24h
Yeah1 News

Lộ diện đội đầu tiên ẳm điểm tuyệt đối tại Rock Việt, ứng cử viên sáng giá cho ngôi quán quân là đây?

Thứ bảy, 05/03/2022 | 13:07 (GMT+7)

Học trò Phạm Anh Khoa tiếp tục dẫn đầu bảng, số phận team Phương Thanh - Siu Black sẽ ra sao?

Sau khi làm mới các bản hit đình đám bằng rock, trong tập 8 Rock Việt, 9 ban nhạc đã nhận được “đề bài" thứ 2 của vòng Thử thách chính là biểu diễn rock có sử dụng chất liệu âm nhạc dân tộc. Thử thách khó nhằn lần này được khán giả vô cùng trông đợi khi 9 tiết mục là 9 màu sắc khác nhau với đủ chất liệu sáo tiêu, sáo trúc, sáo mèo, đàn tranh, đàn tỳ bà…Không những thế, các ban nhạc còn đầu tư cho tiết mục bằng những trang phục truyền thống, đậm chất dân tộc. 

Cheffin' - “chiến binh” đầu tiên của đội Mãnh hổ gầm đã mang sáo trúc và trống dân tộc lên sân khấu Rock Việt, thể hiện ca khúc tự sáng tác Về dưới ánh mặt trời. Đây là bài hát nói lên cảm xúc của những người lính sắp tử trận, có nỗi niềm tiếc nuối, hy vọng về tương lai hòa bình cho sau này.

Nhận xét về phần thi của Cheffin’, HLV Trần Tuấn Hùng cho biết anh thích phần hát bè bổ trợ cho cả nhóm, kể cả phần kết hợp giữa trống dân tộc và sáo nhưng nếu như có những khoảng lắng xuống, đắt hơn sẽ hiệu quả hơn cho phần trình diễn. HLV Siu Black chia sẻ rằng chỉ thích phần đầu của tiết mục còn phần sau lại không nghe ca sĩ hát. Phần thi của Cheffin' đã nhận được 4 điểm 9,25 từ 4 HLV đội Đại bàng trắng và Phượng hoàng lửa. 

Lộ diện đội đầu tiên ẳm điểm tuyệt đối tại Rock Việt, ứng cử viên sáng giá cho ngôi quán quân là đây? - ảnh 1

Tuần này, Mèow Lạc đã khiến các HLV “đứng ngồi không yên" với giai điệu rock kết hợp sáo qua ca khúc Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba lũ quạ. Dù các thành viên của Mèow Lạc bày tỏ sự lo lắng rằng không đủ trưởng thành để thẩm thấu các giá trị văn hóa của nhạc cụ dân tộc nhưng tiết mục đã chứng minh học trò Mãnh hổ gầm đã bước ra khỏi vùng an toàn. 

HLV Trần Tuấn Hùng phải thừa nhận: “Thật sự bất ngờ vì bọn em bắt đầu hóa hổ rồi đấy! Các thành viên đều chơi nhạc rất tốt, đặc biệt là tay trống". HLV Siu Black cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Mèow Lạc: “Nhớ lại thử thách đầu các bạn còn tung tăng, hôm nay các bạn đi vô trọng tâm luôn, tôi thật sự hâm mộ các bạn. Các bạn chơi bình thường thôi nhưng da gà tôi cứ nổi lên. Các bạn đã rút kinh nghiệm cho bản thân mình, ngày hôm nay thật sự thành công”. Mèow Lạc nhận về 9,5 điểm từ HLV Trần Tuấn Hùng và 3 điểm 9,75 từ HLV Phạm Anh Khoa - Siu Black - Đinh Tuấn Khanh. 

Lộ diện đội đầu tiên ẳm điểm tuyệt đối tại Rock Việt, ứng cử viên sáng giá cho ngôi quán quân là đây? - ảnh 2

Bumblebee khiến thủ lĩnh Ngũ Cung bật khóc, trường quay Rock Việt vỡ òa với tiếng oán than của động vật sách đỏ. Bumblebee đã khiến cả trường quay Rock Việt vỡ òa khi mang đến tiết mục Con - Người, kết hợp giữa rock và sáo mèo, nói lên vấn nạn săn bắt động vật quý hiếm của con người. Tiếng oán than của các loài động vật qua phần thể hiện của vocal Đặng Nam Anh đã mang đến tiết mục hết sức xúc động trong chương trình.

