24h
Yeah1 News

Thí sinh ho ra máu, gặp vấn đề sức khỏe trước thềm chung kết Rock Việt

Thứ bảy, 19/03/2022 | 16:32 (GMT+7)

Tối ngày 18/3, đêm thi Chung kết đầu tiên của Rock Việt đã chính thức lên sóng với những phần trình diễn đã mắt, đã tai. Nhưng để có được điều đó, các thí sinh đã phải nỗ lực rất nhiều.

Giấy Gấp là đội thi đầu tiên “xuất trận" trong đêm Chung kết 1 với ca khúc Thời gian tôi - bản hit đình đám một thời của rocker Phạm Anh Khoa. Sau phần thi của mình, Giấy Gấp tiết lộ đã từng có ý định rút khỏi show trước thềm Chung kết vì các thành viên trong nhóm người gặp vấn đề sức khỏe, người gặp vấn đề cá nhân nên không có nhiều thời gian tập luyện. “Đôi lúc những chiến binh cũng có lúc nản chí và rất sung, tự hào khi anh em vẫn đứng đây”, đại diện Giấy Gấp chia sẻ.

Nghe tâm sự của Giấy gấp, HLV Phương Thanh động viên tinh thần cả nhóm: “Thật sự các bạn đã có bước thay đổi rất lớn trong Rock Việt, lúc nào cũng có cảm xúc âm nhạc trong các bạn. Tất cả những nghệ sĩ đều có sự cố và khi chúng ta bước lên sân khấu vào một cuộc chơi, chúng ta hãy bỏ qua những điều đó và hết mình từng giây phút trên sân khấu. Sự đoàn kết các bạn có nên phải duy trì nhiều hơn nữa”. HLV Đinh Tuấn Khanh cũng khuyên nhủ Giấy Gấp: “Có 1 câu nói hot trend: ‘Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến’. Khi em lên sân khấu phải bỏ tâm trạng ra hết”.

Bài thi của Giấy Gấp nhận được 2 điểm 9,25 từ đội Mãnh hổ gầm, 4 điểm 9,5 từ đội Phượng hoàng lửa và Đại bàng trắng.
Bài thi của Giấy Gấp nhận được 2 điểm 9,25 từ đội Mãnh hổ gầm, 4 điểm 9,5 từ đội Phượng hoàng lửa và Đại bàng trắng.

Brainwave - một trong những band rock xuất sắc nhất của Đại bàng trắng đã khiến khán giả chìm đắm trong giai điệu của ca khúc Niềm tin cho cát bụi - bản hit một thời của band nhạc Bức Tường. Theo chia sẻ từ các thành viên, cả nhóm đã quyết định đổi bài hát từ Những chuyến đi dài sang Niềm tin cho cát bụi trước đêm thi 2 ngày với lý do: “Những chuyến đi dài có một signature (đặc trưng) của Bức Tường, bản phối và lời bài hát khắng khít với nhau, không thể thay đổi nên nhóm em chọn bài mới”. 

HLV Đinh Tuấn Khanh ủng hộ quyết định của Brainwave: “Nhờ sự thay đổi phút chót này mới bộc lộ hết khả năng của Brainwave, thu hút tất cả HLV nghe và nhìn tụi em, nhạc và hát đều rõ ràng và có tiếng guitar nghe quá hay, mãn nhãn”. HLV Siu Black cũng bày tỏ niềm thích thú: “Chị rất sướng, chị không nghĩ bài của Bức Tường đâu, chị cứ nghĩ là bài của em”. HLV Đỗ Hoàng Hiệp cho rằng Brainwave đã “khoác lên" Niềm tin cho cát bụi một tấm áo mới.

HLV Siu Black và Đinh Tuấn Khanh
HLV Siu Black và Đinh Tuấn Khanh
Brainwave đã nhận về 9,75 điểm từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp, riêng 5 HLV còn lại đều tặng nhóm điểm 10.
Brainwave đã nhận về 9,75 điểm từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp, riêng 5 HLV còn lại đều tặng nhóm điểm 10.

Poseidose tuần này đã mang đến Rock Việt phần thi Người mẹ - bản hit của Microwave. Kết thúc phần trình diễn, đại diện nhóm tiết lộ vocal Poseidose đã gặp vấn đề về giọng hát, ho ra máu khi luyện tập cho đêm Chung kết của chương trình. 

