24h
Yeah1 News

Quyền Linh khâm phục nữ bác sĩ từng “tắm” trong bộ đồ bảo hộ khi điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Thứ hai, 25/04/2022 | 10:45 (GMT+7)

Dàn nghệ sĩ khâm phục trước người phụ nữ một mình làm số lượng lớn bánh trung thu dành tặng đến các bệnh nhi và bác sĩ quân y của 16 bệnh viện dã chiến mùa dịch.

Tập 22 chương trình Hát cho ngày mai vừa lên sóng, ngoài sự góp mặt của những nghệ sĩ quen thuộc như nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Cẩm Ly và MC Quyền Linh còn có iám khảo khách mời là ca sĩ Trịnh Thăng Bình.

Gây ấn tượng trong tập này là Bác sĩ Đặng Thị Trà My (Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Quân y 175) có 3 năm sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Trong khoảng thời gian này, bác sĩ Trà My đã nhiều lần tình nguyện đến với các trung tâm phòng chống Covid-19 thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Tham gia chống dịch, bác sĩ Trà My cùng đồng nghiệp phải chụp hình cho các bệnh nhân, đọc X-quang để chẩn đoán bệnh nền cho bệnh nhân mắc covid-19 và hỗ trợ bác bác sĩ lâm sàng kịp thời đưa ra cách thức điều trị phù hợp. Nữ bác sĩ cho biết dịch bệnh bùng phát mạnh, nhiều bệnh nhân mắc Covid nặng phải thở máy không thể tự đến phòng chụp hình chẩn đoán được, nên cô phải đẩy máy chẩn đoán đến từng bệnh nhân rất vất vả. Bác sĩ Trà My cho biết:“Trong cái nóng của TP.HCM phải mặc đồ bảo hộ và còn đẩy máy chẩn đoán đến từng giường bệnh, có hôm phải chẩn đoán cho khoảng 30 bệnh nhân, đến khi cởi đồ bảo hộ ra thì cả người đều ướt hết”.

Quyền Linh khâm phục nữ bác sĩ từng “tắm” trong bộ đồ bảo hộ khi điều trị cho bệnh nhân Covid-19 - ảnh 1

Khâm phục trước công việc của các bác sĩ, MC Quyền Linh cho biết bản thân cũng từng tham gia chống dịch, phải mặc đồ bảo hộ rất nóng. Nhưng lúc dịch vừa bùng phát thiếu thốn các trang thiết bị y tế, mỗi bác sĩ chỉ được phát một bộ đồ bảo hộ nên vì tiết kiệm mà họ đã mặc bảo hộ cả ngày, kể cả khi ăn trưa cũng không cởi ra.

Bác sĩ Trà My chia sẽ thêm: “Ở trong đại dịch, tôi mới thấy được tình cảm giữa người với người rõ rệt tới như vậy. Khi dịch bệnh ở TP HCM bùng lên, thì mọi người từ khắp mọi nơi đều ủng hộ cho TP HCM, từ lương thực, đồ bảo hộ, khẩu trang,... Tôi đã rơi nước mắt khi thấy những hình ảnh đó và nó cũng tiếp thêm động lực cho tôi làm nghề”.

Câu chuyện của bác sĩ Trà My khiến Cẩm Ly xúc động
Câu chuyện của bác sĩ Trà My khiến Cẩm Ly xúc động

Đến với chương trình, bác sĩ Đặng Thị Trà My giành được cơ hội song ca với ca sĩ Trịnh Thăng Bình ở vòng cuối. Chị mang về được giải thưởng 25 triệu đồng sau khi chọn micro vàng nhân 1. Tình nguyện viên Phạm Thị Hạnh Dung có được giải thưởng 20 triệu đồng và bác sĩ Võ Dương Hương Quỳnh công tác tại Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện, TP.HCM cũng mang về 30 triệu đồng.

Chương trình Hát cho ngày mai được phát sóng vào lúc 19h30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 và được công chiếu lúc 20h cùng ngày tại kênh YouTube Golden Moon Network. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện với sự đồng hành của Hoa Sen Home.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục