Yeah1 News

Gà cưng nhà Sơn Tùng ngồi ghế nóng cuộc thi vũ đạo chuẩn quốc tế

Thứ tư, 02/03/2022 | 11:52 (GMT+7)

Ngày 16/2, những thông tin chính thức về chương trình Street Dance Việt Nam - Đây Chính Là Nhảy Đường Phố đã được gửi tới khán giả. Street Dance có phiên bản gốc thành công tại Trung Quốc với 4 mùa, quy tụ những cái tên đội trưởng đình đám như Vương Nhất Bác, Han Geng, Trương Nghệ Hưng và Henry Lau.

4 từ khóa này đều mang ý nghĩa sâu sắc đối với cộng đồng Dancer nói riêng, và cộng đồng yêu nghệ thuật đường phố nói chung. Từ khoá RealDiversity hướng đến tôn trọng sự đa văn hóa, không có rào cản nào cho sự sáng tạo, cởi mở bản thân với những điều mới nhưng vẫn giữ chất riêng và sống real với chính mình. Song song với đó, từ khoá Respect Peace xuất phát từ việc mỗi nghệ sĩ, dancer luôn mang trong mình một cá tính mạnh, dẫn đến những tranh cãi và xung đột nên rất cần tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng bản sắc của mỗi người để cùng tạo nên cộng đồng Street Dance chia sẻ hoà bình, yêu thương. 

Tương tự như Street Dance phiên bản gốc, Street Dance Việt Nam cũng gồm có 4 đội trưởng (Captain). Họ là những người nổi tiếng tại Việt Nam với câu chuyện thể hiện đúng tinh thần của Street Dance. 4 đội trưởng sẽ dẫn dắt các vũ công đường phố (dancer) với tư cách thí sinh, chiến đấu với nhau theo từng cá nhân và theo đội trong nhiều cuộc đấu nhảy, ở các thể loại nhảy khác nhau để trở thành Nhà vô địch của mùa giải. Đặc biệt, trong lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam, Street Dance được sản xuất chỉn chu theo tiêu chuẩn quốc tế của bản gốc, đảm bảo tinh thần và chất lượng chung của chương trình. 

Gà cưng nhà Sơn Tùng ngồi ghế nóng cuộc thi vũ đạo chuẩn quốc tế - ảnh 1

Street Dance Việt Nam chính thức giới thiệu Đội trưởng (Captain) đầu tiên trong số 4 Đội trưởng của mùa 1, đó chính là Kay Trần. Xuất phát điểm là một rapper, Kay Trần bước ra từ cộng đồng Hip-hop, Underground và được dần được khán giả yêu mến bởi âm nhạc đầy màu sắc và hình ảnh cá tính. Dù có phát triển chuyên nghiệp - trở thành nghệ sĩ đầu tiên của M-TP Entertainment, một trong những công ty giải trí hàng đầu Việt Nam, hay được giới truyền thông ưu ái ví von như đàn anh quốc tế, nhưng Kay Trần vẫn tâm niệm giữ vững cái tôi của bản thân - sống thật. 

Sản phẩm debut của Kay Trần trong vai trò nghệ sĩ độc quyền của M-TP Entertainment - MV Nắm Đôi Bàn Tay đạt được loạt thành tích ấn tượng trên các nền tảng xem - nghe nhạc trực tuyến. 89.000 lượt xem công chiếu, 1 triệu lượt xem sau 45 phút phát hành, 1,2 triệu lượt xem sau 1 tiếng phát hành, 3,6 triệu lượt xem, 360.000 like, Top 1 Trending YouTube sau 12 tiếng là những con số “khủng" của MV Nắm Đôi Bàn Tay. Ca khúc cũng đạt Top 1 iTunes Việt Nam, nhận được nhiều lời khen từ khán giả nhờ giai điệu bắt tai, thời thượng. 

