Khương Ngọc: “Tôi biết ăn chay và sống điềm đạm hơn nhờ gặp một nửa của mình”

Hoàng Hằng 10:14 05/04/2021

Anh cũng cho biết sau khi có người yêu, đã giúp anh lấy lại cân bằng trong cuộc sống, không còn “ngông” và “ồn ào” như trước.

Tập 14 “Cơ hội đổi đời” ghi hình tại TP. Đà Lạt sẽ lên sóng vào lúc 20h30 thứ 3 ngày 6.4 trên kênh HTV7 và 8 kênh truyền hình địa phương khác. Chương trình có sự góp mặt của 3 khách mời là ca sĩ Văn Mai Hương, diễn viên Khương Ngọc và võ sĩ Quyền Anh Trần Văn Thảo. Cùng với đó là sự dẫn dắt của hai MC Đại Nghĩa và Việt Hương.

Khương Ngọc: “Tôi biết ăn chay và sống điềm đạm hơn nhờ gặp một nửa của mình”

Mặc dù không còn xuất hiện trong các bộ phim truyền hình, nhưng Khương Ngọc cho biết mình vẫn hoạt động nghệ thuật đều đặn với vai trò là diễn viên điện ảnh, đạo diễn hay nhạc sĩ. Tại hậu trường “Cơ hội đổi đời”, anh đã có những trải lòng về những biến chuyển tích cực trong cuộc sống hiện tại, anh tâm sự: “Trước đây vì quá tự tin vào bản thân mình, nên Ngọc bị mọi người nhận xét là ngông. Nhưng kể từ khi gặp ‘một nửa’ của mình, thì người ấy đã giúp Ngọc thay đổi hoàn toàn tính cách, có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống. Cũng chính đều đó, mới có một Khương Ngọc điềm đạm như ngày hôm nay, vì ai cũng có thời điểm phải chng lại chứ không thể nào ‘ồn ào’ như thời trẻ của mình được”.

Khương Ngọc: “Tôi biết ăn chay và sống điềm đạm hơn nhờ gặp một nửa của mình”

Bên cạnh đó, nam diễn viên “Hoa dã quỳ” cũng tâm sự rằng, việc hiểu rõ bản thân là điều khó nhất trong cuộc đời của mình. Thậm chí, anh còn thừa nhận hiện tại sự nghiệp vẫn còn loay hoay chưa đi vào ổn định. Anh đang có cuộc sống “tu tập” bằng việc ăn thuần chay và dành nhiều thời gian cho việc đọc sách về sức khoẻ và giúp anh tránh được căn bệnh ung thư. “Theo Ngọc có tìm hiểu, thì bệnh ung thư cũng có khả năng di truyền. Không giấu gì, người thân Ngọc cũng có người đang mắc chứng bệnh này”, nam diễn viên cho biết.

Khương Ngọc: “Tôi biết ăn chay và sống điềm đạm hơn nhờ gặp một nửa của mình”

Tham gia chương trình tuần này còn có Trần Văn Thảo - vốn là chủ nhân chiếc đai vô địch WBC châu Á năm 2017. Anh tâm sự rằng đã phải trải qua khoảng thời gian cực kỳ khó khăn để đạt được thành quả như hôm nay. Đặc biệt với biến cố ập đến năm anh 24 tuổi, vì bị xử thua đầy bất ngờ trong một trận chung kết boxing đã khiến tâm lí anh bị sốc hoàn toàn. Kể từ đó anh liên tục gặp phải những chấn thương, tinh thần cùng sự nghiệp dần tuột dốc. “Lúc đó Thảo bị thoát vị đĩa đm. Đối với một vận động viên, bị như thế chẳng khác nào đứng trước nguy cơ từ giã sự nghiệp. Suốt mấy tháng trời ở đội tuyển Thảo không được làm gì cả, không được tập luyện, thi đấu thì càng không, khiến tinh thần mình xuống dốc hơn. Đang trong thời gian khó khăn đó, Thảo cảm nhận huấn luyện viên cũng chút thiếu quan tâm đến mình. Sau khi suy nghĩ rất nhiều, Thảo quyết định từ giã đội tuyển và tìm đến boxing chuyên nghiệp từ bên ngoài”.

Khương Ngọc: “Tôi biết ăn chay và sống điềm đạm hơn nhờ gặp một nửa của mình”

Nam võ sĩ cũng cho biết ngoài những chấn thương “đổ máu” thường thấy trên khán đài và nguy cơ từ giã sự nghiệp bất cứ lúc nào thì thu nhập của một vận động viên boxing hầu như không cao, thậm chí không đủ sống. Trong khi đó, do tính chất của bộ môn này đòi hỏi vận động viên phải đầu tư rất nhiều vào việc ăn uống sao cho đủ chất, nên tiêu tốn rất nhiều chi phí.

Tâm sự về cuộc sống hiện tại, Trần Văn Thảo cũng cho biết, mình có xuất thân từ một gia đình không mấy khá giả, cha mẹ phải làm ăn buôn bán mưu sinh, nên việc theo đuổi boxing của anh từ ban đầu đã không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Nhưng vì niềm đam mê quá lớn của con, nên sau đó ba mẹ anh đành chấp thuận. “Không cha mẹ nào lại muốn con cái của mình suốt ngày đi ‘đánh nhau’ cả!”, nam võ sĩ cho hay.

Khương Ngọc: “Tôi biết ăn chay và sống điềm đạm hơn nhờ gặp một nửa của mình”

Cùng với Văn Mai Hương, Khương Ngọc và Trần Văn Thảo sẽ là bộ ba khách mời chinh phục những thử thách đầy áp lực của chương trình để mang về số tiền cao nhất giúp đỡ cho gia đình bà Nguyễn Thị Khuyên (67 tuổi, Nghệ An), đang phải gồng gánh nuôi bốn đứa cháu nội mồ côi cha mẹ. Bốn cháu đang học lớp 10, lớp 8, lớp 3 và lớp 1.

Khương Ngọc: “Tôi biết ăn chay và sống điềm đạm hơn nhờ gặp một nửa của mình”

Số tiền trợ cấp hơn 1 triệu đồng dành cho người già không thể nào đủ lo cho các cháu, bà Khuyên phải cật lực kiếm sống bằng chuyện đồng áng. Vì phải ra đồng thường xuyên với đôi chân trần, những ngón chân bà Khuyên giờ đã co quắp lại với nhau vì ngấm thuốc sâu, khiến việc đi lại càng thêm khó khăn. Một mình bà phải nuôi 4 cháu nội trong căn nhỏ lụp xụp. Khó khăn chưa dừng lại đó, hiện cháu gái nhỏ đang học lớp 1 đang mắc căn bệnh ung thư máu. Còn cháu trai đang học lớp 3 bị nổi hạch ở cổ đang chờ ngày cháu lớn, đủ sức khoẻ để mổ.

Đón xem tập 14 chương trình truyền hình thực tế “Cơ hội đổi đời”, sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ ba, ngày 6/4 trên kênh HTV7 và 8 kênh truyền hình địa phương khác.