MC Diệp Chi chia sẻ về việc Khánh Vy thay thế mình ở Đường lên đỉnh Olympia: "Hãy cho em ấy thời gian để làm quen"

Phuong Thao 11:30 26/09/2021

"Một cô gái tự tin, văn minh, hiểu biết, tiêu biểu cho thế hệ Z sẽ là người cầm trịch xứng đáng. Có điều, hãy cho em ấy thời gian để làm quen với tất cả" - MC Diệp Chi chia sẻ về Khánh Vy.

Sau thời giam im lặng trước thông tin chính thức rời khỏi vị trí MC của "Đường lên đỉnh Olympia", MC Diệp Chi mới đây đã có những dòng tâm sự gửi gắm đến người hâm mộ yêu mến mình. MC Diệp bày tỏ cô luôn trân quý tình cảm của khán giả và coi đó là "tài sản" lớn nhất của mình sau nhiều năm làm truyền hình.

Việc chia tay "Đường lên đỉnh Olympia" sau thời gian gắn bó với MC Diệp Chi đầy sự lưu luyến như ngày trước chia tay với "Rung chuông vàng" hay "Điều ước thứ 7".

"Nhớ về Olympia là nhớ về những tháng ngày rất đẹp, khi mình cùng Huy được gặp gỡ và đi chung chặng đường “leo núi” với nhiều bạn trẻ đáng yêu và thông thái. Bọn mình cũng vui, buồn, căng thẳng, âu lo và sung sướng vỡ oà cùng các bạn. Thật hạnh phúc khi được đứng đó, vừa đưa tới thử thách lại vừa là chỗ dựa, động viên, ủi an các bạn như những người anh, người chị trong nhà. Cứ thế, mỗi chương trình là một hành trình cảm xúc chưa bao giờ lặp lại, là tạc vào tim bao nhiêu kỷ niệm đáng nhớ với các anh chị em đồng nghiệp thân yêu. Vui quên cả mệt, dẫu có ngày phải đứng dẫn 4 số liên tiếp từ sáng sớm đến tối mịt, dẫu có những đợt ghi hình kéo dài suốt cả tuần trời, ngày cuối mình gần như lạc giọng. 5 năm qua rồi mà mỗi lần nghe nhạc hiệu, nói câu chào quen thuộc là niềm háo hức lại ùa về như mới" - MC Diệp Chi chia sẻ về hành trình tại "Đường lên đỉnh Olympia".

MC Diệp Chi chia sẻ về việc Khánh Vy thay thế mình ở Đường lên đỉnh Olympia: Hãy cho em ấy thời gian để làm quen
MC Diệp Chi chia sẻ về việc rời "Đường lên đỉnh Olympia"

Theo MC Diệp Chi, bất kì ai bước vào đại gia đình Olympia đều được đón tiếp nồng hậu, đối đãi ấm áp như người thân. Những ngày qua, đại gia đình Olympia vui mừng khi chào đón thành viên mới là nữ MC trẻ tuổi Khánh Vy. Với sự trẻ trung, năng lượng tích cực của Khánh Vy, MC Diệp Chi tin cô bé này sẽ mang một làn gió mới cho tuổi 22 đầy rực rỡ của "Đường lên đỉnh Olympia". Và trùng hợp thay năm nay Khánh Vy cũng vừa tròn 22 tuổi.

"Chương trình truyền hình nào cũng vậy, sau một quãng thời gian vận hành luôn cần những sáng tạo, thay đổi về format, sân khấu lẫn hình ảnh đại diện. Một cô gái tự tin, văn minh, hiểu biết, tiêu biểu cho thế hệ Z sẽ là người cầm trịch xứng đáng. Có điều, hãy cho em ấy thời gian để làm quen với tất cả. Như mình ngày trước, cũng cần một quãng thời gian để hiểu, để lắng nghe những phản hồi và điều chỉnh, để trở thành một phần của Olympia được khán giả chấp nhận.

Nhớ lại ngày đầu tiên, đọc những comment nghi ngại, ngờ vực của nhiều người, mình cũng chạnh lòng lắm. Chỉ biết im lặng tiếp thu và làm việc chăm chỉ, cố gắng hơn. Mọi sự so sánh đều khập khiễng và không mang nhiều ý nghĩa. Hãy đặt niềm tin vào những người trẻ nhé. Như mình ở tuổi 20, chưa hề có bất kỳ kinh nghiệm gì nhưng đã được người đi trước tin tưởng, động viên để xuất hiện trong chương trình đầu tiên của cuộc đời và trở thành cô gái “Rung chuông vàng” kể từ ngày đó. Nếu không được tin thì đâu có mình của hôm nay" - MC Diệp Chi chia sẻ.

MC Diệp Chi chia sẻ về việc Khánh Vy thay thế mình ở Đường lên đỉnh Olympia: Hãy cho em ấy thời gian để làm quen
Khán giả cảm thấy tiếc nuối khi MC Diệp Chi rời "Đường lên đỉnh Olympia"

MC Diệp Chi mong những khán giả yêu quý mình đừng buồn khi cô chia tay thêm một chương trình nhưng vẫn tiếp nối mỗi ngày với những chương trình khác.

"Có chương trình thì khán giả thấy mặt, có chương trình lại chỉ là một dòng tên nhỏ xíu, nhưng dù ở vị trí nào, mình cũng trân trọng và luôn cố gắng làm hết sức. Không ai và không điều gì có thể ngăn trở, một khi mình đã chọn nghề này để gắn bó và cùng nó đi đến tận cùng. Trên con đường hiện tại và sau này, tình yêu và niềm vui khán giả luôn là động lực to lớn nhất" - MC Diệp Chi chia sẻ.

MC Diệp Chi chia sẻ về việc Khánh Vy thay thế mình ở Đường lên đỉnh Olympia: Hãy cho em ấy thời gian để làm quen
Khánh Vy sẽ thay thế vị trí của MC Diệp Chi tại "Đường lên đỉnh Olympia"

MC Diệp Chi bắt đầu công việc tại đấu trường Olympia từ năm 2007 khi trở thành MC dẫn dắt ở đầu cầu Nghệ An. Mãi 10 năm sau, tức năm 2017 thì MC Diệp Chi đồng hành cùng MC Ngọc Huy (sau khi nhà báo Tùng Chi rời đi) trong việc dẫn dắt chính tại trường quay cho đến tận bây giờ. 

Thay thế cho vị trí của MC Diệp Chi sẽ là Khánh Vy, nữ MC trẻ của Đài Truyền hình Việt Nam từng được biết đến với danh xưng "Hotgirl 7 thứ tiếng". Cô nàng có profile cực khủng khủng khi mới 22 tuổi đã tham gia dẫn dắt nhiều chương trình tiếng Anh cho kênh VTV7. Với khả năng nói tiếng Anh lưu loát, lối dẫn thông minh, năng lượng, ngoại hình sáng sân khấu, Khánh Vy được kì vọng sẽ là sự thay thế xứng đáng cho MC Diệp Chi tại "Đường lên đỉnh Olympia".

MC Diệp Chi chia sẻ về việc Khánh Vy thay thế mình ở Đường lên đỉnh Olympia: Hãy cho em ấy thời gian để làm quen
2 MC sẽ tiếp tục đồng hành với "Đường lên đỉnh Olympia" từ năm thứ 22

Số đầu tiên của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22 với sự dẫn dắt của MC Khánh Vy và MC Ngọc Huy sẽ lên sóng vào lúc 13h chiều ngày 26/9.

Ảnh: FBNV