24h
Yeah1 News

Thể hiện "Chỉ còn những mùa nhớ", Kim Thạch được danh ca Ý Lan tặng 2 từ "hoàn hảo"

Thứ hai, 07/11/2022 | 12:36 (GMT+7)

Tranh tài trong chủ đề Hoài Niệm, Kim Thạch - Đức Thọ - Phạm Đồng Diệu Ly - Đức Trí lần lượt chọn cho mình ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ, Tình khúc buồn, Tình em là đại dương, Đã sai từ lúc đầu. Với 4 màu sắc khác nhau họ đều để lại dấu ấn riêng trong lòng giám khảo.  

Là người mở màn, Kim Thạch nhanh chóng chinh phục người nghe bằng giọng ca nội lực, dạt dào cảm xúc. Nhạc vừa tắt, danh ca Ý Lan liền tấm tắc khen rằng: "Ý Lan nghĩ việc mang tiếng hát của Kim Thạch đến mọi người là thiết yếu và cần thiết. Ý Lan muốn nói 2 chữ dành cho phần trình diễn này, đó là Hoàn Hảo. Kim Thạch sở hữu giọng ca rền, vang nhưng không thiếu tình cảm. Điều đó khó lắm cho nên cô cho con 10 điểm". Nữ danh ca tâm sự thêm, lắng nghe Kim Thạch hát cô như trôi vào dòng ký ức và được chiêm ngưỡng một tình yêu mãnh liệt. Hết sức đồng tình, Đoan Trang đánh giá cao cách xử lý ca khúc của Kim Thạch. Nữ giám khảo khách mời cũng hào phóng tặng nam thí sinh số điểm tuyệt đối. Với 2 điểm 10 từ giám khảo, Kim Thạch xuất sắc giành vị trí nhất tuần với tổng 38,3 điểm. 

Thể hiện 'Chỉ còn những mùa nhớ', Kim Thạch được danh ca Ý Lan tặng 2 từ 'hoàn hảo' - ảnh 1

Bên cạnh đó Đức Thọ cũng là một nhân tố đáng chú ý, anh khiến danh ca Ý Lan và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt không ngừng "tranh luận" trong chủ đề Hoài Niệm. Nếu ca sĩ Đoan Trang cảm thấy "chưa đã" với màn trình diễn của Đức Thọ thì danh ca Ý Lan lại quyết định thị phạm cho nam thí sinh. Trước khi thể hiện cô từ tốn góp ý: "Tuy rằng con đã thay đổi tone ở cuối bài hát để nó sáng lên, nhưng nếu là cô câu hú cuối cùng không nên êm ả nữa mà cần phải làm sao để nó vang dậy lời hú đó". Dứt lời cô khiến cả trường quay bất ngờ với màn thị phạm cách "hú" đầy cảm xúc. Theo nữ danh ca 2 nốt cuối của bài hát sẽ quyết định việc người nghe có vỗ tay hay không. 

Thể hiện 'Chỉ còn những mùa nhớ', Kim Thạch được danh ca Ý Lan tặng 2 từ 'hoàn hảo' - ảnh 2

Tiếp lời đàn chị, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt cho rằng Đức Thọ đã đem cách hát nhạc truyền thống vào phần trình diễn. Tuy nhiên danh ca Ý Lan không đồng tình với ý kiến của đàn em, cô đáp: "Nghe chỗ này tôi lại tức tức, tôi muốn nói. Câu hú đằng sau của Đức Thọ quá êm ả cho nên cô không thích điều đó. Thì tức là Đức Thọ đâu mang nhạc truyền thống vào đây hú đâu, tôi đâu thấy sự gồng". Sau một hồi tranh luận không ngừng nghỉ danh ca Ý Lan giả vờ giận dỗi nói: "Thôi đủ rồi". Đến khi nhạc sĩ Vũ Quốc Việt đồng tình cô mới cười nói: "Cảm ơn em nhường chị". Với số điểm 36,5 Đức Thọ là giọng ca đứng ở vị trí số 2 trong vòng Hoài Niệm. 

Thể hiện 'Chỉ còn những mùa nhớ', Kim Thạch được danh ca Ý Lan tặng 2 từ 'hoàn hảo' - ảnh 3

Giọng ca thứ 3 vượt qua vòng Tăng Tốc chính là Phạm Đồng Diệu Ly. Thể hiện ca khúc Tình em là đại dương, nữ thí sinh được nhạc sĩ Vũ Quốc Việt đánh giá cao vì dám tự thử thách, làm mới bản thân. 

Thể hiện 'Chỉ còn những mùa nhớ', Kim Thạch được danh ca Ý Lan tặng 2 từ 'hoàn hảo' - ảnh 4

Với số điểm thấp nhất 35,3 Đức Trí buộc phải nói lời tạm biệt chương trình và dừng chân tại vòng Tăng Tốc. Nói về kết quả này, Đức Trí tâm sự: "Ca khúc Đã sai từ lúc đầu em hát để dành tặng cho bản thân mình vì những gì đã qua, mọi việc đã qua giúp em mạnh mẽ đến thời điểm hiện tại. Em đến với chương trình là một cái duyên, Người hát tình ca cho em động lực để em có thể bước tiếp trên con đường nghệ thuật sắp tới". 

Thể hiện 'Chỉ còn những mùa nhớ', Kim Thạch được danh ca Ý Lan tặng 2 từ 'hoàn hảo' - ảnh 5

Tập 9 Người hát tình ca 2022 sẽ phát sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 13/11 trên kênh THVL1. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục