Người vợ đau khổ khi “tiểu tam” sống chung nhà, “đòi chia thời gian 2-4-6 và 3-5-7 để ngủ với chồng”

Mỹ Linh 08:59 09/06/2021

Bị người thứ 3 chen chân vào nhà nhưng người vợ còn phải chịu oan ức khi bị hiểu lầm là "Tuesday".

Trong chương trình Người thứ 3, chị Ngọc Thanh (tên nhân vật đã được thay đổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM thổ lộ cuộc đời từng dính mắc với cụm từ “người thứ 3” trong hai trường hợp đặc biệt. Lần đầu, người thứ 3 chen vào ngôi nhà của chị và sau đó, chị bị hiểu nhầm là người thứ 3.

Chị cho biết mình và chồng cũ từng yêu nhau, đến khi phát hiện có thai thì cả hai và quyết định kết hôn. Sau đó, chị biết được trong quá khứ anh từng quen với một cô gái làm việc trong quán bar và có với nhau một cô con gái khoảng hai tuổi. Lúc đó, vì muốn có một gia đình trọn vẹn, chị chấp nhận quá khứ của anh.

Trong nhà, ba chồng khó tính, áp đặt, thường la mắng mọi người. Nhưng ông thương cháu, muốn đón người cũ của chồng và cháu về nhà sống chung, vì cô ấy làm việc trong môi trường phức tạp. Ông khuyên chị chấp nhận. Sau ngày hôm ấy, người phụ nữ và đứa trẻ đến sống trong ngôi nhà của vợ chồng chị.

Người vợ đau khổ khi “tiểu tam” sống chung nhà, “đòi chia thời gian 2-4-6 và 3-5-7 để ngủ với chồng”
Vì không thể cãi lại ba chồng nên chị đành phải sống chung với người cũ của chồng

Con ra đời được sáu tháng, chị nhiều lần lên máu sản hậu vì phải sống chung nhà với tình địch. Chị uất ức: “Những bữa cơm chung, cô ấy liên tục trêu tôi bằng cách sà vào lòng, ôm ấp chồng tôi nhưng anh đẩy ra. Tôi cố tỏ vẻ bình thường, mạnh mẽ, nhưng khi vừa bước vào phòng riêng là tôi òa khóc. Người phụ nữ đó bắt tôi phải chia ra thời gian biểu, thứ 2 – 4 – 6 và thứ 3 – 5- 7 để chồng tôi luân phiên ngủ với cô ta. Tôi và anh đều không đồng ý. Một ngày tôi đang ở phòng chăm con thì anh ấy chạy xộc vào nói tôi đánh con gái riêng của anh ấy. Khi tôi và cô ấy đối mặt, cô bé kia mới nói rằng bị mẹ xúi giục. Anh ấy nói tôi bỏ qua nhưng khi mọi chuyện thường xuyên diễn ra, sự tổn thương của tôi càng lớn”.

Ngoài việc phải giáp mặt, ăn cơm chung với tình địch mỗi ngày, chị còn vấp phải sự khó tính trong sinh hoạt gia đình của ba chồng, khiến cho cuộc sống của chị luôn căng thẳng. Sau vài tháng, tình địch cũng không chịu nổi “kiếp chồng chung” và sự hà khắc của ba chồng nên chủ động dắt con ra đi. Một thời gian sau thì ba chồng cũng qua đời.

Người vợ đau khổ khi “tiểu tam” sống chung nhà, “đòi chia thời gian 2-4-6 và 3-5-7 để ngủ với chồng”
Việc phải sống chung nhà với tình địch khiến chị nhiều lần lên máu sản hậu sau sinh

Sau khi có con, chị cũng nghỉ làm, không ra ngoài đi chơi hay gặp gỡ bạn bè lẫn hàng xóm. Việc bị chồng kiểm soát điện thoại khiến chị không thể tâm sự, hay nói chuyện được với ai. Hai vợ chồng không còn gần gũi, tâm sự với nhau. Thậm chí, mỗi khi cãi nhau, anh thường nói chị “bị điên” khiến chị căng thẳng tâm lý phải đi tư vấn bác sĩ.  

