Yeah1 News

Quyền Linh “xin tiền” cho thí sinh ngay trên sóng truyền hình

Thứ hai, 09/05/2022 | 13:59 (GMT+7)

MC Quyền Linh đã có hành động đặc biệt dành cho thí sinh không may mắn khi chọn phải bảng giải thưởng “0 đồng” tại chương trình “Hát cho ngày mai”.

Tập 24 chương trình “Hát cho ngày mai”, ca sĩ Hồ Quang Hiếu xuất hiện cùng với ca sĩ Cẩm Ly và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt trong vai trò ban giám khảo.

Quyền Linh “xin tiền” cho thí sinh ngay trên sóng truyền hình

Tham gia chương trình tuần này là sự “tranh tài” của 3 thí sinh gồm: Giáo viên Phạm Tâm Tuấn Khương (Tổ chức thiện nguyện), bác sĩ Nguyễn Trúc Quỳnh (Bệnh viện Da liễu TP.HCM) và thí sinh Nguyễn Đức Tính (Đoàn TNCS HCM quận Tân Bình). Cả ba thí sinh đều mang đến những câu chuyện thú vị về hành trình thiện nguyện của mình cũng như chia sẻ những mục đích đẹp khi mang tiếng hát đến với “Hát cho ngày mai”.

Là cán bộ đoàn viên thanh niên, thí sinh Nguyễn Đức Tính luôn tích cực trong các công tác thanh niên, cũng như các hoạt động xã hội. Trong khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát dữ dội, Đức Tính đã phải xa gia đình hơn 5 tháng tham gia công tác chống dịch. Anh cho biết: “Tôi đi chống dịch từ tháng 7, đến tháng 11 mới gọi về gia đình báo đã hoàn thành nhiệm vụ và sắp về nhà. Mẹ đã rất lo khi tôi đi, nhưng khi gọi về thì mẹ bảo tôi cứ tiếp tục ở lại nơi công tác vì cả nhà đều đã dương tính với Covid-19”. Dù rất lo lắng cho gia đình nhưng Đức Tính vẫn phải tự động viên bản thân, cố gắng trấn an cả nhà phải bình tĩnh để vượt qua dịch bệnh.

Quyền Linh “xin tiền” cho thí sinh ngay trên sóng truyền hình

Nghe câu chuyện của Đức Tính, MC Quyền Linh cho biết anh đã từng đến con hẻm nơi nam tình nguyện viên công tác. Nam MC nhớ mãi hình ảnh của hàng trăm ngọn nến thắp sáng cả con hẻm để tưởng nhớ những người đã mất vì Covid-19. Anh nhìn thấy những gia đình mất đi 2, 3 người thân, có gia đình chỉ còn lại những đứa trẻ mồ côi, những hình ảnh đó khiến anh bị ám ảnh.

Quyền Linh “xin tiền” cho thí sinh ngay trên sóng truyền hình

Lắng nghe câu chuyện từ anh cán bộ đoàn, Hồ Quang Hiếu nhớ về khoảng thời gian khó khăn khi dịch bệnh diễn biến mạnh: “Từ trước tới giờ Hiếu chưa từng tiếp xúc với những cán bộ địa phương, khoảng thời gian giãn cách xã hội chỉ được ra ngoài đi chợ theo khung giờ quy định. Lúc đó do quên nên Hiếu không đi chợ đúng giờ và không còn gì ăn cả, rất may mắn là lúc đó mình được bác tổ trưởng dân phố thường xuyên hỗ trợ đồ ăn. Lúc này mình mới thấy những người làm cán bộ địa phương như Đức Tính rất gần gũi, thường xuyên kết nối và giúp đỡ mọi người trong đại dịch”.   

Quyền Linh “xin tiền” cho thí sinh ngay trên sóng truyền hình

Đến với “Hát cho ngày mai”, Đức Tính muốn dùng phần thưởng mà anh có được vào ba mục đích: Chăm lo cho các trẻ em có cha hoặc mẹ mất vì Covid-19; một phần đóng góp vào quỹ vì người nghèo của phường 12, quận Tân Bình; và phần còn lại dùng để tổ chức một chuyến tham quan sinh hoạt chuyên đề cho các tình nguyện viên trong câu lạc bộ “Tình nguyện xanh” tại địa phương anh sinh sống.

Tuy đã xuất sắc đi đến vòng cuối, giành quyền song ca với Hồ Quang Hiếu cũng như lựa chọn được chiếc “mic đặc biệt” có hệ số nhân 2, nhưng Đức Tính lại trắng tay khi chiếc “mic vàng” lựa chọn lúc đầu mang giá trị 0 đồng. Để những mục đích tốt đẹp của thí sinh tiếp tục được thực hiện, MC Quyền Linh quyết định gọi điện cho nhà tài trợ để xin ý kiến. Sau những lời thuyết phục của nam MC, nhà tài trợ quyết định tặng Đức Tính 30 triệu đồng để đồng hành với những việc làm ý nghĩa của anh.

Quyền Linh “xin tiền” cho thí sinh ngay trên sóng truyền hình

Thí sinh Phạm Tâm Tuấn Khương với mong muốn có được một khoản tiền để đủ chi phí tu sửa lại tiệm bánh cho người khiếm thị đã mang về giải thưởng 20 triệu đồng. Ngoài ra, bác sĩ Nguyễn Trúc Quỳnh cũng nhận được giải thưởng 35 triệu đồng để ủng hộ cho hai quỹ thiện nguyện mà cô đồng hành.

Đón xem chương trình “Hát cho ngày mai” lên sóng lúc 19h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home.