Yeah1 News

Quân A.P kể chuyện "ông Bụt thất nghiệp" thời dịch, Thanh Duy bật khóc trước chiến thắng với điểm số sít sao

Thứ hai, 26/07/2021 | 11:00 (GMT+7)

Trở lại với cuộc đấu “leo rank”, các đội chơi đã đem đến những tiết mục xuất sắc. Đặc biệt, gây chú ý là màn "đối đầu" giữa Quân A.P và Thanh Duy với điểm số chênh lệch sít sao.

Mở đầu chương trình, Quân A.P chọn hóa thân thành nhân vật nổi tiếng trong truyền thuyết. Nói về ca khúc Ông Bụt, producer Dsmall chia sẻ nguồn cảm hứng cực ý nghĩa: “Bài được lấy bối cảnh thời đại con người đã trở nên tốt đẹp hơn, cái xấu bị tiêu trừ và lúc ấy ông bụt sẽ ra sao?”. Trên sân khấu, “ông Bụt thất nghiệp” Quân A.P tỏa sáng với nét điển trai rạng ngời. Ngoài ra, phần rap với flow cuốn hút, mới mẻ khiến các vị Master phấn khích. Càng đi sâu, Quân A.P càng thay đổi ngoạn mục và hòa mình theo đúng với tính chất của chương trình. Điều này khiến Master Hà Lê khen ngợi: “Đây là bài hát hay nhất của bọn em từ trước đến giờ. Đơn giản, hiệu quả, đúng trọng tâm. Nếu bài của Thanh Duy mà không đấu lại thì anh vẫn tâm phục khẩu phục”. 

Quân A.P kể chuyện ông Bụt thất nghiệp thời dịch, Thanh Duy bật khóc trước chiến thắng với điểm số sít sao

Nếu “đối thủ” mang đến một đề tài tuy cũ mà mới thì Thanh Duy lại quyết định “tung chiêu” lấy nước mắt từ bài hát về Ba. Theo Thanh Duy, ca khúc Ba đâyyy có thể dùng cho “một buổi chiều ôm con ra vườn và hát ru nó ngủ”, đồng thời dạy con về cách vận hành trái đất, cũng như lột tả hết vẻ đẹp của cuộc sống. Trong không gian tuổi thơ mơ mộng, “ông bố” Thanh Duy cùng lời ca bay bổng, dịu dàng đã khiến MC Phí Linh và Master Khắc Hưng không cầm được nước mắt. Câu hát thân thuộc như “Ba sẽ là cánh chim đưa con đưa con bay thật xa”, “con cò bay lả lả bay la…” được nam ca sĩ lồng ghép khéo léo đẩy bài hát lên cao trào. 

Quân A.P kể chuyện ông Bụt thất nghiệp thời dịch, Thanh Duy bật khóc trước chiến thắng với điểm số sít sao

Ở diễn biến khác, sân khấu trở nên lắng đọng khi Khắc Hưng nhận thấy được sự cô đơn của giọng ca “Lỗi ở yêu thương” trong hành trình bảo vệ cái tôi, cái chất nhạc riêng của người nghệ sĩ. Khắc Hưng chia sẻ góc khuất trong nghề nghệ thuật: “Bài hát này dành cho trẻ con giống như tâm sự một người nghệ sĩ, có cái mình phải hy sinh, có cái mình phải mua vui cho mọi người. Và đôi khi việc mua vui đó không phải là con người thật của mình nhưng mình làm điều đấy về mục đích lớn hơn”. 

Quân A.P kể chuyện ông Bụt thất nghiệp thời dịch, Thanh Duy bật khóc trước chiến thắng với điểm số sít sao

Quay trở lại chương trình, producer NVM trải lòng về thực hiện phần phối nhạc: “Lúc em mới nghe bài hát em rất sợ vì nhạc của nó khá chậm, như anh Phong nói nhịp 6/8 rất khó làm và tìm nguyên liệu”. Tuy nhiên, khi bài hát chạm được đến trái tim mọi người thì NVM cảm thấy rất xứng đáng.

Đứng giữa 2 tiết mục đầy màu sắc riêng, các vị Master và ban giám khảo cực kỳ căng não để đưa ra số điểm dành cho mỗi đội. Kết quả, đội The Astro của Thanh Duy dẫn trước 1 điểm so với đội 528Hz của Quân A.P với tổng số điểm là 64. Với sự chênh lệch đó, 528Hz mất đi 70% số tiền thưởng đặt cược.

Đón xem tập 11 The Heroes, được phát sóng vào lúc 21:45, ngày 01/8/2021 trên kênh VTV3.

Từ khóa: Thanh Duy   Cara   Han Sara   Quân A.P   The Heroes 2021