Yeah1 News

Người đàn ông khiếm thị suốt 30 năm gắn bó với âm nhạc để quên đi nỗi bất hạnh của bản thân

Thứ bảy, 08/01/2022 | 09:50 (GMT+7)

Làm bạn với tiếng nhạc lời ca được nửa phần đời, âm nhạc là nguồn sáng tinh thần quý giá đã giúp anh vượt qua những tháng ngày tăm tối.

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 608, “thần tài” nghệ sĩ Đình Toàn sẽ đến giúp đỡ gia đình anh Thạch Ly 38 tuổi, ngụ ấp Thông Nguyên, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Sinh ra trong một gia đình khó khăn, năm 3 tuổi anh lại bất ngờ mắc bệnh sốt phát ban, di chứng để lại khiến anh phải mù cả 2 mắt.

Những tưởng cuộc đời sẽ chỉ quanh quẩn trong nhà và mãi chìm trong bóng tối, thì tình cờ cha anh phát hiện được giọng hát ngọt ngào, trầm ấm của anh. Từ đó, anh Ly theo cha rong ruổi đến các hội chợ quê, mang tiếng hát của mình phục vụ cho đời và lấy đó làm kế mưu sinh. Vốn dĩ thông minh, học đâu hiểu đó nên chỉ qua 1 năm học hỏi từ cha, anh đã có thể đánh đàn điêu luyện như một nhạc công thực thụ.

Người đàn ông khiếm thị suốt 30 năm gắn bó với âm nhạc để quên đi nỗi bất hạnh của bản thân - ảnh 1

Trong khoảng thời gian rong ruổi kiếm sống, anh Ly làm quen được với chị Châu Thị Phi Rùm (quê gốc ở Trà Vinh), hai người cảm mến và đồng cảm được với khiếm khuyết của nhau rồi dần nên duyên vợ chồng. Anh chị cũng đã có với nhau một cô con gái ngoan ngoãn, lém lỉnh 4 tuổi tên là Nhật Linh.

Nhờ giọng hát ngọt ngào và tài đàn điêu luyện, anh Ly được các ban nhạc trong huyện thuê đi đàn cho các đám tiệc gần xa. Từ đó, cuộc sống của anh cũng dần trở nên ổn định và vững chãi hơn để lo lắng cho mái ấm của mình. Ngoài nghề đàn, anh Ly còn cố gắng dành thời gian học thêm nghề mát – xa với dự định mở một tiệm mát – xa tại nhà nhằm kiếm thêm thu nhập lo cho con ăn học nên người. Thế nhưng dịch bệnh kéo dài, nghề đánh đàn đám của anh Ly cũng ít người thuê mướn và dự định mở cửa tiệm mát – xa cũng bắt đầu dang dở. Gia đình lâm vào cảnh khó khăn, vợ chồng anh đành gửi con về nhà ngoại nhờ chăm sóc.

Người đàn ông khiếm thị suốt 30 năm gắn bó với âm nhạc để quên đi nỗi bất hạnh của bản thân - ảnh 2
Người đàn ông khiếm thị suốt 30 năm gắn bó với âm nhạc để quên đi nỗi bất hạnh của bản thân - ảnh 3

Đến với sân khấu Thần tài gõ cửa, anh Ly mang theo ước mơ vực dậy nghề đàn và mở một tiệm mát – xa nho nhỏ, từ đó vợ chồng có thể chung sức làm việc tạo ra thu nhập ổn định để rước con về, gia đình sum họp bên nhau. Thấu hiểu được khó khăn và nỗi vất vả của anh, chương trình đã tìm đến giúp đỡ. Nhưng để thực hiện được mơ ước của mình, anh cần phải vượt qua 3 thử thách mới có được 3 điều ước từ “thần tài” Đình Toàn. Liệu với tài năng đánh đàn và ca hát có giúp anh Ly thực hiện được ước mơ của mình?

Người đàn ông khiếm thị suốt 30 năm gắn bó với âm nhạc để quên đi nỗi bất hạnh của bản thân - ảnh 4
Người đàn ông khiếm thị suốt 30 năm gắn bó với âm nhạc để quên đi nỗi bất hạnh của bản thân - ảnh 5

Đón xem Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19h15 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. 

NT