Phỏng vấn nhanh Quốc Đạt sau quyết định dừng thi "The Face Online: "Đây là sân chơi dành cho mentor"

Ngọc Trâm 11:22 17/06/2021

Trước những lùm xùm liên quan đến việc xin rút lui khỏi "The Face Online", hotboy Quốc Đạt đã có những chia sẻ cụ thể để khán giả có nhìn nhận đa chiều hơn trước vụ việc.

"The Face Online" tập cuối vừa lên sóng đã xảy ra "drama" thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Hotboy đầy tiềm năng Quốc Đạt của team Nguyễn Hợp-Trâm Anh trong lúc chờ đợi kết quả loại thí sinh đã bất ngờ xin được rút lui khỏi chương trình. Sự việc bắt đầu khi cố vấn Cao Thiên Trang nhắc nhở các thí sinh trước phần loại: "Hôm nay có rất nhiều thí sinh chị muốn loại. Ở đây có bao nhiêu bạn than đói, than nóng, than khổ, mình chưa là ai để than hết và đặc biệt mình có là ai đi nữa, thái độ sẽ quyết định. Ai muốn ở lại giơ tay lên ạ?". Sau phát ngôn này, nhiều thí sinh đã giơ tay để được ở lại, riêng Quốc Đạt không giơ tay vì lý do riêng.

Phỏng vấn nhanh Quốc Đạt sau quyết định dừng thi The Face Online: Đây là sân chơi dành cho mentor
Hotboy Quốc Đạt bất ngờ xin rút lui khỏi chương trình trước khi công bố kết quả loại thí sinh.
Phỏng vấn nhanh Quốc Đạt sau quyết định dừng thi The Face Online: Đây là sân chơi dành cho mentor
Cao Thiên Trang phản ứng gay gắt trước quyết định của Quốc Đạt.

Theo đó, Quốc Đạt muốn rút lui để nhường phần đi tiếp cho thí sinh khác. Sau khi chương trình lên sóng và nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ cộng động mạng, Quốc Đạt có chia sẻ thêm trên story trang cá nhân bày tỏ sự không hài lòng vì cách các cố vấn đối xử với thí sinh quá "trẻ con và lố lăng", anh cảm thấy không được tôn trọng. Để hiểu rõ hơn về quyết định rời đi của Quốc Đạt, mới đây, anh đã trả lời phỏng vấn bày tỏ nỗi niềm của mình.

PV: Chào Quốc Đạt! Anh có thể chia sẻ để mọi người hiểu về lí do anh quyết định dừng thi đột ngột như vậy không?

Khi tham gia một cuộc thi thì bất cứ ai cũng muốn mình tiến sâu và đạt ngôi vị cao nhất, nhưng việc Đạt muốn về là vì có quá nhiều yếu tố bao gồm:

Thứ nhất, Đạt không nắm được lịch quay của chương trình cụ thể nên không control được lịch làm việc riêng của Đạt. Thời điểm đó, Đạt sắp bấm máy 1 bộ phim. 

Thứ hai, Đạt cảm thấy hầu như đây là sân chơi dành cho mentor và cố vấn hơn là thí sinh, Đạt không cảm thấy sự tôn trọng ở đó. Ví dụ như việc Đạt nêu lên quan điểm của mình thì lập tức bị chỉ trích thay vì lắng nghe.

Điều đặc biệt, Đạt là người sống thiên về cảm xúc, khi vào tới vòng 3 thật sự ai mà chẳng muốn mình quán quân đâu. Nhưng vì trong team có một bạn bị ốm phải bỏ cuộc làm Đạt cảm thấy xót. Trong cuộc thi có rất nhiều bạn nữ, qua các ngày quay Đạt thấy đa số các thí sinh khác đều mệt mỏi nhưng vẫn nỗ lực cố gắng nên điều đó đã đánh vào trái tim Đạt. Trong giây phút đó khiến Đạt muốn ra về, nhưng cách thể hiện của Đạt làm cho mọi người không hiểu hết mà nghĩ Đạt cố tình tỏ ra cao thượng.

PV: Trong chương trình, cố vấn Nguyễn Hợp cho rằng anh "Cao thượng thì đừng đi thi", anh có phản hồi như thế nào?

Câu nói của ai đó nói "Nếu muốn tỏ ra cao thượng thì đừng đi thi", một câu nói thể hiện rất rõ vốn sống và chiều sâu của một người. Cảm xúc là thứ mà chúng ta khó mà biết trước được nếu như chúng ta không va chạm hay đối diện với nó. Nếu như Đạt không thấy sự mệt mỏi của bạn Thanh Liên đến mức đổ bệnh phải bỏ cuộc thì cảm xúc xót xa đó sẽ không bộc lộ ra. Nếu biết trước nó sẽ như vậy thì ngay từ đầu Đạt đã không đi thi rồi.

Với Đạt, đây cũng chỉ là một cuộc thi, một sân chơi thể hiện tài năng, một chương trình giải trí thì hà tất gì là con người với nhau phải nhẫn tâm đấu đá. Thậm chí, họ vẫn nghiễm nhiên nhìn người ta đuối sức bị ốm phải bỏ cuộc như vậy. Đạt không làm được!

PV: Anh nghĩ sao về câu nói "Ai muốn ở lại giơ tay lên ạ?" của cố vấn Cao Thiên Trang?

Câu nói đó với Đạt có phần hơi quá và thiếu suy nghĩ, có lẽ trong giây phút ấy bạn ấy nói hơi vội mà chưa thấy được hệ quả của nó. Đạt không phải nói nhiều vì khán giả đã tự thấy điều đó và lập tức lên tiếng chỉ trích rồi. Đạt mong mọi người cũng đừng quá khắt khe với bạn ấy vì đôi khi trong cuộc sống chúng ta vẫn hay nói hớ mà chưa kịp suy nghĩ đúng không?. Còn về ý định sau khi bạn ấy hỏi hai câu đó xong sẽ làm gì tiếp theo thì Đạt không hiểu được luôn, bởi dĩ nhiên một đứa bé nào cũng sẽ giơ tay khi được cho lợi ích và sẽ không giơ tay khi gặp bất lợi mà".

Phỏng vấn nhanh Quốc Đạt sau quyết định dừng thi The Face Online: Đây là sân chơi dành cho mentor
"Đây là sân chơi dành cho mentor", Quốc Đạt chia sẻ sau khi rút lui khỏi "The Face Online"

Phần trả lời phỏng vấn của Quốc Đạt đã giúp khán giả hiểu hơn về quyết định rời khỏi chương trình dù đang ở thời gian nước rút vô cùng quan trọng. Trước đó, anh chàng cũng nhận sai vì gây rắc rối cho chương trình. Bạn nghĩ sao về quyết định này của Quốc Đạt?

T.D

Ảnh: FBNV