MC Quyền Linh “khóc nghẹn” trên sân khấu "Hát cho ngày mai"

Hoàng Hằng 17:00 28/11/2021

Nhớ về quãng thời gian 5 tháng ròng rã tham gia chống dịch và tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh đau thương, MC Quyền Linh đã khóc nghẹn trên sân khấu khi nghe câu chuyện của thí sinh mang đến chương trình “Hát cho ngày mai”.

Tập 1 chương trình âm nhạc vì cộng đồng "Hát cho ngày mai" sẽ chính thức lên sóng lúc 19h30 chủ nhật ngày 28.11 trên kênh HTV7 với sự góp mặt của ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, MC Quỳnh Hoa ở vai trò giám khảo và MC Quyền Linh sẽ là người dẫn dắt chương trình.

MC Quyền Linh “khóc nghẹn” trên sân khấu Hát cho ngày mai

Ba thí sinh sẽ xuất hiện trong tập tuần này gồm: chị Đặng Thị Như Ý, 35 tuổi là giám đốc của một công ty xuất nhập khẩu nông sản đã tham gia làm tình nguyện viên (TNV) chăm sóc bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM. Chú Nguyễn Phương Thảo là điều dưỡng tại bệnh viện Đa khoa Gò Vấp, TP.HCM và chị Nguyễn Thị Cẩm Vân, trưởng nhóm bếp ăn từ thiện lưu động Thiên Đường, Bình Phước. Đến với chương trình Hát cho ngày mai, ngoài mang tới cho khán giả những lời ca ngọt ngào, xúc động thì cả 3 thí sinh khiến ai ai cũng phải cảm phục trước tấm lòng vì mọi người của họ.

MC Quyền Linh “khóc nghẹn” trên sân khấu Hát cho ngày mai

Với thí sinh Như Ý, cô là con một của gia đình và có một đứa con trai 12 tuổi đang sống tại Mỹ. Dù vậy, Như Ý vẫn quên đi sự an toàn và hạnh phúc cá nhân để quyết tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch. Chia sẻ về quyết định này, Như Ý cho biết: “Khi xem những thông tin về dịch Covid-19 đang dần ‘phá hủy’ cả TP.HCM khiến tôi khóc rất nhiều. Ngày xưa bố mẹ tôi đã xông pha vào các cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ nhưng bản thân lại chưa thể cống hiến được gì cho Tổ quốc. Vì vậy nên tôi đã quyết định tham gia cùng đất nước chống dịch và dù phải hy sinh bản thân mình tôi cũng thấy xứng đáng”.  

MC Quyền Linh “khóc nghẹn” trên sân khấu Hát cho ngày mai

Như Ý vừa dứt lời, MC Quyền Linh liền cú người 90 độ để tỏ lòng cảm kích tới nữ giám đốc. “Anh rất cảm động trước tấm lòng của em. Hi sinh cả mạng sống, cả sức khỏe của mình để vào bệnh viện làm những việc mà không ai nghĩ tới như thay tã, thay quần áo, tắm rửa cho bệnh nhân. Quá tuyệt vời”, nam MC bộc bạch.

MC Quyền Linh “khóc nghẹn” trên sân khấu Hát cho ngày mai

Chia sẻ về kỉ niệm từng trải qua trong thời gian chống dịch, Như Ý cho biết cô nhớ nhất là trường hợp của một nghệ nhân tạc tượng đang phải điều trị tại phòng bệnh nặng. Thương cho bệnh tình của người đó, Như Ý đã dốc lòng chăm sóc từng li từng tí từ bữa ăn cho tới việc sinh hoạt hằng ngày không khác gì người thân ruột thịt suốt nhiều ngày liền. Những ngày chăm sóc chú, trò chuyện với chú đã làm cho cô càng thương chú hơn. Tuy nhiên, một ngày cô tới thăm chú như mọi khi thì thấy giường bệnh đã trống và được thông báo chú đã ra đi vào lúc 4 giờ sáng khiến cô vô cùng đau lòng.

Nghe câu chuyện của nữ giám đốc trẻ, MC Quyền Linh xúc động lên tiếng: “Trong đại dịch vừa qua có rất nhiều người tuyến đầu đã chứng kiến người bệnh ra đi trong vòng tay của họ. Như Ý và Quyền Linh cũng vậy, cũng chứng kiến rất nhiều người ra đi trong vòng tay của mình. Quyền Linh nghĩ rằng đó là một trong vô số những kỉ niệm mà chúng ta không bao giờ quên”.  

MC Quyền Linh “khóc nghẹn” trên sân khấu Hát cho ngày mai

Nam MC đang định tiếp tục dẫn qua phần khác của chương trình thì bỗng dưng khựng lại rồi “khóc nghẹn” đến mức không thể nói nên lời. Một lúc sau, Quyền Linh nức nở: “Khi nhắc về đại dịch đó vẫn là một sự ám ảnh bởi chúng ta là những người tuyến đầu. Tôi biết Quỳnh Hoa, Cẩm Ly, Vũ Quốc Việt và rất nhiều người sẽ không bao giờ quên được những hình ảnh đó. Tôi đã đi rất nhiều và ngày nào tôi cũng khóc, ngày nào cũng rơi nước mắt. Hôm nay, tôi hy vọng với lời ca, tiếng hát tại ‘Hát cho ngày mai’ sẽ lan tỏa những năng lượng tích cực đến với mọi người”.

MC Quyền Linh “khóc nghẹn” trên sân khấu Hát cho ngày mai

Cũng giống như thí sinh Như Ý, thí sinh Phương Thảo, nam điều dưỡng tại bệnh viện Đa khoa Gò Vấp (TP.HCM) cũng trải qua những tháng “ám ảnh” suốt cuộc đời với số lượng bệnh nhân F0 qua đời quá nhiều. Hay thí sinh Cẩm Vân cũng tự đứng lên lập nên bếp ăn thiện nguyện để giúp đỡ bà con trong lúc đất nước gặp “bạo bệnh”. Chị Vân chia sẻ bếp ăn lúc đầu chỉ có chị cùng chị dâu duy trì hoạt động nhưng sau này khi được nhiều người biết đến thì đã có nhiều bà con tình nguyện tới giúp đỡ.

MC Quyền Linh “khóc nghẹn” trên sân khấu Hát cho ngày mai

Liệu thí sinh nào sẽ chinh phục được trái tim của 3 vị giám khảo và nhận được cơ hội song ca cùng họ? Đến với chương trình Hát cho ngày mai, ngoài việc mang lời ca để xoa dịu đi những mất mát, đau thương của dịch Covid-19, các thí sinh tham gia còn hy vọng có thể mang về một số tiền để tiếp tục thực hiện các dự án vì cộng đồng, hỗ trợ các hoàn cảnh gặp khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua.

MC Quyền Linh “khóc nghẹn” trên sân khấu Hát cho ngày mai
MC Quyền Linh “khóc nghẹn” trên sân khấu Hát cho ngày mai

Đón xem tập 1 chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai sẽ lên sóng lúc 19h30 chủ nhật ngày 28.11 trên kênh HTV7 và được công chiếu trên nền tảng YouTube lúc 20h cùng ngày tại kênh Golden Moon Network. hiện, được tài trợ bởi Hoa Sen Home