Tăng Nhật Tuệ lên tiếng về lùm xùm bản quyền khiến quản lý Erik bức xúc: "Không khác nào là lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Dung 10:53 05/07/2021

Nhiều ngày qua, MXH xứ Việt được dịp xôn xao về việc tranh chấp liên quan đến bản quyền ca khúc giữa nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ cùng một công ty với Erik và quản lý của nam ca sĩ. 

 Vụ việc được đẩy lên đỉnh điểm khi quản lý của Erik quyết định gỡ ca khúc này khỏi Youtube và đăng tải trên MXH nêu rõ đích danh nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và khẳng định mình bị lừa. Đáp trả vụ việc, mới đây Tăng Nhật Tuệ đã lên tiếng về vụ việc để không làm mọi chuyện đi xa hơn. 

Tăng Nhật Tuệ lên tiếng về lùm xùm bản quyền khiến quản lý Erik bức xúc: Không khác nào là lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tăng Nhật Tuệ cho biết vì tình hình sức khoẻ mà anh đã lui hẳn tập trung vào các công việc hậu trường, phòng thu.  Anh cũng khẳng định bản thân biết rõ những điều khoản, luật lệ trong làm nhạc nhưng vẫn đặt tình cảm lên hàng đầu. 

Tăng Nhật Tuệ lên tiếng về lùm xùm bản quyền khiến quản lý Erik bức xúc: Không khác nào là lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nói về việc làm với công ty giải trí, anh cho biết trường hợp liên quan đến bản quyền nào anh cũng để tâm nhưng không thể đi xin phép hết tất cả các bên cùng một lúc vì lý do tôn trọng quyết định của 2 bên. Anh cũng nêu thêm những cái tên khác đã được mình hỗ trợ vấn đề bản quyền như Quân A.P, Tú Trung... Giải thích thêm về việc không đọc tin nhắn và nghe điện thoại, nhạc sĩ khẳng định mình không phải đang tránh né và phớt lờ mà do chưa giải quyết được nên không tiện phản hồi.

Cuối cùng, Tăng Nhật Tuệ khẳng định rằng chia sẻ thêm rằng bản thân đã hơn 30 tuổi, không vì "vài triệu bạc đưa em vào chỗ ngu si" để làm mất lòng quản lý Erik.

Nguyên văn bài chia sẻ của Tăng Nhật Tuệ: 

Chuyện luật thì không nói tới vội vì em biết bản thân em làm gì, kí kết ra sao và quyền lợi thế nào. Có những cái giấy tờ gay gắt hơn anh nói nhiều, nhưng các anh chị sản xuất phim ảnh hầu như thương em, đều thả lỏng cho em út để nó kiếm lại chút vốn liếng khi hiểu chi phí một lần cho việc viết bài hát đó không phải con số trong mơ. Và em luôn vì vậy mà cũng ủng hộ anh chị em ca sĩ hát hò thoải mái đó giờ. Về bài này em không lo nghĩ chuyện đó đâu.

Từ ngày em làm việc cùng Hồng Ân, trường hợp nào em cũng để tâm hết, nhưng em không thể xin cho tất cả mọi người trên đời cùng một lúc được, không phải vì thu tiền, em không phải nhạc sĩ hạng nhất gì, em không mơ đến chuyện đó, cái em phải lo là tôn trọng quy định của cả hai bên. Em không đọc tin và nghe điện thoại của ai vì em chưa giải quyết được và em đã hiểu vấn đề.

Nhưng em vẫn luôn có tác động cụ thể, cả cái livestream của ông Quân A.P, cả đoạn nhạc hát vu vơ của anh Tú Trung, tất cả các bài của tất cả các Quân - các Hương các ba chấm, nhiều rất nhiều, và Erik thì em đã được thông báo tháo cờ được cả tuần nay rồi nên không để ý tới nữa.

Mỗi ngày em đều đề xuất các trường hợp khác nhau để tránh việc đối tác nói em vậy uỷ quyền làm cái gì, không phải em muốn thu vài đồng tiền về để làm gì anh Phan Anh ạ!

Còn ai đá xéo gì anh thì em không biết, vì có vài trường hợp cá nhân riêng tư em thì em không đề xuất mà còn thu đúng luật luôn. Và đó không phải trường hợp của em với anh hay thằng Thành.

Em cũng làm ăn cũng nợ ngân hàng cũng đủ thứ nhưng em lại không phải đứa kiếm vài đồng lẻ.

Sau bao nhiêu thứ em mất đi không bao giờ đòi lại, hơn 30 tuổi đầu em làm sao để cho vài triệu bạc đưa em vào chỗ ngu si, đâu phải ai cũng có thể làm mất lòng, anh là anh lớn, anh cố gắng hiểu cho em thì em mừng rồi.

Cám ơn anh!".