Yeah1 News

Seungri (Cựu thành viên BIGBANG) ra tù vào hôm nay, netizen phẫn nộ vì lý do này

Thứ năm, 09/02/2023 | 15:10 (GMT+7)

Thông tin nam thần tượng đình đám một thời Seungri đã chính thức ra tù vào hôm nay đã khiến nhiều cư dân mạng không khỏi xôn xao.

Seungri trước đó vẫn được biết đến là em út trong nhóm nhạc hàng đầu K-Pop BIGBANG. Thế nên nam ca sĩ cũng là một trong những idol nổi tiếng nhất nhì làng giải trí xứ Hàn, thành công có trong tay sự nghiệp âm nhạc, kinh doanh vẫn danh tiếng không hề nhỏ.

Seungri (Cựu thành viên BIGBANG) ra tù vào hôm nay, netizen phẫn nộ vì lý do này - ảnh 1

Thế nhưng năm 2022, Seungri chính thức bị tuyên phạt phải vào tù vì loạt tội danh chấn động. Vào phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào ngày 27/01, nam nghệ sĩ 32 tuổi đã thừa nhận tất cả 9 cáo buộc hình sự: mại dâm, môi giới mại dâm, đánh bạc, tham ô, vi phạm Đạo luật Giao dịch ngoại hối, vi phạm Đạo luật về Tội phạm tình dục, xúi giục bạo lực đặc biệt… 

Seungri (Cựu thành viên BIGBANG) ra tù vào hôm nay, netizen phẫn nộ vì lý do này - ảnh 2

Sau khi xem xét tất cả các yếu tố, bao gồm cả việc Seungri thể hiện sự hối cải và thành thật nhận tội thì Tòa án cấp cao đã điều chỉnh phán quyết ban đầu và quyết định tuyên án Seungri nhận mức phạt 1 năm 6 tháng tù.

Thời điểm đó, thông tin này đã gây tranh cãi khi nhiều netizen cho rằng mức án 1 năm 6 tháng tù là quá nhẹ so với loạt tội danh của Seungri . Trải qua hơn 1 năm trong tù, thông tin về Seungri lại lần nữa trở thành tâm điểm khi truyền thông đưa tin Seungri sẽ ra tù vào ngày 11/02/2023.

Seungri (Cựu thành viên BIGBANG) ra tù vào hôm nay, netizen phẫn nộ vì lý do này - ảnh 3

Thế nhưng hôm nay ngày 09/02, truyền thông xứ Hàn lại đưa tin một quan chức cho biết Seungri đã được thả tự do: "Seungri đã được trả tự do khỏi nhà tù Yeoju vào sáng nay".

Thông tin này vì thế đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi vì mức án cũ 1 năm 6 tháng đã bị cho là nhẹ , nay Seungri còn được trả tự do sớm hơn dự kiến. Mặt khác, cũng có ý kiến cho rằng không loại trừ khả năng Seungri có sự hối lỗi và cải tạo tốt trong thời gian ở tù nên việc được trả tự do sớm cũng không phải là điều bất ngờ.

Seungri (Cựu thành viên BIGBANG) ra tù vào hôm nay, netizen phẫn nộ vì lý do này - ảnh 4

Song phần lớn những phản ứng vẫn đang khá tiêu cực và chỉ trích quá khứ của Seungri, tuyên bố tẩy chay mạnh mẽ nếu anh có ý định quay trở lại làng giải trí.

Ảnh: tổng hợp

Từ khóa: Seungri   Bigbang   ở tù