24h
Yeah1 News

Phương Thanh bị Siu Black "vượt mặt", thu cả dàn thí sinh tại Rock Việt

Thứ bảy, 22/01/2022 | 17:47 (GMT+7)

Trong tập 2 Rock Việt, các HLV đã có những màn tranh giành thí sinh cực căng thẳng để hoàn thiện những “mảnh ghép" cuối cùng cho đội hình của mình.

Sau khi tập 1 lên sóng, Rock Việt đã đạt những tín hiệu đáng mừng khi nhận được sự ủng hộ của khán giả. Vòng lập đội ở tập 1 đã để lại cho người xem nhiều khoảnh khắc ấn tượng về những màn chiêu dụ thí sinh có 1-0-2 đến từ vị trí 6 HLV. Ở tập 2 phát sóng tuần này, 3 đội Mãnh hổ gầm, Đại bàng trắng, Phượng hoàng lửa tiếp tục chọn ra những band rock tài năng để hoàn thiện đội hình của mình. 

Tập 2 mở đầu với màn dự thi của Brainwave - band rock đến từ Đà Nẵng. Tham gia chương trình, Brainwave đã chọn trình diễn ca khúc do 2 thành viên trong nhóm tự sáng tác mang tên Mất lối - ca khúc được viết nên sau khi trải qua cảm giác thất tình. Bài hát mở đầu với giai điệu nhẹ nhàng khiến các HLV liên tưởng đến dòng nhạc pop hơn là rock. Tuy nhiên, đến phút cuối, Brainwave đã bùng nổ với chất giọng máu lửa và nhận được 2 sự lựa chọn từ đội Mãnh hổ gầm và Đại bàng trắng. 

HLV Phương Thanh sau 1 tuần “bội thu", tuần này vẫn tiếp tục “tung chiêu dụ dỗ" thí sinh. Thậm chí, "bóng hồng" của Mãnh hổ gầm còn đưa ra yếu tố tuổi tác để chiêu mộ thí sinh: “Tại sao các bạn không về đội chị vì trong này chị trẻ nhất?”. Tuy nhiên, cuối cùng, Brainwave đã chọn về đội Đại bàng trắng. 

Phương Thanh bị Siu Black 'vượt mặt', thu cả dàn thí sinh tại Rock Việt - ảnh 1

Band rock lộ diện thứ 2 trong tập phát sóng tuần này chính là Poseidose với một thành viên trong nhóm là thủy thủ. Tiết mục Si của cả band đã thuyết phục được duy nhất đội Phượng hoàng lửa nhấn nút chọn. HLV Đinh Tuấn Khanh tiết lộ anh bồi hồi khi nhìn đội hình Poseidose vì vocalist của nhóm cũng mặc màu áo đỏ giống anh trong lần đầu Microwave đứng chung sân khấu với Bức Tường. HLV Phương Thanh chia sẻ sở dĩ đội mình không bấm nút chọn vì trong team đã có màu sắc này. Trong khi đó, HLV Đỗ Hoàng Hiệp bị đồng nghiệp trêu là “diễn sâu" khi cho biết anh đượm buồn khi định bấm chọn nhưng trật nhịp do mải lo nhìn HLV Trần Tuấn Hùng. 

Phương Thanh bị Siu Black 'vượt mặt', thu cả dàn thí sinh tại Rock Việt - ảnh 2

Là đội “bội thu" nhất ở tập mở màn nhưng HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp tuần này lại chỉ thu về được 1 band rock duy nhất là B.O.F. Đây là nhóm nhạc gây được ấn tượng với các HLV lẫn khán giả khi trưởng nhóm là nữ. Bài thi của B.O.F với thể loại alternative rock chỉ nhận được sự lựa chọn duy nhất từ Mãnh hổ gầm. Ca khúc mà nhóm dự thi cũng là bài hát nằm trong album sắp ra mắt của band, kể về những trải nghiệm của Chơn khi cô nàng từng đối mặt với căn bệnh trầm cảm và có thể thoát ra được nhờ niềm đam mê nhạc Rock. 

