Lâm Vỹ Dạ bị Khánh Phương, Lâm Hùng "cười vào mặt" vì thua cuộc

Mỹ Linh 08:23 18/04/2022

Đánh bại thủ lĩnh Lâm Hùng, Lâm Vỹ Dạ trong tập 4 Đấu trường âm nhạc 2022, Khánh Phương giành được giải thưởng trị giá 15 triệu đồng. Người mang chiến thắng về đội Lấp La Lấp Lánh chính là Kim Anh - cô bé sở hữu giọng ca đầy nội lực, giàu cảm xúc.

Trong tập 4 Đấu trường âm nhạc 2022, Kim Anh không khiến thủ lĩnh Khánh Phương thất vọng khi lần lượt đánh bại 3 đối thủ liên tiếp. Đầu tiên phải kể đến "báo chiến" đội Lâm Vỹ Dạ - Kan Vũ. Trước khi "rớt hố" vì Kim Anh, Kan Vũ chính là niềm tự hào của Lâm Vỹ Dạ. Nam đấu sĩ khiến 2 đội bạn phải "dè chừng" vì sở hữu giọng ca ấm áp cùng bản lĩnh sân khấu. Đây cũng là lý do khiến nữ thủ lĩnh lớn tiếng thách đấu, thậm chí "dọa dẫm" 2 đàn anh.

Khi Lâm Vỹ Dạ đang ngủ quên trên chiến thắng thì đấu sĩ đội Khánh Phương đã khiến cô bừng tỉnh. Chọn ca khúc sở trường Tàu về quê hương để tiếp chiêu Kan Vũ, Kim Anh vô cùng tự tin. Trước khi thi đấu cô bé tự tin khẳng định: "Em xin nói bài hát này là sở trường của em", đáp lại "báo chiến" cười nói: "Thôi thì em đưa anh lên tàu, đi đến đâu thì hay đến đấy".

Lâm Vỹ Dạ bị Khánh Phương, Lâm Hùng cười vào mặt vì thua cuộc

Đúng như lời tuyên bố ban đầu, Kim Anh nhanh chóng chinh phục giám khảo ngay từ những câu hát đầu tiên. Phần trình diễn vừa kết thúc, đại diện giám khảo - nhạc sĩ Tiến Nguyễn chia sẻ ca khúc Tàu về quê hương đúng là sở trường của đấu sĩ đội Khánh Phương: "Bạn hát rất tròn trịa, giọng rất hợp". Tuy nhiên giám khảo cũng đánh giá cao tinh thần của Kan Vũ, dù không phải ca khúc sở trường nhưng nam đấu sĩ vẫn tự tin thể hiện uyển chuyển theo bài hát.

Trước tình thế đó, Lâm Vỹ Dạ liền gửi lời đến "báo chiến": "Chị dành lời an ủi cho đội chị, nếu con báo của đội chị lỡ sụp xuống hỗ thì đừng lo, chị vẫn ở đây ở bên cạnh em. Chị thấy em đã quá giỏi rồi, em đã chiến thắng 2 bàn, thể hiện rất tốt nhiều dòng nhạc, chị không nghĩ rằng em có thể thể hiện tốt dòng nhạc này đến vậy. Chị rất thích tinh thần của em". Kết quả lo lắng của Lâm Vỹ Dạ đã thành sự thật vì Kim Anh đánh bại Kan Vũ với tỉ số cách biệt 5 - 2.

Lâm Vỹ Dạ bị Khánh Phương, Lâm Hùng cười vào mặt vì thua cuộc

Thừa thắng xông lên, Khánh Phương quyết tâm "diệt tận gốc" đội Lâm Vỹ Dạ. Đau buồn vì mất đi "báo chiến" nữ thủ lĩnh chọn Khi cô đơn em nhớ ai cho trận song đấu tiếp theo. Nếu tựa đề ca khúc khiến Lâm Vỹ Dạ nhớ đến đấu sĩ đã "hy sinh" thì Khánh Phương lại thốt lên: "Khi cô đơn anh nhớ mẹ".

