ được gửi đi tranh tài tại các liên hoan phim (LHP) quốc tế uy tín trước khi trình chiếu rộng rãi đến khán giả. 

Tối 17/5, Dự án phim ngắn CJ mùa 3 đã chính thức bế mạc và công bố chính thức 5 tác phẩm phim ngắn xuất sắc sẽ được gửi đi tranh tài tại các liên hoan phim (LHP) quốc tế uy tín.

Tiếp nối thành công của 2 mùa trước, Dự án phim ngắn CJ mùa 3 chính thức trở lại với quy mô lớn hơn, mang đến cơ hội nhận được 300 triệu đồng kinh phí cho mỗi dự án phim ngắn được chọn. Đồng thời, các thí sinh còn được hỗ trợ tư vấn chuyên môn bởi Hội đồng thẩm định là những đạo diễn và nhà sản xuất uy tín như: Đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy. Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ toàn bộ chi phí nhằm đưa các tác phẩm này tham dự các LHP quốc tế uy tín.

Dự án phim ngắn CJ mùa 3  công bố 5 tác phẩm phim ngắn xuất sắc

5 phim ngắn xuất sắc của mùa 3 bao gồm: Điềm Báo của thí sinh Hồ Thanh Thảo, Hương Kỳ Trong Trăng của thí sinh Lê Can Trường, Những Con Voi Bên Vệ Đường của thí sinh Đàm Quang Trung, Cá Mặt Trăng của thí sinh Trần Thị Hà Trang và Con Dại Cái Mang của thí sinh Đào Thu Uyên.

Điểm thú vị của cuộc thi năm nay là sự tham gia diễn xuất của NSND Thúy Hường trong phim ngắn Điềm Báo của thí sinh Hồ Thanh Thảo. NSND Thúy Hường là diễn viên từng đảm nhiệm vai chính trong nhiều bộ phim quan trọng của điện ảnh Việt những năm 90, tiêu biểu là Thương Nhớ Đồng Quê của đạo diễn Đặng Nhật Minh và Ngã Ba Đồng Lộc của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Sự có mặt của NSND Thúy Hường trong buổi lễ bế mạc đã tạo nên một bầu không khí điện ảnh tươi trẻ nhưng cũng không kém phần hoài niệm - bởi có sự giao thoa giữa nhiều thế hệ làm phim Việt.

Dự án phim ngắn CJ mùa 3  công bố 5 tác phẩm phim ngắn xuất sắc

Ở mùa 3, Dự án phim ngắn CJ cũng đã chứng kiến tỷ lệ cao dự án thắng giải đến từ các nhà làm phim nữ, với ba dự án trong Top 5 thuộc về các nữ biên kịch - đạo diễn. Tín hiệu tích cực này cho thấy Việt Nam, cũng như thế giới, đang mở ra một sân chơi lành mạnh và công bằng hơn cho bất kỳ ai có đam mê với môn nghệ thuật thứ 7.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, 6 phim ngắn Hàn Quốc được trình chiếu bao gồm: Con Gái của đạo diễn Nam Soo-na; Đen Tối của đạo diễn Lee Jun-sup; Người Phụ Nữ Giết Chết Con Sư Tử của đạo diễn Park Yu-jin; Diễu Binh Danh Dự của đạo diễn Lee Sang-min; Tia Sáng của đạo diễn Lee Da-young và Bởi Vì Hanna của đạo diễn Kim Da-li. Điểm trùng hợp với Dự án phim ngắn CJ mùa 3 là các phim ngắn Hàn Quốc này đa phần cũng được thực hiện bởi các nhà làm phim nữ.