Đồng thời, trên các sân khấu trình diễn, Kay Trần cũng khiến khán giả bùng nổ bởi những bước nhảy tự tin, chuyên nghiệp, mang đậm dấu ấn riêng. Trên hành trình âm nhạc của mình, Kay Trần không ngừng cố gắng, trau dồi để theo đuổi ước mơ, để mỗi ngày trôi qua, anh sẽ trở thành phiên bản tốt hơn với chính mình. Kay Trần chính là một đại diện thể hiện rõ nét từ khóa Real - Sống Thật trong văn hoá đường phố. 

Gà cưng nhà Sơn Tùng ngồi ghế nóng cuộc thi vũ đạo chuẩn quốc tế - ảnh 2

Lần đầu tiên ngồi ghế nóng một chương trình thực tế, Kay Trần chọn linh vật Hươu Cao Cổ (Giraffe) cho đội của mình. Tại Street Dance Việt Nam, Kay Trần sẽ đi từ sự chuyên nghiệp, hào nhoáng cho đến sự khiêm tốn, ẩn mình nhưng luôn sẵn sàng bùng nổ như linh vật Hươu Cao Cổ. Đặc tính của loài Hươu Cao Cổ là có thể vươn rất cao với cơ thể vẫn trụ vững trên mặt đất và vươn cao mà không phải gây tổn thương cho bất kỳ ai. 

Một chú Hươu Cao Cổ nhìn hiền nhưng không hiền, Kay Trần mang trong mình năng lượng bùng nổ, sẵn sàng thi đấu máu lửa. Kay Trần cũng là một đội trưởng luôn đồng hành, yêu thương các thí sinh trong đội và giữ tinh thần nhiệt huyết học hỏi. Khu phố tượng trưng cho Kay Trần trong Street Dance Việt Nam chính là California - nơi Hip-hop thăng hoa với sự ra đời của rất nhiều điệu nhảy mang đặc trưng văn hoá đường phố như: Popping, Locking, Krumping, Waacking...

Trong thời gian tới, Street Dance Việt Nam sẽ tiếp tục hé lộ cho khán giả 3 Đội trưởng tiếp theo sẽ dẫn dắt các thí sinh Street Dance trong những sàn đấu ấn tượng. Mỗi Đội trưởng đều đến với Street Dance cùng những câu chuyện rất riêng, góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp của văn hoá đường phố, và chia sẻ hành trình đầy cảm hứng của bản thân họ đến với cộng đồng. 

Gà cưng nhà Sơn Tùng ngồi ghế nóng cuộc thi vũ đạo chuẩn quốc tế - ảnh 3
Gà cưng nhà Sơn Tùng ngồi ghế nóng cuộc thi vũ đạo chuẩn quốc tế - ảnh 4
Gà cưng nhà Sơn Tùng ngồi ghế nóng cuộc thi vũ đạo chuẩn quốc tế - ảnh 5
Gà cưng nhà Sơn Tùng ngồi ghế nóng cuộc thi vũ đạo chuẩn quốc tế - ảnh 6

Đồng hành cùng 4 Đội trưởng tại Street Dance Việt Nam là những cố vấn - giám khảo chuyên môn, cũng chính là những cái tên đình đám trong lĩnh vực nhảy đường phố tại Việt Nam: Việt Max - người tiên phong gây dựng nền tảng Hip-hop Việt Nam; Maitinhvi - nữ dancer đầu tiên vô địch ở cả 4 thể loại Waacking, House Dance, Hip-hop Dance, Locking tại Việt Nam; Linh3T - Top 16 BBoy xuất sắc nhất thế giới, một trong những gương mặt kỳ cựu của Hip-hop Việt với bảng thành tích ấn tượng ở các giải đấu quốc tế; DoDo - trưởng nhóm X Clown Crew, tham gia nhiều sân chơi trong nước và quốc tế, người góp phần tạo nên nhiều dự án phát triển Hip-hop Việt.