Nhận xét về màn song đấu, ca sĩ Nguyễn Phương Anh chia sẻ: "Phương Anh không nói câu chúc mừng 2 em đâu tại vì với tiết mục này cả 2 bên có hơi nhiều lỗi. Các em trật nhịp, vấp...Phần xuống thấp Kim Anh hơi bị xì, tôi thích giọng ca Thái Ngân hơn, vì nếu Ngân thuộc hơn thì chắc chắn sẽ thể hiện tốt hơn, chất giọng em phù hợp hơn". Tuy nhiên với tỉ số 5 - 2 nghiêng về phía Kim Anh, Thái Ngân là người lọt hố. Điều này đồng nghĩa Lâm Vỹ Dạ đã mất hết đấu sĩ, buộc phải dừng lại cuộc chơi.

Sau khi vực lại tinh thần nữ thủ lĩnh liền tuyên bố: "Tôi đứng đây để nhìn 2 người đấu đá với nhau, tôi cười vào đội thua cuộc". Tuy nhiên trước khi làm được việc đó Lâm Vỹ Dạ đã bị Lâm Hùng, Khánh Phương "cười vào mặt" trước vì thua đầu tiên. Tình thế này khiến nữ thủ lĩnh đau đớn không nói thành lời vì trước đó cô đã quá cao ngạo, tự tin.

Lâm Vỹ Dạ bị Khánh Phương, Lâm Hùng cười vào mặt vì thua cuộc



Chọn ca khúc lợi thế của đối thủ mang tên Em về kẻo trời mưa, Lâm Hùng tin rằng Thư Kỳ sẽ tạo nên kỳ tích. Tuy nhiên đời không như là mơ, Kim Anh tiếp tục phát huy sở trường và chinh phục giám khảo ngay từ những lời ca đầu tiên. Giám khảo Thái Duy Đỉnh nói: "Ngay từ đầu Kim Anh đã mượt mà, tinh tế, làm chủ tốt chất giọng, âm thanh của mình. Đây là một sự phân biệt giữa cách hát cũ và mới. Thư Kỳ có những kỹ thuật mở khẩu hình để tạo ra âm thanh nhưng nó không được liền mạch với nhau như Kim Anh. Nếu Kim Anh có thể chủ động, tự tin hơn nữa thì sẽ trở thành nhân tố tuyệt vời cho nền âm nhạc".

Lâm Vỹ Dạ bị Khánh Phương, Lâm Hùng cười vào mặt vì thua cuộc

Sau cơn mưa lời khen giám khảo dành cho đội bạn, Lâm Hùng quyết định rủ Khánh Phương "lọt hố" thay đấu sĩ. Anh nói: "Đây là bài hát anh chọn cho đội của anh, giống như mũi dại lái chịu đòn. Bây giờ anh có yêu cầu anh cùng với Khánh Phương sẽ lên đó thay 2 đấu sĩ". Bị Lâm Hùng "đưa vào thế" Khánh Phương đành đồng ý.

Trước khi công bố kết quả giọng ca Chiếc khăn gió ấm hài hước gửi đến đàn anh lời ca: "Đã đến lúc nói lên câu giã từ. Đường tình yêu hai hố sâu". Đáp lại, Lâm Hùng hát: "Đang ung trên trời đạp mây xanh hôm nay xuống chơi. Anh hôm nay hơi buồn thấy em tự nhiên thảnh thơi. Ai đang cô đơn thì bàn tay đâu đưa đây. Chúng ta cùng rớt xuống hố sâu". Và thời khắc công bố kết quả đã đến, Lâm Hùng chính thức lọt hố vì kết quả 5 - 2 nghiêng về phía Kim Anh đội Khánh Phương. Đội Lấp La Lấp Lánh của thủ lĩnh Khánh Phương gồm: Ngô Đình Nam, Kim Anh, Hoài Sơn xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc tại tập 4 Đấu trường âm nhạc 2022. 

Lâm Vỹ Dạ bị Khánh Phương, Lâm Hùng cười vào mặt vì thua cuộc