Một nam ca sĩ thừa nhận giả bệnh ung thư để nhận tiền ủng hộ từ fan

Phuong Thao 13:54 30/10/2021

Nam ca sĩ Kpop - Choi Sung Bong chính thức thừa nhận và xin lỗi khi giả bệnh ung thư để nhận tiền ủng hộ từ người hâm mộ.

Theo thông tin trên trang Xports News của Hàn Quốc, nam ca sĩ Choi Sung Bong mới đây đăng tải bức tâm thư tiết lộ toàn bố sự việc nhận tiền từ fan. Ngôi sao bước ra từ "Korea's Got Talent" gửi lời xin lỗi vì đã gây ra nhiều sự xáo trộn đến người hâm mộ do tính thiếu trung thực của mình. Choi Sung Bong xác nhận các căn bệnh bản thân mắc phải từng công bố như: ung thư tuyến giáp, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt và các chẩn đoán ung thư phổi, gan, thận là hoàn toàn sai sự thật. Tuy nhiên nam ca sĩ cho biết anh bị rối loạn trầm cảm nghiêm trọng và căng thẳng sau những tổn thương.

Choi Sung Bong tiết lộ cuộc sống hiện tại của anh ấy như địa ngục, phải uống thuốc an thần mỗi ngày trong 10 năm qua và có khao khát duy nhất là muốn được hát.

Một nam ca sĩ thừa nhận giả bệnh ung thư để nhận tiền ủng hộ từ fan
Nam ca sĩ Choi Sung Bong

Trước đó, Choi Sung Bong chia sẻ vào khoảng đầu năm 2021 được chẩn đoán mắc nhiều loại bệnh ung thư di căn khắp cơ thể. Lợi dụng sự đồng cảm từ công chúng, nam ca sĩ tổ chức gây quỹ để quyên góp với mục đích thực hiện album cuối cùng trong sự nghiệp ca hát.

Tuy nhiên không lâu sau, một phóng viên đã lên tiếng tố Choi Sung Bong nói dối và bắt đầu vạch trần sự thật đằng sau. Người phóng viên này cáo buộc Choi Sung Bong làm giả hồ sơ bệnh án, mặc áo bệnh nhân để chụp hình nhằm câu kéo sự chú ý và quyên góp tiền với mục đích sai trái. Trước những tố cáo không hay, Choi Sung Bong từng phát livestream trên một cây cầu với ý định tự tử để phủ nhận mọi chuyện, nhưng sau đó đã được ngăn lại.

Một nam ca sĩ thừa nhận giả bệnh ung thư để nhận tiền ủng hộ từ fan
Choi Sung Bong mặc áo bệnh nhân, giơ bảng kêu gọi ủng hộ để tiếp tục được hát
Một nam ca sĩ thừa nhận giả bệnh ung thư để nhận tiền ủng hộ từ fan
Choi Sung Bong có ý định tử tử khi sự thật bị phanh phui

Nguyên văn bài đăng xin lỗi vì giả bệnh kêu gọi tiền quyên góp của Choi Sung Bong:

"Tôi thành thật xin lỗi vì gây ra sự xáo trộn và thất vọng lớn về những tranh cãi liên quan đến tình trạng sức khoẻ bản thân. Tôi bị rối loạn trầm cảm nặng và căng thẳng. Nhưng các chẩn đoán ung thư tuyến giáp, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổ, gan, thận đều sai.

Tôi đã được đặt cho danh xưng "biểu tượng của hy vọng" trong 10 năm qua kể từ cuộc thi "Korea's Got Talent" lên sóng vào năm 2011. Tôi vô cùng xin lỗi và cúi đầu trước những bệnh nhân ung thư đang phải sống trong đau đớn. Tôi cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình, những người đã mất người thân vì bệnh ung thư.

Cho đến bây giờ, tôi đang phải chịu đựng bằng cách uống thuốc điều trị tâm thần hằng ngày trong suốt 10 năm qua với niềm khao khát duy nhất là được hát. Nhưng trên thực tế, cuộc sống của tôi như địa ngục. Tôi sống qua ngày với chứng trầm cảm và những vết sẹo chằng chịt.

Tôi cảm ơn và xin lỗi đến những ai đã quan tâm đến tôi trong suốt 10 năm qua. Tôi hy vọng các bạn hãy luôn tin và sự chân thành mà tôi gửi gắm vào mong muốn được ca hát. Tôi sẽ không từ bỏ ước mơ ca hát của mình. Tôi sẽ suy ngẫm lại về cuộc sống và sống chậm rãi hơn. 

Tôi hiện đang làm việc ở một nhà hàng tại nơi đang sống để cố gắng hoàn trả lại các khoản quyên góp mà tôi đã nhận được".

Một nam ca sĩ thừa nhận giả bệnh ung thư để nhận tiền ủng hộ từ fan
Nam ca sĩ Hàn Quốc Choi Sung Bong giả bệnh ung thư để kêu gọi tiền hỗ trợ

Được biết Choi Sung Bong là Á quân của chương trình "Korea's Got Talent" vào năm 2011.

Ảnh: Tổng hợp