HLV Phạm Anh Khoa dành lời khen cho sự nỗ lực của vocal Poseidose: “Tinh thần của Khánh chấp nhận thử thách bằng thái độ rất đàn ông. Anh không hề cảm thấy có chút lăn tăn nào nếu gọi khách quan, không ai có thể chỉ nghe hát”. Ngoài ra, HLV Đại bàng trắng còn dành lời khen cho tay trống của nhóm, khẳng định đây là nhân vật đáng gờm đối với các tay trống còn lại trong chương trình. Các HLV đều ghi nhận sự cố gắng của Poseidose.

Nhìn thấy sự cố gắng của các thành viên Poseidose, HLV Phương Thanh đã gửi lời nhắn nhủ đến các tín đồ nhạc rock: “Phương Thanh chỉ nói fan rock một lần nữa là đừng quá khó với các band rock, không phải lúc nào cũng bắt band rock phải mạnh, nặng, mọi thứ phải như ý thì không bao giờ có được. Ca sĩ thị trường thì dễ, họ chỉ cần bước ra nói: ‘Hôm nay em hơi mệt, em hát dở tí có sao không?’,  khán giả sẵn sàng bỏ qua hết nhưng fan rock thì khó hơn. Phương Thanh chỉ muốn nói điều này với các bạn fan rock: ‘Có thể bớt khó được không?’, chúng ta yêu thương nghệ sĩ bằng sự chia sẻ, thông cảm và kể cả lúc nghệ sĩ bị bệnh”.

Phương Thanh dành cho nhóm lời động viên chân thành
Phương Thanh dành cho nhóm lời động viên chân thành
Sự nỗ lực của Poseidose đã nhận về 2 điểm 10 từ đội Phượng hoàng lửa, 2 điểm 9,5 từ đội Đại bàng trắng và 2 điểm 9,75 từ đội Mãnh hổ gầm. 
Sự nỗ lực của Poseidose đã nhận về 2 điểm 10 từ đội Phượng hoàng lửa, 2 điểm 9,5 từ đội Đại bàng trắng và 2 điểm 9,75 từ đội Mãnh hổ gầm. 

Trong đêm thi Chung kết 1, Bumblebee đã trình diễn ca khúc Trống vắng - bản hit một thời của HLV Phương Thanh. Giọng ca của Đặng Nam Anh - vocal Bumblebee vẫn khiến dàn HLV hết sức nể phục và ngưỡng mộ. 

HLV Phạm Anh Khoa thừa nhận: “Khoa vẫn là fan của Đặng Nam Anh trước giờ. Giọng còn nhẹ nhàng hơn cả chị Chanh, gọn gàng, uyển chuyển hơn chị Chanh nhất là những nốt bỏ nhỏ. Bài buồn không nhất thiết phải kể bằng một giọng buồn mà chia sẻ lại bằng giọng man mác, lạc quan, tin tưởng, đáp ứng được tiêu chí cover lại bài HLV thành công, xuất sắc”.

Trống vắng đã mang về cho Bumblebee 3 điểm 10 và 3 điểm 9,75 từ các HLV. 
Trống vắng đã mang về cho Bumblebee 3 điểm 10 và 3 điểm 9,75 từ các HLV. 

Metanoia được nhận định là “át chủ bài" của Đại bàng trắng khi tất cả các tuần đều có phần thể hiện vô cùng xuất sắc, đã mắt, đã tai. Khác với hình ảnh “máu lửa" ở các tuần thi trước, Metanoia tuần này lại nhẹ nhàng hơn hẳn khi cover lại bản hit của Bức Tường: Cơn mưa tháng 5 với sự hỗ trợ của piano. 

HLV Trần Tuấn Hùng cực kỳ xúc động trước phần thi của Metanoia: “Anh thấy rất xúc động trước những gì bọn em mang tới, đó chính là sự bùng nổ của Metanoia mà anh mong chờ”. HLV Siu Black nhận xét: “Chị thích cách hát của em. Sắc thái nhẹ nhàng nhưng hiệu quả”. HLV khó tính Đinh Tuấn Khanh cũng phải giật mình vì phần thể hiện của Metanoia: “Thỏ có lợi về sự bùng nổ nhưng điểm yếu là lắng đọng. Hôm nay em đã làm rất tốt”

Phần thi của Metanoia cũng là phần thi duy nhất ẵm điểm tuyệt đối trong đêm Chung kết đầu tiên.
Phần thi của Metanoia cũng là phần thi duy nhất ẵm điểm tuyệt đối trong đêm Chung kết đầu tiên.

