24h
Yeah1 News

Idol Kpop vướng ồn ào, công ty phải đền bù hợp đồng quảng cáo bao nhiêu?

Thứ tư, 03/03/2021 | 11:14 (GMT+7)

Để xảy ra bê bối đời tư, các idol Kpop sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ dư luận và cả các nhãn hàng đã nhận quảng cáo.

Thời gian gần đây, Kpop xuất hiện liên tiếp các vụ bắt nạt học đường của nhiều idol bị "đưa ra ánh sáng". Nhiều thần tượng từng có hình ảnh đẹp và được yêu mến bất ngờ bị "khui" quá khứ từng là đàn anh đàn chị, "hổ báo" chốn trường học. Vấn đề bắt nạt học đường vốn rất được quan tâm và được coi là nghiêm trọng tại Hàn Quốc, chính vì vậy những idol vướng bê bối này sẽ phải chịu áp lực cực lớn từ dư luận.

Một số thần tượng trẻ tuổi hiện đang bị gặp ồn ào từng tham gia bắt nạt học đường có thể kể đến như: Hyunjin (Stray Kids), Lia (ITZY), Soojin (G)I-DLE, Kihyun (MONSTA X), HyunA,... Đa số đều bị bạn học cũ lên tiếng "bóc phốt" chuyện quá khứ. Các công ty quản lý của loạt idol này đã lên tiếng, thậm chí dọa sẽ nhờ pháp luật can thiệp.

Idol Kpop vướng ồn ào, công ty phải đền bù hợp đồng quảng cáo bao nhiêu? - ảnh 1
Idol Kpop vướng ồn ào, công ty phải đền bù hợp đồng quảng cáo bao nhiêu? - ảnh 2
Một số idol Kpop đang vướng ồn ào bắt nạt học đường.
Một số idol Kpop đang vướng ồn ào bắt nạt học đường.

Vì bị coi là vấn đề nghiêm trọng, idol vướng bắt nạt học đường sẽ lao đao không chỉ vì áp lực từ cư dân mạng mà còn với các nhà quảng cáo. Khi bắt đầu nhận quảng cáo, trong hợp đồng sẽ ghi rõ nếu một trong 2 bên vi phạm quy định, đặc biệt là khi có bê bối xảy ra thì phải đền phù gấp nhiều lần. Theo đó, các idol sẽ phải đền bù khoảng 200 - 300% giá trị hợp đồng vì khiến nhãn hàng bị ảnh hưởng do bê bối đời tư.

Theo ghi nhận, nữ thần tượng Soojin (G)I-DLE ngay lập tức bị nhãn hàng gỡ hình ảnh quảng cáo khi tin tức bắt nạt học đường nổ ra, Hyunjn (Stray Kids) dừng làm MC cho show âm nhạc, tạm dừng hoạt động...Và rất nhiều hệ lụy từ những bê bối xung quanh các nghệ sĩ khi đã trở nên nổi tiếng và được công chúng quan tâm.

Nhãn hàng che mặt Soojin (G)I-DLE vì nữ thần tượng đang vướng bê bối bắt nạt học đường.
Nhãn hàng che mặt Soojin (G)I-DLE vì nữ thần tượng đang vướng bê bối bắt nạt học đường.

P.T

Thông tin tham khảo: VKR News

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục