Trâm Anh The Face tiết lộ chuyện chia tay mối tình 7 năm trên show truyền hình

Hoàng Hằng 11:29 28/03/2021

Với chủ đề “Bước ngoặt cuộc đời” là những câu chuyện cùng trải nghiệm không thể thật hơn nữa đến từ chính các thí sinh. Trâm Anh, dưới sự hỗ trợ của Ái Phương đã chia sẻ chuyện tình đầy trắc trở của mình trong ca khúc "Chưa bao giờ".

Giám khảo khách mời của vòng thi này chính nữ ca sĩ Hồng Nhung và nam nhạc sỹ Nguyễn Hồng Thuận. Cặp đôi giám khảo khách mời đã là lần thứ 2 đến với chương trình Trời sinh một cặp nhưng vẫn không khỏi bất ngờ cùng ấn tượng trong mùa thứ 5 với format hoàn toàn mới và hấp dẫn hơn. Ở chủ đề “Bước ngoặt cuộc đời”, Hồng Nhung không giấu khỏi hào hứng và chờ đợi những câu chuyện của các thí sinh sẽ được trình diễn với tư duy âm nhạc cùng sự sáng tạo trên sân khấu.

Trâm Anh The Face tiết lộ chuyện chia tay mối tình 7 năm trên show truyền hình

Với nhạc sỹ Nguyễn Hồng Thuận, khi được giao trọng trách “cầm cân nảy mực” anh chia sẻ mình sẽ không quá đòi hỏi ở những thí sinh về việc xử lý chuyên nghiệp thanh nhạc bởi họ đều là những nghệ sỹ hoạt động các công việc khác nhau mà không phải là ca sĩ. Thang điểm của anh sẽ dựa trên sự kết hợp của thí sinh cùng đội trưởng, việc lựa chọn bài hát cùng cách phối nhạc.

Với Trâm Anh, vòng thi thứ 3 này vô cùng gian nan và gặp nhiều trắc trở. Phải kể đến lần đầu chọn bài hát lại bị trùng với thí sinh khác, đến khi chọn lại bài mới thì lại vướng phải tác quyền không xin phép được. Cuối cùng, ca khúc Chưa bao giờ đã được chọn để cặp đôi cô trò Ái Phương - Trâm Anh trình diễn trong tuần này. Với bản phối hoàn toàn mới phù hợp chất giọng của cả hai nên chính sự da diết, lắng đọng đã khiến cả hội trường bỗng chốc lặng người chỉ để thưởng thức và hòa mình trong bầu cảm xúc ấy.

Trâm Anh The Face tiết lộ chuyện chia tay mối tình 7 năm trên show truyền hình

Chia sẻ về lí do chọn ca khúc này, Trâm Anh đã không giấu khỏi xúc động khi nhắc lại chuyện tình 7 năm của chính mình. Lần bóc giở “vết thương” khi chia tay khiến cô nàng không khỏi nghẹn ngào nhưng chính sự đau khổ ấy đã giúp Trâm Anh thêm động lực mà thử sức ở những việc mình chưa từng làm như tham gia một cuộc thi truyền hình thực tế, mạnh dạn phát triển ước mơ trở thành ca sĩ mà bước đi đầu tiên chính là trở thành thí sinh của chương trình Trời sinh một cặp. Đồng cảm với những nỗi niềm của Trâm Anh, đội trưởng Ái Phương đã hỗ trợ hết mình không chỉ việc rèn luyện thanh nhạc mà cô còn uốn nắn từng động tác nhỏ nhất nhằm giúp cô học trò bé nhỏ có thể truyền tải cảm xúc của mình một cách chính xác và chân thành nhất đến với khán giả.

Trâm Anh The Face tiết lộ chuyện chia tay mối tình 7 năm trên show truyền hình

Ở tiết mục này, giám khảo Nguyễn Hồng Thuận cho rằng cặp đôi khá mạo hiểm khi lựa chọn bản phối có thể dễ dàng đưa ra khuyết điểm nếu giọng ca không vững. Bên cạnh đó, yếu tố tâm lý cũng khiến Trâm Anh khá rụt rè và chưa có sự tương tác nhiều trên sân khấu. Đồng tình với anh còn có giám khảo Hồng Nhung nhưng chị lý giải cho sự rụt rè của Trâm Anh có thể đến từ áp lực là thí sinh mở màn cho tuần này. Tuy nhiên chị lại không quên giành lời khen cho tiết mục song ca vì “Thời hiện nay, mọi người hét nhiều hơn là hát, nhưng hôm nay các em là hát chứ không hề hét. Đấy đã là một điều rất tuyệt vời”. Với giám khảo Huy Tuấn, anh đánh giá cao sự mạo hiểm của Ái Phương và Trâm Anh vì theo anh đến với chương trình Trời sinh một cặp, các thí sinh cần có những trải nghiệm và không cần những giọng ca quá xuất sắc ở những người không phải là ca sĩ chuyên nghiệp. Chỉ cần tiết mục của các thí sinh có cảm xúc, có câu chuyện và chạm đến được với trái tim khán giả là được.

Tập 6 của chương trình Trời sinh một cặp sẽ được phát sóng vào ngày 3/4/2021 sắp tới.