Hoàng Yến Chibi tung MV Yêu thầm kết hợp cùng Tlinh

Mỹ Linh 21:04 07/04/2021

Tối 7/4, Hoàng Yến Chibi chính thức cho ra mắt MV Yêu thầm, sản phẩm đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa cô và nữ rapper cá tính Tlinh.

Được biết, Yêu thầm là bản ballad được Ly Ly viết riêng cho Hoàng Yến Chibi. Tưởng chừng như đây sẽ là một ca khúc đơn phương với màu sắc sướt mướt, sầu thảm, thế nhưng cảm xúc yêu thầm của Hoàng Yến Chibi trong MV lại không hề bi lụy.

Hoàng Yến Chibi tung MV Yêu thầm kết hợp cùng Tlinh

Theo đó, MV Yêu thầm kể câu chuyện về 3 người bạn thân. Hoàng Yến Chibi vào vai 1 cô gái thích thầm người bạn trai trong hội. Không chỉ có nhiều hành động quan tâm, chăm sóc, cô còn mơ về một tương lai đầy tốt đẹp, hạnh phúc với người ấy. Nhưng rồi cô nhận ra, thái độ và tình cảm của người con trai không hướng về mình dù bản thân đã chủ động “bật đèn xanh”...

Chẳng nói ra, cũng chẳng hành động để giành giật nó, cô chủ động rời đi, giữ lại cho mình cảm xúc yêu trong trẻo ấy… Dù không có được tình yêu nhưng cô không hề rơi vào trạng thái phải sướt mướt, sầu thảm. Qua cái kết, khán giả xem vẫn cảm nhận được sự lạc quan, tình yêu trong sáng, không có sự toan tính hay vụ lợi nào… 

Hoàng Yến Chibi tung MV Yêu thầm kết hợp cùng Tlinh
Không drama hay cầu kỳ về mặt nội dung hay hack não người xem, MV Yêu thầm chọn cách khai thác nhẹ nhàng nhưng nghe xong là… phải thấm
Hoàng Yến Chibi tung MV Yêu thầm kết hợp cùng Tlinh
Chọn bối cảnh quay tại Đà Lạt với nhiều khung cảnh nên thơ, nhẹ nhàng

Hoàng Yến Chibi quan điểm: “Tình yêu hãy để cho nó sự tự nhiên và cảm xúc nhất. Bất cứ trong mối quan hệ nào, nhất là chuyện tình cảm cần có cái duyên… Nếu đấu tranh, giành giật mà khiến người khác đau khổ, khó xử thì cũng không phải cách hay… Nhiều lúc yêu thầm nhưng nó vẫn đẹp và đáng nhớ, đáng trân trọng thì vẫn có ý nghĩa mà. Quan trọng bạn đừng biến nó thành nỗi buồn hay bi lụy về nó…”.

Nhạc sĩ Ly Ly cho biết, Yêu thầm được viết từ khá lâu, trong một chuyến du lịch Đà Lạt. Ngồi cầm đàn ngân nga vu vơ thì giai điệu và lời bài hát cứ thế tuôn ra thôi. Và thường thì đối với những ca khúc được viết nhanh như vậy thì lại là những ca khúc mà cô rất ưng ý. Cô quyết định dành nó cho Hoàng Yến Chibi thể hiện vì cảm nhận giọng hát và cách xử lý của Yến sẽ toát lên đúng tinh thần của cả khúc. 

Hoàng Yến Chibi tung MV Yêu thầm kết hợp cùng Tlinh
Ca khúc được Lyly viết riêng cho giọng hát của Hoàng Yến Chibi

Ngoài việc lần đầu hợp tác với Ly Ly, MV cũng là cú “song kiếm hợp bích” đầu tiên giữa Hoàng Yến Chibi và Tlinh. Trước đó, nữ ca sĩ cũng đã “nhá hàng” về màn “bắt tay” này giữa mình và Tlinh khiến fan vừa tò mò, vừa thắc mắc. Thậm chí, nhiều fan còn hoài nghi về sự hợp tác bởi phong cách của hai cô nàng này rất khác biệt. Tuy nhiên, sau khi nghe Yêu thầm, chắc hẳn nhiều người sẽ phải gật gù vì cả hai khi hợp tác với nhau đã mang đến một ca khúc rất tình

Hoàng Yến Chibi cho biết, khi hát Yêu thầm, cô đã nghĩ ngay đến Tlinh và mời nữ rapper viết một đoạn rap và thể hiện nó trong MV. Cứ ngỡ chất rap cá tính của Tlinh sẽ khó hợp với Yêu thầm nhưng càng nghe càng thấy thấm bởi nó không phải kiểu gai góc. Phần rap dung hòa được rất nhiều thứ và tạo điểm nhấn cho ca khúc, đẩy cảm xúc của người nghe lên rất nhiều.

Hoàng Yến Chibi tung MV Yêu thầm kết hợp cùng Tlinh
Việc hợp tác với một rapper trẻ thuộc thế hệ Gen Z như Tlinh với Hoàng Yến Chibi vừa là sự thú vị, vừa tạo cho cô nhiều cảm hứng với âm nhạc. 

Ngoài ra, ở cuối MV, phần âm nhạc còn có sự hòa giọng của TDK. Anh cũng chính là producer của dự án Yêu thầm này. Từng câu hát giữa ba người quyện vào nhau tạo nên một bản nhạc nhiều cảm xúc.

NT