Phương Thanh bị Siu Black 'vượt mặt', thu cả dàn thí sinh tại Rock Việt - ảnh 3

Tập 2 Rock còn có sự xuất hiện của band rock đông thành viên nhất tính đến thời điểm hiện tại là Aqua với 7 chàng trai đều là dân IT nhưng có khả năng sáng tác. Phần dự thi Sống trọn từng giây của Aqua đã thuyết phục được cả 3 đội HLV bấm nút chọn. Theo như chia sẻ của đại diện Aqua, cơ duyên cho sự ra đời của nhóm chính là lời hứa của một thời tuổi trẻ của 2 thành viên trong nhóm. Nghe đến đây, HLV Trần Tuấn Hùng - thủ lĩnh Bức Tường hiện tại đã nhắc đến cố nghệ sĩ Trần Lập, xúc động chia sẻ: “Lời hứa thể hiện bản lĩnh của các bạn, tôi và anh Trần Lập cũng từng hứa với nhau chơi nhạc đến khi nào không còn khán giả nghe thì thôi”. 

Nhận xét về tiết mục của Aqua, các HLV Phạm Anh Khoa, Phương Thanh, Siu Black đều dành nhiều lời khen ngợi. Thậm chí, Phương Thanh còn bày tỏ ý định muốn "cướp" bài hát khiến khán giả không khỏi bật cười. Kết quả, Aqua đã chọn về với đội Phượng hoàng lửa của bộ đôi HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh. 

Phương Thanh bị Siu Black 'vượt mặt', thu cả dàn thí sinh tại Rock Việt - ảnh 4
Phương Thanh bị Siu Black 'vượt mặt', thu cả dàn thí sinh tại Rock Việt - ảnh 5

Ngoài 7 chàng trai IT từ Aqua, đội Phượng hoàng lửa cũng thu nạp được ban nhạc Unlock. Đây là đội thi vô cùng sáng tạo khi có pha trộn một đoạn rap ngắn trong phần thi đậm chất rock của mình. Dù rất thích Unlock vì cảm thấy màu của chất nhạc tiết mục phù hợp với Đại bàng trắng, HLV Trần Tuấn Hùng tiếc nuối khi buộc lòng bỏ qua band rock này khi trong team đã sở hữu những “chiến binh" có màu sắc tương đồng.

Phương Thanh bị Siu Black 'vượt mặt', thu cả dàn thí sinh tại Rock Việt - ảnh 6

Phách Ca - band rock đến từ Hà Nội đã có phần trình diễn xuất sắc được cả 3 đội HLV lựa chọn. Nhận xét về Phách Ca, HLV Phạm Anh Khoa chia sẻ: “Không những chỉ là hình ảnh, mà chất liệu âm nhạc lẫn những cách các bạn trình bày mình thấy cực kỳ thời trang. Việc các bạn đưa hơi thở thời đại vào, thấy rõ cố đem những sự kết hợp Đông Tây, Nam Á các kiểu để làm sao cho ra chất liệu Việt Nam nhưng vẫn trẻ trung, thời đại,... ngay trong tiết mục này. Mình và anh Hùng bị thuyết phục hoàn toàn khi Bass và trống kết hợp nhau, đó là điều chúng tôi cần”. Tuy nhiên, mặc lời chiêu mộ của các HLV, Phách Ca quyết định đi theo “con đường” có mối lương duyên với Bức Tường khi lựa chọn về đội Đại bàng trắng. 

Phương Thanh bị Siu Black 'vượt mặt', thu cả dàn thí sinh tại Rock Việt - ảnh 7

Kết thúc tập 2, đội Mãnh hổ gầm chỉ thu thêm 1 đội thi mới là B.O.F. Trong khi đó, đội Đại bàng trắng đã thu nạp thêm 2 thành viên vào đội hình là Brainwave và Phách Ca. Xuất sắc nhất ở tập 2 chính là đội Phượng hoàng lửa khi cùng lúc chiêu mộ cả 3 band rock tài năng là Poseidose, Unlock và Aqua Band. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đội Mãnh hổ gầm và đội Phượng hoàng lửa đều “ngang tài ngang sức" khi có tổng 4 band rock trong đội hình của mình.

Đón xem tập 3 Rock Việt sẽ lên sóng vào 21h thứ 6 ngày 28/01/2021 trên kênh HTV7 và được phát sóng online vào lúc 22h30 trên kênh YouTube Studio 79. 

NT

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Phương Thanh   Siu Black   rock Việt  

Cùng chuyên mục