Danh ca Britney Spears được 'trả tự do' sau 13 năm bị giam cầm và tước quyền con người

Giai Thụy 11:21 13/11/2021

Phong trào #FreeBritney giờ đây đã trở thành hiện thực đối với Britney Spears.

Quyền giám hộ từng khiến Britney Spears kêu cứu vì bị vi phạm quyền tự do, kiểm soát các vấn đề cá nhân và tài chính của cô trong 13 năm cuối cùng đã đi đến hồi kết thúc tại một phiên tòa mang tính bước ngoặt ở Los Angeles. 

Tại phiên điều trần tiếp theo vào tháng 9, cha nữ ngôi sao nhạc pop - người đã kiên quyết phủ nhận mọi hành vi sai trái đã bị thẩm phán Brenda Penny tước đi quyền giám hộ của mình. Quyết định này khiến nhiều người hò reo và ăn mừng bên ngoài tòa án ở Los Angeles.  

Danh ca Britney Spears được trả tự do sau 13 năm bị giam cầm và tước quyền con người

Đồng thời, tại phiên toà người đại diện cũng chỉ rõ rằng một kế toán viên giữ vai trò là người bảo quản tạm thời nên giữ lại một số quyền hạn cuối cùng quyết định về thỏa thuận pháp lý là "có hiệu lực ngay hôm nay... do đó chấm dứt". Điều đó có nghĩa là nữ ca sĩ giờ đây sẽ có tiếng nói trong việc kiểm soát khối tài sản ước tính trị giá 60 triệu đô la và được trả quyền tự do đưa ra các quyết định về y tế và cá nhân của mình lần đầu tiên kể từ năm 2008.

  Danh ca Britney Spears được trả tự do sau 13 năm bị giam cầm và tước quyền con người

Khi tin tức về phán quyết được đưa ra, ngôi sao đã chia sẻ cảnh quay từ bên ngoài tòa án và nói: "Chúa ơi, tôi yêu người hâm mộ của mình đến mức phát điên! Tôi nghĩ tôi sẽ khóc hết ngày hôm nay! Bao giờ… ca ngợi Chúa… tôi có thể nhận được một Amen #FreedBritney”.

Trong một bài viết thứ hai, nữ danh ca cũng nói thêm: "Tôi không thể tin được điều đó! Đây là ngày tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay". Trong khi vị hôn phu Sam Asghari của cô cũng bày tỏ: "Lịch sử đã được tạo nên ngày hôm nay. Britney là tự do!".

Danh ca Britney Spears được trả tự do sau 13 năm bị giam cầm và tước quyền con ngườiGiờ đây, Britney Spears đã tự do kết hôn với vị hôn phu Sam Asghari

Quyết định của thẩm phán Penny là đỉnh điểm của nhiều năm tranh cãi pháp lý công và tư từ nhiều bên, những người phải đối mặt với những cáo buộc rằng họ không có lợi ích tốt nhất cho Spears. Trước tòa, luật sư Mathew Rosengart của nữ ca sĩ dẫn lại lời khai trước đó của cô: "Tôi chỉ muốn cuộc sống của mình trở lại".

Danh ca Britney Spears được trả tự do sau 13 năm bị giam cầm và tước quyền con ngườiLuật sư của Spears, Mathew Rosengart phát biểu trước người hâm mộ bên ngoài tòa án

Tất cả các bên đã đồng ý về việc chấm dứt quyền giám hộ, bao gồm cả cha và mẹ của ngôi sao, Lynne, người đã tham gia phiên điều trần ảo. Và quyền bảo quản đã bị chấm dứt mà không cần đánh giá về sức khoẻ tâm thần, điều mà Spears trước đó đã nói rõ rằng cô chống lại.

Danh ca Britney Spears được trả tự do sau 13 năm bị giam cầm và tước quyền con người

Trước đó, khi sự việc xảy ra, người hâm mộ của cô đã nổi lên chống lại và tạo nên phong trào đòi tự do mang tên #FreeBritney đã diễn ra vào đầu năm 2019. Với các cuộc biểu tình ngày càng tăng xảy ra bên ngoài tòa án khi các phiên điều trần diễn ra. Hiện tại, việc Britney Spears được trả tự do sau 13 năm đấu tranh, đòi lại quyền con người đã khiến khán giả nhiều nơi trên thế giới vô cùng vui mừng.

Nguồn: News Sky