Thu Thủy: "Con người ai cũng sẽ có sự ganh tị, đố kị và sân si trong người”

Mỹ Linh 07:23 17/10/2021

Được biết đến là người lúc nào cũng vui vẻ, hòa đồng, thế nhưng Thu Thủy thừa nhận rằng bản thân cô vẫn có lúc để bụng những cảm xúc tiêu cực.

Mở đầu tập 126 Sức sống thanh xuân với chủ đề “Chuyển hóa ghen tị thành sức mạnh”, Hoàng Rapper đã dành lời khen ngợi MC Liêu Hà Trinh khi diện chiếc váy màu hồng rất sặc sỡ. Thấy vậy, nữ MC mới dò hỏi: “Anh đang khen hay sao mà nhìn mặt anh không được vui lắm”. Hoàng Rapper cho biết chắc là do biên tập dặn MC mặc đồ nổi vì sợ 2 đội trưởng nói nhiều “chiếm sóng” hết phần của MC.

Thu Thủy: Con người ai cũng sẽ có sự ganh tị, đố kị và sân si trong người”
MC Liêu Hà Trinh diện chiếc váy hồng nổi bật đã thu hút sự chú ý của Hoàng Rapper

Ngay sau đó, MC Liêu Hà Trinh liền cho rằng Hoàng Rapper đang thể hiện sự đố kị với mình. Nữ MC còn cho biết ca sĩ Thu Thủy lúc nào cũng vui vẻ và không bao giờ để bụng những cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, Thu Thủy lại cho biết: “Cũng có để trong lòng nhưng vài ngày rồi sẽ quên thôi. Dĩ nhiên là trong con người ai cũng sẽ có sự ganh tị, đố kị, đôi lúc cũng có sân si trong người chứ”.

Khởi động với câu hỏi: “Người hay ganh tị với người khác thường có tính ích kỷ. Theo bạn đúng hay sai?”, Thu Thủy cho rằng: “Thường nếu ganh tị thì mình thường hay nhìn, săm soi, để ý người khác họ đang làm gì, họ hơn mình cái gì. Rồi mình tìm cách làm sao để vượt qua mặt họ. Chắc chắn mình sẽ ích kỷ để tranh giành được cái đó”.

Thu Thủy: Con người ai cũng sẽ có sự ganh tị, đố kị và sân si trong người”
Thu Thủy thừa nhận bản thân là người để bụng nhưng sẽ quên sau đó vài ngày

Đồng tình với ý kiến của Thu Thủy nhưng Hoàng Rapper lại cho rằng: “Thu Thủy chia sẻ thông qua lăng kính khách quan, còn Hoàng thì qua lăng kính chủ quan của chính mình. Bởi vì sự ganh tị này đã xuất hiện trong người Hoàng từ lúc nhỏ rồi”. Anh còn cho biết cảm giác ganh tị đã có trong anh từ khi ba mẹ ly dị, khi lớn lên anh đã biết kiểm soát được nó và khiến bản thân tiến bộ hơn.

“Đó là một cách ganh tị theo chiều hướng tích cực. Hoàng nghĩ đó không phải là ích kỷ. Cái ganh tị ở đây là mong muốn được học hỏi, có được mục tiêu để chinh phục được giống như mọi người”, Hoàng Rapper nói thêm.

Thu Thủy: Con người ai cũng sẽ có sự ganh tị, đố kị và sân si trong người”
Hoàng rapper cho biết sự ganh tị đã có trong anh từ lúc nhỏ

Đến với câu hỏi: “Cảm xúc ganh tị thật ra cũng có lợi. Theo bạn, đúng hay sai?”, Hoàng Rapper cho rằng: “Câu hỏi này đúng với mong muốn của Hoàng và Thu Thủy. Rõ ràng là phải chuyển hóa ganh tị thành mặt có lợi chứ”. Nhưng anh cũng cho biết ganh tị cũng có nhiều “tầng” và “lớp” khác nhau.

Cụ thể, anh chia sẻ: “Tầng là như thế này, ganh tị với người cao hơn mình, bằng mình và thấp hơn mình. Còn lớp ở đây có thể là ganh tị cho ai, ganh tị cho bản thân mình hay ganh tị cho những người xung quanh mình. Nhưng thật sự mình chỉ yêu bản thân, mình chỉ mong cái lớp đó cung cấp nhiều quyền lợi cho mình mà thôi. Đó là những điều không có lợi chút xíu nào về mặt ganh tị”.

Thu Thủy: Con người ai cũng sẽ có sự ganh tị, đố kị và sân si trong người”
Hoàng rapper cho rằng ganh tị đôi khi là một điều có lợi

Tranh luận ở câu hỏi này, Thu Thủy cho biết: “Sự ganh tị sẽ giúp cho bản thân có động lực để cố gắng nhiều hơn. Mình sẽ vượt qua những chuyện mà bản thân nghĩ sẽ không làm được”. Hoàng Rapper đồng tình rằng: “Hãy bao dung với chính mình và phải có sự khiêm tốn. Khiêm tốn giúp cho mọi người kiểm soát được sự ganh tị rất hay. Bản thân sẽ biết lúc nào cần ganh tị và lúc nào nên dừng lại sự ganh tị đó để hướng áp lực thành động lực”. Bà mẹ hai con Thu Thủy cho biết thêm nếu “ganh tị” làm ảnh hưởng xấu đến bản thân thì hãy bỏ ngay nó để trở nên tốt hơn.

Thu Thủy: Con người ai cũng sẽ có sự ganh tị, đố kị và sân si trong người”
Thu Thủy cho rằng “ganh tị” sẽ giúp bản thân có nhiều sự cố gắng

Đón xem Sức sống thanh xuân phát sóng lúc 20h thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

NT