Quãng thời gian điều trị tâm lý, phải uống thuốc, sức khỏe không ổn định nhưng chị vẫn chìu chuộng, lấy lòng chồng bằng cách nấu ăn ngon, thu xếp du lịch vun đắp tình cảm. Khi con đầu lòng được hai tuổi rưỡi, chị có thai đứa con thứ hai. Chồng khuyên chị bỏ con nhưng chị vẫn kiên quyết sinh bé. Một lần, chị phát hiện chồng đi khách sạn với nhân tình. Anh thú nhận không thể sống thiếu người ấy, khuyên chị chấp nhận, ở nhà chăm con, anh sẽ chu cấp cho mẹ con. “Giọt nước tràn ly”, chị quyết định đưa con đi và ly hôn với anh.

Chị kể, những năm học cấp 3, chị có quen một người bạn trai nhưng cả hai chia tay vì chuyện gia đình anh. Anh lấy vợ, sang Mỹ sinh sống. Cả hai xem nhau như tri kỷ, sinh nhật hằng năm, anh đều nhắn tin, gọi điện chúc mừng chị. Vợ anh biết chuyện liên tục nhắn tin chửi bới, lẫn đe dọa. “Chị ấy nhắn tin cho tôi, gọi cho chồng cũ của tôi và gửi tin nhắn cho gia đình tôi. Tôi giải thích nhưng chị ấy vẫn không tin, vì thế tôi cương quyết cắt đứt liên lạc với người bạn cũ đó”, chị kể.

Người vợ đau khổ khi “tiểu tam” sống chung nhà, “đòi chia thời gian 2-4-6 và 3-5-7 để ngủ với chồng”
Chị còn bị vợ của người bạn cũ nghi ngờ là "Tuesday" nên vô cùng uất ức

Qua hai câu chuyện được kể, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A hoảng hốt: “Tôi không tin được sự vô tâm của người chồng trước những giằng xé của vợ. Anh ấy không yêu ai trong hai người phụ nữ, còn kèm theo sự bất lực, nhu nhược. Người thứ 3 đôi khi không phải họ tìm đến mà chính chúng ta không biết cách khước từ. Riêng trường hợp thứ 2, cơn cuồng nộ của các chị vợ là hợp lý về cơ chế. Cô ấy không ghen với em trong hiện tại, mà ghen với quá khứ của hai người, tuy nhiên những cơn ghen làm tổn hại mối quan hệ, chồng sẽ dễ dàng so sánh vợ với cô gái thanh xuân năm nào”.

Người vợ đau khổ khi “tiểu tam” sống chung nhà, “đòi chia thời gian 2-4-6 và 3-5-7 để ngủ với chồng”
Tiến sĩ Tô A Nhi bày tỏ cảm xúc trước những chia sẻ của chị Ngọc Thanh

Ca sĩ Hải Yến Idol đồng cảm với nhân vật bởi bản thân chị cũng đối diện với hoàn cảnh gia đình không trọn vẹn ba mẹ. “Những di chứng từ gia đình quá khứ ảnh hưởng đến những quyết định của mỗi chúng ta trong hiện tại”, nữ ca sĩ đúc kết.  

Người vợ đau khổ khi “tiểu tam” sống chung nhà, “đòi chia thời gian 2-4-6 và 3-5-7 để ngủ với chồng”
Nữ ca sĩ Hải Yến Idol cảm thấy đồng cảm trước câu chuyện của chị Ngọc Thanh

Sau những phút trải lòng, chị Ngọc Thanh từ chối bật đèn bước ra khỏi căn phòng bí mật, không đối diện với tiến sĩ Tô Nhi A và MC - ca sĩ Hải Yến Idol. Chị thổ lộ vì công việc, giữ hình ảnh ba trong mắt con, để con có một tuổi thơ bình yên, không biết những đau khổ chị đã trải qua. Chị không muốn các con mang tâm lý ngại hôn nhân khi trưởng thành.

Dù đối diện với bao cực khổ trong việc kiếm sống nhưng khi buông bỏ cuộc hôn nhân, chị thấy mọi thứ nhẹ nhàng, bình yên. Chị khuyên những người cô gái trẻ khi bước vào mối quan hệ hôn nhân, nên tìm hiểu kỹ, chắc chắn dù không biết trước được tương lai và khi gặp chuyện thì hãy mạnh mẽ bước ra mối quan hệ càng sớm càng tốt.

NT