Yeah1 News

Vũ Mạnh Cường sợ thấy cha mẹ ngồi dưới hàng ghế khán giả khi mình làm MC 

Thứ bảy, 18/02/2023 | 18:36 (GMT+7)

MC Vũ Mạnh Cường khóc nghẹn khi dẫn dắt show âm nhạc, xúc động tiết lộ về người phụ nữ đặc biệt mà mỗi lần khóc lại khiến anh cảm thấy sợ. 

Dẫn dắt tập 06 chương trình Sân khấu đầu tiên, MC Vũ Mạnh Cường đã không ít lần nghẹn ngào trước tình cảm của các nhân vật dành cho nhau. Đặc biệt, trong mỗi câu chuyện mà nhân vật chia sẻ, chàng MC đều nhìn thấy chính mình, bồi hồi nhớ lại những câu chuyện với gia đình thân yêu.

Vũ Mạnh Cường sợ thấy cha mẹ ngồi dưới hàng ghế khán giả khi mình làm MC  - ảnh 1

Ví như trong câu chuyện của chàng ca sĩ trẻ Phạm Đắc Dinh, dù đã biểu diễn trên rất nhiều sân khấu nhưng chưa bao giờ được hát riêng cho mẹ nghe. Không mấy khó hiểu khi Đắc Dinh cho biết mẹ luôn đứng trong cánh gà sân khấu xem con hát, chăm chút cho con từ ăn uống đến trang phục nên không thể ngồi dưới hàng ghế khán giả lắng nghe con hát một cách trọn vẹn. 

Nhìn thấy câu chuyện của chính mình trong nhân vật, MC Vũ Mạnh Cường cho biết cha mẹ của anh cũng chưa từng được ngồi dưới hàng ghế khán giả xem con trai mình làm việc. Theo nam MC chia sẻ, cũng giống như mẹ của Đắc Dinh, cha mẹ của anh cũng là những người chăm lo từng chút một cho con mình, vì vậy rất khó để họ ngồi mãi dưới hàng ghế khán giả được. Và đặc biệt hơn là chính Vũ Mạnh Cường cũng sẽ mất tập trung nếu có sự hiện diện của cha mẹ: “Cường sẽ chỉ lo tập trung nhìn về phía cha mẹ ngồi, quan sát xem họ có ổn không, biểu cảm ra sau khi thấy con trai dẫn chương trình và điều đó sẽ khiến Cường khó tập trung”

Vũ Mạnh Cường sợ thấy cha mẹ ngồi dưới hàng ghế khán giả khi mình làm MC  - ảnh 2

Là một MC gắn bó với hầu hết các chương trình truyền hình trực tiếp nên đòi hỏi Vũ Mạnh Cường phải luôn tập trung cao độ cho công việc, vì vậy với anh chàng thì cách tốt nhất để không loa ra là “không để cha mẹ đến xem mình làm việc trực tiếp”. Vũ Mạnh Cường tiết lộ, cũng không biết vì lý do gì mà ngay từ nhỏ anh đã sợ việc cha mẹ làm “khán giả” trực tiếp của mình. Thậm chí, có những chương trình ở quê hương Tây Ninh do nam MC dẫn dắt, anh cũng ngại để cha mẹ đến xem. “Trong những chương trình lớn gần nhà ở Tây Ninh, mẹ sẽ chăm lo chu đáo từ giờ ăn giấc ngủ, còn cha sẽ tự ủi áo cho Cường, chở Cường đến sự kiện. Nhưng cứ đến lúc Cường bước ra sân khấu đã là lúc cha mẹ theo dõi Cường trực tuyến qua màn hình tivi rồi. Cha mẹ có thể tự hào khi Cường tham gia dẫn dắt các sự kiện ở quê nhà, đi khoe và kêu mọi người đến sự kiện để xem trực tiếp nhưng chắc chắn cha mẹ sẽ ở nhà để không ảnh hưởng đến công việc của Cường”, nam MC bộc bạch. 

