Yeah1 News

Nguyên Khang tài trợ học bổng cho trẻ em nghèo có ba mẹ là F0

Thứ năm, 19/08/2021 | 10:52 (GMT+7)

Nguyên Khang là một trong những tình nguyện viên tích cực và năng nổ tham gia chương trình Tình Nguyện Viên nghệ sĩ do MC Quỳnh Hoa khởi xướng. Anh tham gia những hoạt động như đi siêu thị mua đồ giúp người dân, hỗ trợ điều phối tiêm Vác Xin, tham gia nấu ăn bếp ăn từ thiện hay trao quà giúp bà con ở những khu cách ly....

Mới đây, anh cùng nữ ca sĩ Ngọc Linh (người nổi tiếng với ca khúc Tình Thơ) dẫn dắt buổi livestream của chương trình "Thành Phố 18h". Đây là lần đầu tiên anh đứng ở sân khấu đặc biệt không có khán giả, dẫn chương trình đeo khẩu trang và giao lưu với khách mời qua màn hình. 

Nguyên Khang tài trợ học bổng cho trẻ em nghèo có ba mẹ là F0 - ảnh 1

Nguyên Khang cực kỳ xúc động khi chứng kiến câu chuyện của hơn 300 em thiếu nhi có ba hoặc mẹ là F0 và mất do Covid. Trước tình cảm này, anh quyết định hỗ trợ học bổng tài trợ cho một em cho đến khi em 18 tuổi, mỗi năm là 3 triệu đồng. Anh tâm sự: Tôi từng nhận được học bổng của một ân nhân trong suốt những năm học đại học, vì thế tôi thấm thía và cảm nhận sâu sắc điều mình nên làm. Em không may mắn khi mẹ là F0 và không may qua đời, nhưng em còn cả tương lai phía trước. Tôi không muốn ví điều này mà em bỏ học, và tôi mong em sẽ cố gắng học thành tài để thay đổi cuộc đời mình". Với những chia sẻ cảm động của Nguyên Khang, Ngoc Linh cũng quyết định tham gia cùng anh. Ngoài ra, chương trình còn có sự chung tay của các nghệ sĩ: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Quỳnh Hoa, Hoa Hậu H Hen Niê, DV Khả Như, DV Huỳnh Lập...

Nguyên Khang tài trợ học bổng cho trẻ em nghèo có ba mẹ là F0 - ảnh 2

Trong Chương trình, Nguyên Khang cũng chia sẻ câu chuyện anh nhận được tin nhắn cảm động của người bạn bác sĩ: "Các anh chị phải cố gắng mau khỏe để về với gia đình. Còn chúng tôi, chúng tôi vẫn không biết khi nào mình được về nhà..." . Tiếp nối câu chuyện, sau bài hát Hương Tóc Mạ Non, nam ca sĩ Quốc Đại chia sẻ anh cũng xúc động khi đến hát tại bệnh viện dã chiến, anh nói: Một khán giả khi biết tôi sẽ tham gia diễn tại Bệnh viện rất nôn nao, tuy nhiên, ngày tôi đến diễn thì bạn và gia đình đã xuất viện. Bạn kể, bệnh viên có chiếc loa tin tức, lần nọ loa phát nhạc của tôi và chị Ly song ca, mọi người tưởng ca sĩ đến nên ai cũng hò reo, rất tiếc là hôm đó chúng tôi không đến diễn. Nhưng bù lại, chúng tôi đã đến vào lần sau. 

Nguyên Khang tài trợ học bổng cho trẻ em nghèo có ba mẹ là F0 - ảnh 3

Chương trình cũng giao lưu với nữ ca sĩ Cẩm Ly, do có bệnh nền nên dù rất muốn tham gia chương trình nhưng chị đành âm thầm ủng hộ bằng cách quyên góp gạo, sữa, trứng cho các tổ chức thiện nguyện từ xa.

Nguyên Khang tài trợ học bổng cho trẻ em nghèo có ba mẹ là F0 - ảnh 4

Chương trình cũng có sự tham gia của K-ICM với ca khúc Về quê, và anh cũng mời Ryo (ca sĩ hát chính ca khúc Covid) thể hiện ca khúc Covid nhanh đi đi, Nguyên Khang và Ngọc Linh hào hứng đồng diễn thể hiện điệu nhảy này với nhau.

Nguyên Khang tài trợ học bổng cho trẻ em nghèo có ba mẹ là F0 - ảnh 5

  Nguyên Khang cho biết từng dẫn nhiều sân khấu, nhưng lần dẫn TP 18h đã mang đến cho anh những cảm xúc khó quên với những câu chuyện về tình người. Với anh, Bản chất của cuộc sống là tạo ra những thử thách, và bản năng của con người là chinh phục những thử thách đó. Anh tin rồi nhịp sống sẽ quay lại ban đầu với người dân Thành Phố.

Nguyên Khang tài trợ học bổng cho trẻ em nghèo có ba mẹ là F0 - ảnh 6

Hình ảnh anh ngồi ăn cơm hộp sau chương trình khi chia sẻ lên Fanpaage đã khiến rất nhiều người xúc động