Tiết mục của Bumblebee đã chạm đến cảm xúc của HLV Đinh Tuấn Khanh, anh đã chia sẻ câu chuyện của bản thân. HLV Phương Thanh cũng bày tỏ: “Phương Thanh vẫn quan niệm khi nào thật sự một màu đen tối thì rock mới trỗi dậy vì rock đi từ màn đêm ra. Có thể mạnh mẽ nói rằng rock Việt đã trở lại và người nghệ sĩ trên mặt trận văn hóa, chúng ta đánh thức lương tâm trí tuệ cảm xúc bằng bài hát có thông điệp. Thông điệp càng lớn thì giá trị bài hát càng cao. Chúc mừng các bạn đã có 1 phần tuyệt vời mang thông điệp rất lớn”. Phần thi của Bumblebee nhận về 3 điểm 10 từ HLV Phạm Anh Khoa và bộ đôi HLV Phượng hoàng lửa, riêng HLV Trần Tuấn Hùng chỉ dành cho đội 9,75 điểm. 

Lộ diện đội đầu tiên ẳm điểm tuyệt đối tại Rock Việt, ứng cử viên sáng giá cho ngôi quán quân là đây? - ảnh 3

Aqua Band là band rock xuống phong độ trong vòng thử thách tuần này. Ca khúc tự sáng tác của một thành viên trong nhóm khi kết hợp với đàn tranh đã bị các HLV cho là chưa thể hiện được đầy đủ cảm xúc.

HLV Đỗ Hoàng Hiệp nhận xét: “Ca từ chỉ dừng lại mức đẹp thôi, một vòng thi đầy cam go thế này thì đây là 1 phần trình diễn chưa đủ sức thuyết phục”. Phạm Anh Khoa cũng cho rằng đây là lựa chọn sai lầm của Aqua Band: “Tiết mục này của Aqua có vẻ chúng ta đang sắp xếp chứ chưa phải trình bày. Nó đang là một phần thiếu kết nối giữa mọi người với nhau về tính đồng đội. Khá là nguy hiểm khi lựa chọn ca khúc này ở vòng cam go này”. Tiết mục của Aqua Band xếp cuối trong tuần thi thứ 2 với 2 điểm 9 từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp, Trần Tuấn Hùng, 2 điểm 9,25 từ HLV Phạm Anh Khoa và Phương Thanh. 

Lộ diện đội đầu tiên ẳm điểm tuyệt đối tại Rock Việt, ứng cử viên sáng giá cho ngôi quán quân là đây? - ảnh 4

Poseidose tuần này đã diện áo dân gian truyền thống đủ màu sắc, trình diễn ca khúc Chú chim sơn ca, lấy cảm hứng từ “họa mi núi rừng" Siu Black. Tiết mục kết hợp sáo trúc của Poseidose lần này vẫn nhận được lời khen từ các HLV. 

Phạm Anh Khoa chia sẻ: “Đây là điển hình cho cái gọi là không có gì dám thách thức với thể loại nhạc rock. Tất cả có thể biến hình thành mọi thứ, các bạn vẫn giữ đúng phong độ, vẫn bùng nổ. Các bạn đã thật sự là một trong những band tôn trọng yếu tố của vòng thi này nhiều nhất”. “Gà chiến" của Phượng hoàng lửa đã được nhận xét là biết cách làm chủ cuộc chơi, sân khấu. Vẫn như mọi khi, HLV Đỗ Hoàng Hiệp luôn miệng khẳng định: “Poseidose mãi đỉnh". Poseidose nhận được 2 điểm 9,75 từ bộ đôi Mãnh hổ gầm, 2 điểm 9,5 năm từ bộ đôi Đại bàng trắng. 

Lộ diện đội đầu tiên ẳm điểm tuyệt đối tại Rock Việt, ứng cử viên sáng giá cho ngôi quán quân là đây? - ảnh 5

Vocal của Whee! khiến ai nấy đều bất ngờ khi chia sẻ rằng ca khúc mà anh chàng mang đến vòng Thử thách tuần này cùng cả đội chỉ sáng tác vỏn vẹn trong 5 phút sau khi nhận đề bài. Tiết mục Chuyện tình Trương Chi khi kết hợp đàn tranh đã giúp Whee! được nhận xét là đã thoát ra khỏi vùng an toàn. Thêm vào đó, tất cả đều diện quốc phục, giúp tiết mục thêm phần bùng nổ. Tiết mục của Whee! giúp band nhận về 2 điểm 9,25 từ bộ đôi HLV Đại bàng trắng và 2 điểm 9,5 từ bộ đôi Phượng hoàng lửa. 