Vũ Mạnh Cường sợ thấy cha mẹ ngồi dưới hàng ghế khán giả khi mình làm MC  - ảnh 3

Hay ở câu chuyện thứ hai của chàng vận động viên thể hình Nguyễn Quốc Dũng đôi lúc sợ ánh mắt của mẹ nuôi khi giận dữ, khi muốn dạy dỗ những lúc con làm sai cũng khiến Vũ Mạnh Cường có chút bồi hồi. Nam MC bồi hồi vì không sợ ánh mắt mẹ khi tức giận mà với anh, điều đáng sợ nhất là mỗi khi mẹ rơi nước mắt. MC Vũ Mạnh Cường tâm sự: “Cha Cường đi bộ đội nên thường xuyên vắng nhà, từ nhỏ anh em Cường sống với mẹ và gia đình lại khó khăn thiếu thốn. Mẹ lại thương con nên những lúc không lo được cho con là mẹ lại khóc thầm, Cường thường xuyên bắt gặp cảnh mẹ lén khóc lắm”. Với Vũ Mạnh Cường, khi mẹ khóc mà anh không làm được gì, không chia sẻ được với khó khăn của gia đình dễ khiến nam MC bất lực. Vì vậy, những lúc có khó khăn, hay những lúc anh làm mẹ buồn là anh lại thèm được mẹ mắng thay vì phải thấy mẹ rơi nước mắt.   

Vũ Mạnh Cường sợ thấy cha mẹ ngồi dưới hàng ghế khán giả khi mình làm MC  - ảnh 4

Ngoài ra, “MC của các chương trình hoa hậu” Vũ Mạnh Cường còn tiết lộ, gia đình anh còn có một nỗi sợ khá “lạ” so với nhiều người đó là “sợ nói lời ngọt ngào với người thân”. Với nam MC, cách gọi “Mày lấy cho mẹ cái này đi Cường” của mẹ khiến anh thấy gần gũi, quen thuộc từ nhỏ tới lớn nên khi nghe những lời khách sáo, ngọt ngào là sợ ngay. Tuy nhiên, không nói lời ngọt ngào với gia đình không đồng nghĩa với việc không yêu thương nhau, Vũ Mạnh Cường cho biết bản thân vẫn rất thích ôm, hôn mẹ mỗi khi về nhà, vẫn thích được cha chở ra bến xe mỗi lần rời nhà đi làm ở TP.HCM. 

Vũ Mạnh Cường sợ thấy cha mẹ ngồi dưới hàng ghế khán giả khi mình làm MC  - ảnh 5

Dẫn dắt Sân khấu đầu tiên, Vũ Mạnh Cường không chỉ làm nhiệm vụ kết nối cảm xúc cho những người thân yêu với nhau mà còn được dịp lắng nghe, chia sẻ và trải lòng với những câu chuyện của nhân vật. Câu chuyện của hai người xa lạ trở thành mẹ con, luôn yêu thương và lo nghĩ cho đối phương của nhân vật Quốc Dũng đã khiến Vũ Mạnh Cường khóc nghẹn. Với nam MC, tình cảm gia đình là những điều thiêng liêng nhất, tình yêu thương của cha mẹ và con cái dành cho nhau dù có được thể hiện như thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn luôn tồn tại và đáng trân trọng. 

Tiếng hát của hai người con dành tặng mẹ mang theo tình cảm của họ dành cho mẹ, những lời tâm sự chưa nói với mẹ. Đồng thời, dẫn dắt Sân khấu đầu tiên, Vũ Mạnh Cường cũng muốn mượn những câu hát tràn ngập yêu thương gửi tới cha mẹ, như thay cho những lời ngọt ngào mà hiếm khi MC của các chương trình hoa hậu dám nói ra. Đón xem chương trình Sân khấu đầu tiên phát sóng vào lúc 22h00 thứ 7 trên kênh HTV9 để cùng cảm nhận, đồng cảm với những yêu thương đang được bày tỏ hằng tuần. 

Từ khóa: Vũ Mạnh Cường