Xót xa hoàn cảnh hai gia đình nghèo, ước mơ có tiền chữa bệnh cho con

Hoàng Hằng 16:20 21/03/2022

Gắn bó với nghề phụ hồ hơn 10 năm nay nhưng cả hai người đàn ông này vẫn không thể đủ tiền để chữa chạy bệnh cho con và cho gia đình cuộc sống ổn định.

Chương trình “Chuyến xe nhân ái” kỳ 555 phát sóng vào lúc 19h15 thứ bảy ngày 19/03/2022 trên kênh THVL1, tiếp tục đồng hành cùng hai hộ gia đình trên hành trình vượt khó thoát nghèo. Đó là gia đình anh Huỳnh Công Hiếu (32 tuổi) ấp Phụng Sơn, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang và gia đình anh Đoàn Công Bình (40 tuổi) ấp Long Đại, xã Long Đức, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Xót xa hoàn cảnh hai gia đình nghèo, ước mơ có tiền chữa bệnh cho con

Được biết, vợ chồng anh Huỳnh Công Hiếu ra riêng với đôi bàn tay trắng phải bám trụ với nghề phụ hồ hơn 10 năm nay. Tuy làm lụng vất vả không kể ngày đêm nhưng vợ chồng anh cũng không tích góp được bao nhiêu vì số tiền làm ra đều dành dụm để trị bệnh cho con. Anh chị có 3 người con thế nhưng cháu Thiện Phát chẳng may mắc bệnh suy tủy xương vừa qua đời, cháu Khả Ái thì đang trong thời gian chăm sóc hậu phẫu vì căn bệnh tim bẩm sinh. Nén nỗi đau mất con, vợ chồng anh Hiếu đành đem 2 cháu còn lại về quê nương nhờ người cô ruột chăm sóc. Anh Hiếu bộc bạch: “Hai vợ chồng tôi không được học nhiều nên bây giờ phải ráng làm để có tiền cho con được học hành, không thiệt thòi cho cuộc sống về sau”.

Xót xa hoàn cảnh hai gia đình nghèo, ước mơ có tiền chữa bệnh cho con

Ở một hoàn cảnh khác là câu chuyện của gia đình anh Đoàn Công Bình, dù gắn bó với nghề phụ hồ 12 năm và hiểu hết những lận đận của nghề nhưng anh lại không thể nào rời bỏ. Chị Hoa là vợ anh Bình cũng tất tả với những công việc thuê mướn nhưng thu nhập ít ỏi cũng không đủ phụ giúp chồng xoay sở cho cả gia đình. Được biết, con trai út của anh chị là cháu Công Được không may mắc bệnh hen suyễn phải thường xuyên nhập viện. Cuộc sống vốn khó khăn nay lại khó khăn hơn gấp bội, tuy vậy anh chị vẫn cố gắng làm lụng để có tiền lo cho các con ăn học đủ đầy.

Xót xa hoàn cảnh hai gia đình nghèo, ước mơ có tiền chữa bệnh cho con

Hiểu được nỗi khó khăn vất vả của hai gia đình, chương trình Chuyến xe nhân ái đã tìm đến và trao cho họ cơ hội để có được một số vốn ổn định cuộc sống.

Đến với chương trình, cả hai gia đình phải vượt qua thử thách đầu tiên mang tên “Ném bóng tìm đường”. Với phần thi này, cả hai người chơi phải khéo léo ném bóng qua vòng tròn mục tiêu và với mỗi lượt ném thành công người chơi sẽ được bước lên 1 bước. Có lẽ với vòng chơi này đã không làm khó được anh Bình và anh Hiếu, cả hai đều dễ dàng thuận lợi vượt qua đoạn đường nhiều màu sắc.

Xót xa hoàn cảnh hai gia đình nghèo, ước mơ có tiền chữa bệnh cho con

Bước sang vòng 2, chương trình tăng độ khó cho thử thách là cả hai người chơi phải ném bóng vào những chiếc vòng mục tiêu cùng màu sắc mới được xem là thành công và có quyền bước tiếp. Liệu ai sẽ là người vượt qua được các thử thách khó nhằn và mang về số tiền thưởng cao nhất của chương trình?.

Đón xem chương trình “Chuyến xe nhân ái” được phát sóng lúc 19h15 thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.