24h
Yeah1 News

Phượng Vũ - Khả Hân giành chiến thắng tuần nhờ giả Phương Thanh

Chủ nhật, 13/11/2022 | 13:24 (GMT+7)

Tập 2 Gương mặt thân quen đã mang đến một “bữa tiệc âm nhạc” mãn nhãn cho khán giả. Cô trò Phượng Vũ - Khả Hân lập “cú đúp” chiến thắng cả giải thưởng Hóa trang và giải Nhất tuần nhờ giả Phương Thanh.

Gương mặt thân quen số phát sóng thứ 2 với sự xuất hiện của giám khảo khách mời Diễn viên, MC Sam được biết đây là lần đầu tiên cô nàng tham gia chương trình. Trong tập 2 này cả 3 giám khảo Đại Nghĩa, Hòa Minzy và Sam vô cùng “đau đầu” khi cho điểm các tiết mục vì có quá nhiều phần trình diễn tuyệt vời mang màu sắc âm nhạc riêng biệt.

Phượng Vũ - Khả Hân giành chiến thắng tuần nhờ giả Phương Thanh - ảnh 1

Trước khi các phần trình diễn đã mắt đã tai của các thí sinh xuất hiện, Sam đã khiến cả trường quay “cười bò” khi liên tục phô diễn kỹ năng ca hát “đỉnh cao”. Song kiếm hợp bích với đồng nghiệp, Hòa Minzy còn “lầy lội" trổ tài đệm beatbox tạo nên một tiết mục mở màn ấn tượng và giải trí. Trong phần nhận xét các tiết mục Sam luôn giải tỏa căng thẳng cho các thí sinh bằng việc hát thay cho nhận xét, sự duyên dáng của cô nàng đã đem đến nhiều tiếng cười và sự thoải mái cho các nghệ sĩ lớn, nhí khi vừa kết thúc bài thi của mình.

Phượng Vũ - Khả Hân giành chiến thắng tuần nhờ giả Phương Thanh - ảnh 2

Trong phần thi của tuần 2 Phạm Lịch - Khánh Chi đã hóa thân thành công ca sĩ Amee khi trình diễn bài hát Tình bạn diệu kỳ. Hai cô nàng “tắc kè hoa” của chương trình đã khiến dàn giám khảo bất ngờ khi có thể biến hóa đa dạng các nhân vật khác nhau chỉ trong một thời gian ngắn. Đặc biệt với bé Khánh Chi, trong tập mở màn Gương mặt thân quen Khánh Chi đã thể hiện chất giọng “phòng trà” sâu lắng của ca sĩ Lệ Quyên để xuất sắc giành chiến thắng đầu tiên. Đến vòng thi thứ 2, Khánh Chi mang đến một chất giọng trong trẻo, ngọt ngào hoàn toàn đối lập với tập 1. Hòa Minzy đã dành nhiều lời khen cho đội Phạm Lịch - Khánh Chi khi đã nghiên cứu rất kỹ nhân vật. Trong tiết mục này Quán quân Gương mặt thân quen 2020 - Phạm Lịch hóa thân thành Ricky Star, cô nàng cũng tiết lộ đây là lần đầu tiên đọc rap trong chương trình. Với vẻ ngoài nam tính Phạm Lịch sẵn sàng đọc rap để thả thính giám khảo Hòa Minzy trong phần trình diễn của mình để mang đến một tiết mục chân thật, lôi cuốn cho khá giả.

Phượng Vũ - Khả Hân giành chiến thắng tuần nhờ giả Phương Thanh - ảnh 3
Phượng Vũ - Khả Hân giành chiến thắng tuần nhờ giả Phương Thanh - ảnh 4

Phượng Vũ - Bảo Hân đã mang về “cú đúp” trong phần thi tuần 2 khi chiến thắng cả giải Hóa trang và giải Nhất tuần. Tiết mục Rock con diều đã khiến cả ba vị giám khảo phải nhúng nhảy từ những nốt đầu tiên khi bé Bảo Hân cất giọng đầy mạnh mẽ. Những cử chỉ điệu bộ trên sân khấu và cả giọng hát khàn đặc trưng của ca sĩ Phương Thanh đã được Bảo Hân “copy” hoàn hảo. Bảo Hân cũng chia sẻ bản thân gặp không quá nhiều khó khăn khi hóa thân thành ca sĩ Phương Thanh vì bé đã có sẵn chất giọng khàn. Không chỉ nhận được “cơn mưa lời khen” về phần hát mà về trang phục “Rock con diều” của 2 cô trò cũng khiến giám khảo tấm tắc khen ngợi. Đại Nghĩa, Hòa Minzy và Sam đều cho điểm tuyệt đối về phần hóa trang của tiết mục này và dành nhiều lời khen cho Phượng Vũ khi đã cực kỳ tinh tế lựa chọn phục trang hóa thân thành cố nghệ sĩ Minh Thuận. Một tiết mục hội tụ đầy đủ cả phần nghe lẫn phần nhìn thuyết phục hòa toàn Ban giám khảo và khán giả để giành chiến thắng nhất tuần 2.

