Yeah1 News

Shark Tank mùa 5 chính thức khởi động, "cá mập" mới lộ diện với profile khủng

Thứ năm, 19/05/2022 | 09:20 (GMT+7)

Ngày 18/5/2022 - Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ vừa chính thức khởi động Mùa 5. Chương trình hé lộ dàn "cá mập" sẽ chính thức cùng đồng hành Shark Tank mùa 5 trong đó ngoài những gương mặt quen thuộc cũ còn có nhân tố mới hứa hẹn đem đến sự bùng nổ cho chương trình.

Ra mắt lần đầu vào năm 2017,  Shark Tank Việt Nam ngày càng thu hút nhiều hồ sơ Start-up tham gia. Không chỉ có các Startup trên lãnh thổ Việt Nam đăng ký tham dự, Shark Tank còn thu hút sự tham gia các kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, bên cạnh đó còn có các Startup là người nước ngoài (quốc tịch Úc, Mỹ…) khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trong mùa 5 này, các Shark mong các statup hãy chuẩn bị kỹ và hiểu rõ mô hình kinh doanh, có phương thức định giá phù hợp cho doanh nghiệp. Các nhà sáng lập phải thuộc lòng các chỉ số tài chính của doanh nghiệp, cần phải cân đối được doanh thu, dòng tiền, lợi nhuận, thậm chí phải trực tiếp ký thu chi và phải đọc sổ sách hàng ngày để có thể nhìn toàn cảnh bức tranh tài chính. 

Shark Tank mùa 5 chính thức khởi động, cá mập mới lộ diện với profile khủng

Bên cạnh đó, các startup cần nghiên cứu kỹ nhu cầu của thị trường và khách hàng mục tiêu, có được những chỉ số tổng quan trước khi gọi vốn với các Shark. Một trong những yêu cầu không thể thiếu khi gọi vốn là các startup phải chuẩn bị kỹ càng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch sản sinh lợi nhuận và kế hoạch đem lại lợi tức cho các nhà đầu tư.

Trở lại với Mùa 5, chương trình tiếp tục kỳ vọng sẽ khơi thông dòng vốn rót từ các Nhà đầu tư cá nhân và các Tập đoàn kinh tế hàng đầu, đa dạng hóa các kênh rót vốn cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam với sứ mệnh trở thành bệ phóng cho khởi nghiệp Việt Nam.

Shark Tank mùa 5 chính thức khởi động, cá mập mới lộ diện với profile khủng
Shark Tank mùa 5 chính thức khởi động, cá mập mới lộ diện với profile khủng

Dàn "cá mập" gồm có những ai?

Shark Tank Việt Nam mùa 5 sẽ có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư đã quen thuộc với khán giả ngay từ những mùa trước như: Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land, Chủ tịch Cenhomes.vn; Shark Đỗ Liên - Nhà sáng lập Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN, Shark Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sunhouse, Shark Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch tập đoàn NextTech; Shark Louis Nguyễn - Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM)Shark Thái Vân Linh.

Shark Tank mùa 5 chính thức khởi động, cá mập mới lộ diện với profile khủng

Đặc biệt, Shark Lê Hùng Anh - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BIN Corpration Group sẽ là gương mặt mới trong Hội đồng đầu tư Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt) mùa 5. Vị “cá mập” đến từ Quảng Nam này cho biết, ông khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, từng thất bại nhiều lần trước khi gây dựng thành công tại nhiều quốc gia. Tích luỹ được nhiều bài học kinh nghiệm từ quá trình khởi nghiệp, ông mang đến Shark Tank Mùa 5 nhiều lời khuyên để giúp Startup nhìn nhận đúng nhất về những sản phẩm, dịch vụ của mình, giúp startup đi đúng hướng, “chậm mà chắc”, giảm tỷ lệ thất bại, tăng tỷ lệ thành công trong thời gian ngắn nhất.

Shark Tank mùa 5 chính thức khởi động, cá mập mới lộ diện với profile khủng

Tiếp tục ghi dấu ấn trong việc thúc đẩy khởi nghiệp Việt Nam, chương trình truyền hình thực tế Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 5 đã thu hút hàng ngàn công ty khởi nghiệp tham gia vòng tuyển chọn, với sự tham vấn của Hội đồng thẩm định 56 startup tiềm năng đầu tư với những mô hình kinh doanh đổi mới, sáng tạo sẽ được lựa chọn vào vòng gọi vốn từ các Shark trên sóng truyền hình. 

Tập đầu tiên của Shark Tank Việt Nam mùa 5 sẽ phát sóng lúc 20h00 tối Chủ Nhật hàng tuần, kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 5/6/2022.