Whee! tuần này lại tiếp tục chứng minh cả nhóm đã bước ra khỏi vùng an toàn khi trình diễn ca khúc Ly cà phê ban mê - bài hát làm nên tên tuổi của “nữ hoàng rock rừng" Siu Black. Ngay cả chính chủ nghe xong cũng phải hú hét vì quá thích thú.

Nhận xét về phần thi của Whee!, HLV Phương Thanh chia sẻ: “Các bạn hôm nay tuyệt vời bởi vì cover nhưng không bị áp lực, quá bản lĩnh, bài phối này rất hay. Các bạn làm chị Siu cảm giác đây là lần đầu tiên giương cờ lên và chiến thắng”. HLV Đỗ Hoàng Hiệp cho biết: “Ngay từ lúc các em cất tiếng hát đầu tiên làm anh giật mình vì anh thấy đây là bài hát quá nổi tiếng, cách em hát theo phong cách hoàn toàn mới khiến anh bất ngờ. Anh tin rằng ‘ly cà phê’ này của bọn em sắp tới sẽ rất đắt khách. Các em làm anh rất lo cho Mãnh hổ gầm”.

Đặc biệt, trong phần nhận xét Whee!, khán giả hết sức bất ngờ khi nhìn thấy Vũ Long - diễn viên nhí một thời của Kính vạn hoa giờ đây đã là đại diện truyền thông của một kênh radio. Anh đưa ra nhận xét về phần thi của Whee!: “Whee! đang cho khán giả thấy một sự chuyển mình rất mãnh liệt, từng tập chúng ta đều thấy hình ảnh rất khác của Whee! Hôm nay Vương đã thể hiện giọng chắc, gọn và bùng nổ chất rock thì đây thật sự là một màn trình diễn rất bùng nổ và đây là một trong những bài cover hay nhất Long được nghe…”.

Phần thi của Whee! nhận về 3 điểm 10 và 3 điểm 9,75 từ các giám khảo.
Phần thi của Whee! nhận về 3 điểm 10 và 3 điểm 9,75 từ các giám khảo.

Mèow Lạc là band rock cuối cùng thể hiện phần thi trong đêm Chung kết 1. Cả nhóm đã rất bản lĩnh khi cover lại một ca khúc cực khó của Ngũ Cung mang tên Ái ái ái nói về câu chuyện của Chí Phèo. Dù là những thành viên GenZ nhưng cả nhóm đã mang đến tinh thần rất mới mẻ, bùng nổ cả sân khấu chương trình. 

HLV Phạm Anh Khoa nhận xét: “Mèow Lạc là 1 ẩn số quá thú vi của Rock Việt. Nếu các bạn Rock Việt mùa 2 muốn lấy chuẩn mực nào đó ở vị trí trống, tôi nghĩ Mèow Lạc có quyền ứng cử 1 bạn nữ chơi trống khá hiếm hoi trong Rock Việt mà mình nghĩ rất tròn vai và thậm chí tỏa sáng ở vòng thi này. Đây chính là Mèow Lạc đúng phong độ nhất, bài hát cực khó, các bạn đã đi xa khỏi lễ tốt nghiệp rồi. Mèow Lạc xứng đáng là đối thủ cạnh tranh cho chức vô địch với màn trình diễn thế này”

 Mèow Lạc đã nhận về 3 điểm 10 và 3 điểm 9,75 từ 6 HLV. 
 Mèow Lạc đã nhận về 3 điểm 10 và 3 điểm 9,75 từ 6 HLV. 

Liệu 7 band nhạc sẽ mang đến những phần thi bùng nổ gì ở đêm thi Chung kết tiếp theo của Rock Việt mùa đầu tiên? Đón xem đêm Chung kết cuối cùng ở tập 11 Rock Việt sẽ lên sóng vào 21h thứ 6 ngày 25/03/2022 trên kênh HTV7 và được phát sóng online vào lúc 22h30 trên kênh YouTube Studio 79.

NT

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Phương Thanh   Siu Black   rock Việt  

Cùng chuyên mục