Phượng Vũ - Khả Hân giành chiến thắng tuần nhờ giả Phương Thanh - ảnh 5
Phượng Vũ - Khả Hân giành chiến thắng tuần nhờ giả Phương Thanh - ảnh 6

Ngoài yếu tố giải trí chương trình Gương mặt thân quen còn chia sẻ những giá trị, những làn điệu văn hóa nghệ thuật dân tộc đến gần hơn với khán giả đặc biệt là các bạn trẻ thông qua các tiết mục trình diễn của thí sinh. Điển hình trong tập 2 của chương trình, khán giả đã được thưởng thức tác phẩm chèo Thị Mầu lên chùa trong vở chèo cổ Quan Âm Thị Kính với phần hóa thân NSƯT Xuân Hinh của đội Thái Bình - Nam Phong. Dưới góc nhìn biểu diễn Sam dành nhiều lời nhận xét “có cánh” cho bé Nam Phong với những chuyển động cơ thể rất nữ tính và sự linh hoạt trên gương mặt khi hóa thân thành NSƯT Xuân Hinh trong nhân vật Thị Mầu. Đại Nghĩa cũng đánh giá đây là tiếc mục rất đáng xem trong tuần này của chương trình khi cả Thái Bình - Nam Phong đều hóa thân tròn trĩnh nhân vật.

Phượng Vũ - Khả Hân giành chiến thắng tuần nhờ giả Phương Thanh - ảnh 7
Phượng Vũ - Khả Hân giành chiến thắng tuần nhờ giả Phương Thanh - ảnh 8

Với tiết mục Baby Shark, Trịnh Tú Trung một lần nữa được Ban giám khảo nhận xét và đánh giá cao về sự thông minh trong cách dàn dựng các tiết mục trên sân khấu của đội. Trịnh Tú Trung - Bảo Ngọc luôn xuất hiện với hình ảnh sân khấu thật nhiều màu sắc và lung linh đây cũng là điểm để nhận biết các tiết mục của cả 2 thầy trò. Sam cho biết sự đơn giản của bài hát đã được Trịnh Tú Trung biến hóa thành những sắc màu lung linh của hiệu ứng sân khấu giúp cho tiết mục nổi bật, sôi động khi trình diễn trực tiếp.

Phượng Vũ - Khả Hân giành chiến thắng tuần nhờ giả Phương Thanh - ảnh 9

Tiết mục Ngọn lửa cao nguyên có phần thách thức 2 thầy trò Quốc Bảo - Sỹ Luân về phần hóa thân nhân vật Siu Black - Phương Thanh. Quốc Bảo chia sẻ phải quấn rất nhiều băng keo vào người mới có thể mặc vừa trang phục giống ca sĩ Phương Thanh. Về phần giọng hát Đại Nghĩa nhận xét bé Sỹ Luân đã có những độ rung nâng ở những từ cuối câu giống ca sĩ Siu Black. Sam cũng dành nhiều lời khen cho Sỹ Luân về năng lượng trên sân khấu có nét tương đồng với nhân vật và đánh giá cao sự cố gắng của 2 thầy trò khi phải hóa thân thành nữ.

Phượng Vũ - Khả Hân giành chiến thắng tuần nhờ giả Phương Thanh - ảnh 10

Đội Kim Thành TDA - Gia Như trong tuần 2 đã trình diễn tiết mục Em của ngày hôm qua, hóa thân thành nhân vật siêu hot trong làng âm nhạc Việt -  Sơn Tùng MTP. Đây là tiết mục được Đại Nghĩa nhận xét là có màu sắc của Sơn Tùng, cả 2 khi xuất hiện trên sân khấu luôn đầu tư kỹ về phần trình diễn khiến tiết mục luôn hấp dẫn người xem. Hòa Minzy với kinh nghiệm từng hóa thân thành Sơn Tùng MTP trong Gương mặt thân quen mùa 4 sẽ có phần nhận xét khắt khe hơn với Kinh Thành TDA - Gia Như, Hòa Minzy cảm nhận cả 2 cô trò vẫn còn thiếu sự ngạo nghễ, tự tin trong lúc trình diễn sân khấu của Sơn Tùng MTP.

Phượng Vũ - Khả Hân giành chiến thắng tuần nhờ giả Phương Thanh - ảnh 11

Gương mặt thân quen 2022 với format mới đã tung ra những thách thức cho các nhóm thí sinh với phần thi đối đầu khi chương trình chỉ có 3 nhân vật để các đội lựa chọn. Tập 3 của chương trình vào tuần sau hứa hẹn sẽ mang đến những phần thi máu lửa, hấp dẫn và kịch tính cho khán giả.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Phượng Vũ   Khả Hân   Phương Thanh   gương   Hóa   Nhất  

Cùng chuyên mục