24h
Yeah1 News

Startup 2k1 khiến 3 cá mập cùng đầu tư, được Shark Liên tặng liền 100 triệu

Thứ hai, 05/09/2022 | 13:43 (GMT+7)

Đam mê khởi nghiệp nến thơm, nữ Startup 17 tuổi và chị gái được 3 Shark cùng đầu tư.

Xuất hiện đầu tiên trên tập cuối Shark Tank Việt Nam mùa 5 là hai chị em Nguyễn Hoàn Lê Vy, sinh năm 2005, 17 tuổi, là nhà sáng lập của Jaros Candle và Nguyễn Hoàn Triệu Vy, sinh năm 2001, là nhà đồng sáng lập. 

Triệu Vy chia sẻ rằng, nến không chỉ mang lại ánh sáng mà ngọn lửa của nó còn thắp lên trong chúng ta niềm tin, tình yêu và hy vọng. Ánh sáng của nến không chói lóa, không mờ đục mà lại rất tinh khiết và sống động như dẫn lối chúng ta tìm đến một khoảng bình yên trong tâm hồn của mình. Với ý nghĩa đó, hai chị em cô đã tạo nên Jaros Candle để đến với chương trình ngày hôm nay. 

Lê Vy cho biết thêm, bằng niềm đam mê nến thơm với tinh thần khởi nghiệp, em kinh doanh mặt hàng nến thơm này từ giữa năm 2021 và đã trải qua rất nhiều chặng đường từ kinh doanh online đến việc sản xuất nến thơm và thành lập thương hiệu nến thơm riêng cho bản thân mình. Với tinh thần khởi nghiệp ấy, hôm nay em đến với chương trình Shark Tank kêu gọi số vốn 200 triệu cho 20% cổ phần. 

Triệu Vy tin rằng lý do để các Shark có thể đầu tư vào startup của mình, thứ nhất triết lý sản phẩm là Creating art and science of scented candles – sáng tạo nghệ thuật và ứng dụng khoa học cho ngọn nến tỏa hương thơm. Tất cả những sản phẩm đều do chính cô tìm nguồn nguyên liệu, sản xuất đến khâu bao bì, thiết kế và marketing. Và Jaros Candle cũng nhận lại phản hồi rất tốt từ khách hàng. Có rất nhiều khách hàng tiềm năng muốn làm đơn hàng lớn để có thể xuất khẩu sang nước ngoài. 

Chị em Triệu Vy, Lê Vy kinh doanh mặt hàng nến thơm từ giữa năm 2021. Doanh thu của tháng 10 – 12/2021 là 250 triệu. 6 tháng vừa qua của năm 2022 là 600 triệu đồng. Bình quân mỗi tháng bán lẻ và nhận gia công theo yêu cầu là trên 500 sản phẩm.

Triệu Vy hiện tại là sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật khoa học của Đại học Bách khoa TP. HCM. Lê Vy hiện là học sinh cấp 3 của Trung học phổ thông Lưu Văn Liệt tại TP. Vĩnh Long. 

Khi được các Shark hỏi vì sao lại chọn bài hát 3 ngọn nến lung linh để giới thiệu về dự án của mình ở Shark Tank, hai chị em cho biết vì đây là bài hát có liên quan đến nến là sản phẩm mình đang bán. Thêm một lý do nữa là tượng trưng cho gia đình, vì bố mẹ hai em không chung sống với nhau 15 năm rồi. 

Sản phẩm nến thơm Jaros Candle sử dụng sáp đậu nành, sáp ong và sáp cọ, không sử dụng sáp parafin. Với số vốn 200 triệu, Startup kêu gọi 30% để nâng cấp các thiết bị sản xuất nến và thuê thêm nhân công, 50% có thể mở 1 cửa hàng ở Vĩnh Long, 20% cuối cùng dùng để nhập hàng để nghiên cứu làm cho sản phẩm chất lượng và đa dạng hơn.

Triệu Vy cũng chia sẻ rằng cô lên đây là để gọi vốn cho kế hoạch ngắn hạn. Kế hoạch dài hạn thì khi ra trường cô là người đứng ra phát triển và em gái sẽ trợ giúp.

Shark Liên dành một tình cảm ưu ái cho cả 2 cô gái, và muốn tiếp tục giúp cho các em thực hiện giấc mơ của mình. Bà cho biết sẽ đầu tư để hai cô gái học đến cùng. Bà cũng chia sẻ sản phẩm này cũng là một cái mà bà rất thích. Mỗi khi bà cảm giác xuống tinh thần thì thường sẽ đốt nến thơm, cảm giác tinh thần tăng lên và thư giãn rất thoải mái. Nên bà có món quà muốn tặng trước cho hai cô gái.

Sau đó Shark Liên rút ra Golden Ticket 100 triệu để dành tặng Startup.

Shark Hùng Anh cũng đánh giá cao sản phẩm của Jaros Candle: “Tụi em lên đây động viên tinh thần cho rất nhiều bạn trẻ ở nhiều nơi trên cả nước chúng ta để tấm gương khởi nghiệp. Anh tin hai chị em sẽ có được thành quả. Và tất nhiên giờ chị Liên rút rồi em cũng đi theo để đầu tư cho mấy đứa nhỏ”. Tiếp đó, Shark Hùng Anh cũng rút Golden Ticket 100 triệu tặng cho 2 cô gái.

Shark Hưng cũng đồng cảm với câu chuyện của các bạn rất trẻ cũng có hoàn cảnh gia đình không được thuận lợi. “Tôi cũng không muốn nói ở đây là thuận lợi hay không thuận lợi bởi vì thực ra đôi khi có thể sự không thuận lợi đó tạo cho chúng ta một bản lĩnh cơ hội để chúng ta chứng tỏ bản thân mình. Ví dụ như các bạn đang đứng ở đây, cả 2 bạn cả chị cả em gái đều rất bản lĩnh, rất tự tin, nhất là cô em nói tiếng Anh. Tất nhiên chuyện bố mẹ không sống với nhau không hoàn toàn là bố mẹ không chăm sóc các bạn. Đấy cũng chỉ là cấu trúc gia đình hoặc cấu trúc cuộc sống thôi. Nhưng các bạn đã vượt lên được sự mà tôi tạm gọi là sự không thuận lợi đó để các bạn có sự bản lĩnh này. Tất cả các Shark ngồi đây đều rất đánh giá cao nỗ lực của các bạn và sự ủng hộ này là sự ủng hộ tinh thần, ý chí, nghị lực của các bạn còn đang rất trẻ.”

Shark Liên cũng muốn Shark Erik và Shark Hùng Anh đồng hành cùng bà giúp Jaros Candle thực hiện giấc mơ đem nến thơm của chính tay các em làm ra để xuất khẩu. “Thực ra các con mới bắt đầu và còn nhỏ, áp lực cho các con quá nhiều về tài chính cũng rất mệt. Thế cho nên để cho công bằng và có trách nhiệm, tôi đề xuất 200 triệu cho 30%. Trong đó có tôi, Shark Hùng Anh và Shark Erik cùng tham gia”. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Shark Tank Việt Nam  

Cùng chuyên mục