Lộ diện đội đầu tiên ẳm điểm tuyệt đối tại Rock Việt, ứng cử viên sáng giá cho ngôi quán quân là đây? - ảnh 6

Phần thi của Giấy gấp ở vòng Thử thách tuần này tạo cho khán giả nhiều sự bất ngờ khi có sự tham gia của Cao Bá Hưng - Quán quân Sing My Song với vai trò hỗ trợ các học trò Phạm Anh Khoa. Khả năng chơi đàn tỳ bà của Bá Hưng khiến các HLV vô cùng bất ngờ.

HLV Đỗ Hoàng Hiệp cho biết: “Thật sự mà nói nếu không có phần kết hợp với Cao Bá Hưng có lẽ Giấy gấp ngày hôm nay không được đánh giá cao nên nếu như Giấy gấp có vào vòng sau thì hãy mời tiếp Cao Bá Hưng”. HLV Phương Thanh nhận thấy sự lột xác của Giấy gấp sau 3 vòng thi: “Những tập đầu tiên các bạn nhút nhát đến ngày hôm nay các bạn làm chủ sân khấu, tiết mục, làm chủ chính mình và trưởng thành quá nhanh”. Tiết mục của Giấy gấp nhận về 9,5 điểm từ HLV Phương Thanh, 3 điểm 9,25 từ bộ đôi Phượng hoàng lửa và HLV Đỗ Hoàng Hiệp. 

Lộ diện đội đầu tiên ẳm điểm tuyệt đối tại Rock Việt, ứng cử viên sáng giá cho ngôi quán quân là đây? - ảnh 7

Brainwave được nhận định là một trong những “gà chiến” thuộc team Đại bàng trắng. Với ca khúc Cùng chạy kết hợp đàn tranh, band đã nhận được “cơn mưa lời khen" từ các HLV.

“Nữ hoàng rock rừng” Siu Black bày tỏ sự yêu thích với vocal khi vừa ôm vừa hôn trán nam thí sinh: “Không có lời nào để nói, quá tuyệt vời, nhất là vocal, những nốt lên cao của em tôi chịu không nổi”. HLV Phương Thanh khen ngợi phần kết hợp đàn tranh và rock: “Các bạn làm chúng tôi cũng khó thở như các bạn. Đàn tranh trong hòa âm này hơi bị tuyệt vời, chỉ là một sợi chỉ nhỏ nhưng len lỏi làm bản nhạc bay bổng, yêu các bạn lắm”. Tiết mục của Brainwave nhận về 2 điểm 10 từ 2 “bóng hồng" chương trình, 2 điểm 9,75 từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp - Đinh Tuấn Khanh.

Lộ diện đội đầu tiên ẳm điểm tuyệt đối tại Rock Việt, ứng cử viên sáng giá cho ngôi quán quân là đây? - ảnh 8

Metanoia - một trong những band hot nhất Rock Việt mùa đầu tiên quả không làm phụ lòng khán giả hâm mộ. Mang Cho cháu cho con - sáng tác của chính HLV Phạm Anh Khoa lên sân khấu kết hợp cùng sáo tiêu, Metanoia được nhận xét là có phần thi hoàn hảo, không điểm chê. Đó là chưa kể đến phần trang phục của nhóm được đầu tư cầu kỳ, khiến HLV Phương Thanh cũng phải nhận xét: “Các bạn bớt đẹp được không? Các bạn giả bộ chơi dở lại xíu được không để có cái để chê? Cứ đẹp hoài, hay hoài vậy ai chơi với các bạn? Hầu như chiếm luôn đường đua!”.

Đây là tiết mục duy nhất ẵm 4 điểm 10 tuyệt đối từ các HLV. Điểm số dẫn đầu ở vòng Thử thách đầu tiên và giờ đây lại tiếp tục áp đảo các đội còn lại, Metanoia được nhận định là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân Rock Việt mùa đầu tiên. 

Lộ diện đội đầu tiên ẳm điểm tuyệt đối tại Rock Việt, ứng cử viên sáng giá cho ngôi quán quân là đây? - ảnh 9

Sau đề bài thứ 2 của vòng Thử thách, bên cạnh vị trí tạm dẫn đầu của Metanoia, Bumblebee là đội có điểm số cao thứ 2 tuần này và kế đến là vị trí của Brainwave. Như vậy, khép lại tập 8, 2/3 band rock team Phạm Anh Khoa vẫn  nằm trong top 3 đội thi có điểm số xuất sắc nhất! 

 Đón xem tập 9 Rock Việt sẽ lên sóng vào 21h thứ 6 ngày 11/03/2022 trên kênh HTV7 và được phát sóng online vào lúc 22h30 trên kênh YouTube Studio 79.

NT

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: pham anh khoa   Siu Black   rock Việt  

Cùng chuyên mục