Xót xa hoàn cảnh người đàn ông bị động kinh, làm nhiều nghề kiếm tiền cho vợ con chữa bệnh hiểm nghèo

Hoàng Hằng 21:28 17/05/2021

Anh Đặng Thành Trung xuất sắc mang về 45 triệu đồng - một trong những giải thưởng cao nhất của chương trình - để bắt tay khởi nghiệp, ổn định cuộc sống và chữa bệnh cho vợ con.

"Chuyến xe nhân ái" tập 517 được phát sóng vào lúc 19h15 thứ bảy, 15/5 trên kênh THVL1 kể về câu chuyện cảm động của anh Đặng Thành Trung (xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) và anh Nguyễn Minh Em (xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long). Hai anh đều là trụ cột gia đình nhưng sức khỏe kém không thể lao động nặng được. Khó khăn chồng chất nhưng chưa bao giờ 2 người đàn ông này nản lòng, họ vẫn cố gắng làm lụng bất kể sức khoẻ không cho phép để nuôi sống gia đình.

Xót xa hoàn cảnh người đàn ông bị động kinh, làm nhiều nghề kiếm tiền cho vợ con chữa bệnh hiểm nghèo

Được biết, anh Đặng Thành Trung mang bệnh tiểu đường đã nhiều năm nay, còn anh Nguyễn Minh Em từ nhỏ đã mắc chứng động kinh co giật. Hai anh không có nghề nghiệp ổn định, chỉ bám trụ với những công việc lao động tay chân nặng nhọc, vất vả, nguy hiểm như leo dừa mướn, phụ hồ hay đặt dớn... để có thu nhập tốt hơn lo cho vợ con. Riêng anh Thành Trung còn thêm gánh nặng khi cả vợ con anh đều mắc bệnh hiểm nghèo phải chữa trị lâu dài.

Anh Trung chia sẻ: "Ráng bươn chải, cho vợ con có động lực cố gắng lên cho mau hết bệnh". Còn anh Minh Em cũng làm lụng không ngơi tay để có tiền lo cho cha mẹ già. “Bây giờ mình có cái nghề leo dừa ráng nuôi cha mẹ chứ nghề chính mình chưa có như người ta”, anh Minh Em tâm sự. Những lời chia sẻ của hai anh khiến khán giả vừa xót xa vừa cảm phục trước ý chí vượt khó của 2 người đàn ông nghèo.

Xót xa hoàn cảnh người đàn ông bị động kinh, làm nhiều nghề kiếm tiền cho vợ con chữa bệnh hiểm nghèo

Bước vào vòng 1 của "Chuyến xe nhân ái", 2 người chơi cùng tranh tài ở trò chơi Nuôi thỏ. Với nhiệm vụ nhảy bao bố đi thu hoạch củ cải, ngay khi tiếng còi vừa vang lên, anh Minh Em đã nhổ trúng 2 củ cải hư phải quay về vạch xuất phát. Nhưng rất nhanh anh đã lấy lại bình tĩnh và nhanh chân hơn trên chặng đường thu hoạch của cải của mình. Chậm hơn đội bạn ở khâu nhảy bao bố nên kết quả 15 điểm của anh Minh Em cũng tạo áp lực lớn cho anh Thành Trung. Nhưng nhờ tinh ý đoán đúng vị trí của 1 củ cải hư đã giúp anh Trung tiết kiệm thời gian, xuất sắc vượt lên với 16 điểm và giành chiến thắng ở phần thi mở màn. Với chiến thắng này, anh nhận được số vốn từ 2 bảng logo của chương trình, có tiền mướn đất trồng khoai, nuôi thỏ. Và anh Minh Em với sự cố gắng của mình cũng đủ điều kiện rút 1 bảng logo, thêm phần hỗ trợ từ “Bánh xe tăng tốc” cũng giúp anh mua dê giống và xây chuồng, bắt tay vào việc chăn nuôi đã ấp ủ bấy lâu.

Xót xa hoàn cảnh người đàn ông bị động kinh, làm nhiều nghề kiếm tiền cho vợ con chữa bệnh hiểm nghèo

Cuộc so tài của 2 người chơi thêm phần kịch tính ở vòng cuối, anh Trung và anh Minh Em phải nhảy bao bố đem củ cải đến chuồng thỏ, nhưng đoạn đường lần này gian nan hơn với những cái bẫy được giăng sẵn. Anh Minh Em với cách chơi nhanh nhẹn nhưng có phần vội vàng từ vòng trước nên liên tục bị sập bẫy, tới những giây cuối cùng mới mang được củ cải đến cho 1 chú thỏ, vừa kịp vượt qua mốc thành tích để rút logo. Riêng anh Trung luôn bình tĩnh và sáng suốt tìm ra con đường an toàn cho mình, nên anh vẫn giữ được thành tích chiến thắng và giành cơ hội nâng cao số vốn với "Ô cửa may mắn".

"Chuyến xe nhân ái" tập 517 kết thúc chuyến hành trình trong sự vui mừng của 2 gia đình khi nhận được số vốn chương trình trao tay lên đến 45 triệu đồng. Với sự hỗ trợ này, 2 gia đình sẽ bắt tay vào trồng trọt, chăn nuôi, khởi nghiệp ổn định kinh tế và trị bệnh cho những người thân.

“Chuyến xe nhân ái” lên sóng 19h15, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.