BTS làm nên lịch sử khi thắng giải "Nghệ sĩ của năm" tại American Music Awards 2021

Phuong Thao 14:00 22/11/2021

Vượt qua nhiều cái tên đình đám trong hạng mục đề cử, BTS vừa có "cú ăn 3" lịch sử khi giành 3 giải thưởng lớn tại lễ trao giải American Music Awards 2021 vừa diễn ra.

BTS vừa trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên chiến thắng giải "Artist of The Year" (Nghệ sĩ của năm) tại lễ trao giải American Music Awards 2021. Cùng với đó là 2 giải thưởng khác gồm: "Favorite Pop Duo of Group" và "Favorite Pop Song" cho ca khúc "Butter". "Cú ăn 3" này của BTS làm nên lịch sử cho nền âm nhạc châu Á trên thị trường thế giới.

Ở hạng mục "Artist of The Year", BTS đã xuất sắc vượt qua nhiều cái tên "sừng sỏ" của làng nhạc thế giới như: Ariana Grande, Drake, Olivia Rodrigo, Taylor Swift và The Weeknd.

BTS làm nên lịch sử khi thắng giải Nghệ sĩ của năm tại American Music Awards 2021
BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên giành giải  "Artist of The Year" (Nghệ sĩ của năm) tại American Music Awards 2021

Chia sẻ khi nhận được giải thưởng danh giá tại "American Music Awards 2021", các thành viên BTS cho biết:

Trưởng nhóm RM: "Cảm ơn AMAs. Chúng tôi thực sự rất vinh dự khi được đứng trên sân khấu này với những nghệ sĩ tuyệt vời và đón nhận những điều tuyệt vời. Chúng tôi rất vinh hạnh. Cảm ơn rất nhiều...

4 năm trước, chúng tôi có màn biểu diễn live đầu tiên trên sân khấu AMAs với ca khúc "DNA". Lúc đó chúng tôi đã rất phấn khích và hồi hộp. Một chặng đường dài và tuyệt vời kể từ thời điểm đó, nhưng không một ai có thể tưởng tượng được rằng ngày hôm nay chúng tôi được đứng đây và nhận giải thưởng này. Ngoại trừ tất cả các bạn, ARMY. Ngoại từ tất cả các bạn. 7 chàng trai đến từ Hàn Quốc, đến với nhau bằng tình yêu cho âm nhạc. Chúng tôi đã nhận được tình yêu thương và ủng hộ từ các ARMY trên toàn thế giới. Đây là một điều thực sự kì diệu. Thành thật, chúng tôi sẽ không bao giờ coi đây là một điều đương nhiên. Cảm ơn rất nhiều. Chúng tôi yêu các bạn và muốn gửi đến các bạn niềm vinh dự này. Cảm ơn HYBE, các nhân viên và tất cả mọi người".

Suga: "Chúng tôi lần đầu ra mắt tại AMAs 4 năm trước và tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể đứng đây để nhận giải thưởng Nghệ sĩ của năm. Tôi nghĩ mình nên cảm ơn các ARMY. Cảm ơn các bạn rất nhiều".

Jungkook: "Chúng tôi chỉ muốn khiến mọi người hạnh phúc bằng âm nhạc của mình. Chúng tôi tin rằng giải thưởng này sẽ mở ra một khởi đầu mới. Trong một vài năm vừa qua, chúng tôi đã học được rằng mỗi khoảnh khắc trôi qua đều là trân quý. Vào năm 2022 sắp tới, chúng tôi muốn tập trung vào..."

V: "Tôi thật sự cảm động khi nhận được giải thưởng này. Rất cảm ơn tình cảm từ các bạn. Cảm ơn ARMY và AMA. Cảm ơn mọi người"

BTS làm nên lịch sử khi thắng giải Nghệ sĩ của năm tại American Music Awards 2021
BTS với 3 chiếc cúp tại American Music Awards 2021
BTS làm nên lịch sử khi thắng giải Nghệ sĩ của năm tại American Music Awards 2021
BTS làm nên lịch sử khi thắng giải Nghệ sĩ của năm tại American Music Awards 2021
Nhóm nhạc nam Kpop giành thêm 2 giải thưởng nữa là "Favorite Pop Duo of Group" và "Favorite Pop Song"

Lễ trao giải American Music Awards 2021 diễn ra từ lúc 20h ngày 21/11 (theo giờ Mỹ) tại Los Angeles. Sự kiện quy tụ nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới như: BTS, Coldplay, Olivia Rodrigo, Tyler the Creator, Walker Hayes, Mickey Guyton, Bad Bunny, Tainy với Julieta Venegas, Carrie Underwood với Jason Aldean, Kane Brown , New Edition...

BTS làm nên lịch sử khi thắng giải Nghệ sĩ của năm tại American Music Awards 2021
BTS trên thảm đỏ lễ trao giải American Music Awards 2021

Ảnh: Tổng hợp