24h
Yeah1 News

Hứa Minh Đạt: Từ tuổi thơ ‘ăn chực’ họ hàng, bị vợ cằn nhằn vì chấp nhận an phận không nắm cơ hội vươn lên

Thứ ba, 05/07/2022 | 14:04 (GMT+7)

Nghệ sĩ hài Hứa Minh Đạt trải lòng chuyện tuổi thơ “ăn chực” nhà hàng xóm đến hành trình bén duyên với nghệ thuật và cuộc sống hôn nhân đáng ngưỡng mộ cùng người vợ tài năng - Lâm Vỹ Dạ. 

Ba mẹ ly hôn từ khi Hứa Minh Đạt còn nhỏ. Tuổi thơ của anh gắn liền với những bữa cơm “ăn chực” nhà họ hàng vì mẹ bận rộn công việc. Mãi đến khi mẹ anh “đi thêm bước nữa”, Hứa Minh Đạt mới cảm nhận được đầy đủ tình thương gia đình, dù là xuất phát từ cha dượng. Nam nghệ sĩ kể: “Bố thương tôi như con ruột vậy, lo lắng, dạy tôi điều hay lẽ phải và âm thầm giúp đỡ. Có một lần tôi trốn học, bố về nói chuyện với tôi mà bố khóc. Lúc trước tôi còn nghĩ bố chăm sóc vì nghĩa vụ thôi nhưng sau lần đó thì tôi cảm nhận được tình cảm đó là thật tâm, không phải bố tỏ ra như thế”. 

Hứa Minh Đạt: Từ tuổi thơ ‘ăn chực’ họ hàng, bị vợ cằn nhằn vì chấp nhận an phận không nắm cơ hội vươn lên - ảnh 1

Trước khi bén duyên với con đường diễn xuất chuyên nghiệp, Hứa Minh Đạt từng muốn theo đuổi ngành kỹ sư điện tử, dù được sinh ra trong cái nôi nghệ thuật cải lương. Song, niềm đam mê nghệ thuật của anh được nhen nhóm từ vai diễn nhỏ khi dự thi văn nghệ xóm cùng người bạn. Sau những chuyến “lưu diễn” tại địa phương, máu nghệ thuật trong anh bùng cháy và quyết định thi vào trường đại học Sân khấu - Điện ảnh. 

Hứa Minh Đạt: Từ tuổi thơ ‘ăn chực’ họ hàng, bị vợ cằn nhằn vì chấp nhận an phận không nắm cơ hội vươn lên - ảnh 2
Hứa Minh Đạt: Từ tuổi thơ ‘ăn chực’ họ hàng, bị vợ cằn nhằn vì chấp nhận an phận không nắm cơ hội vươn lên - ảnh 3

“Dù ngoại hình không xuất sắc nhưng ưu điểm của tôi là có duyên, dù đóng vai nào cũng có gì đó hài hước, thú vị cho khán giả. Lúc mới theo hài thì hằng đêm, tôi theo các đoàn làm MC cánh gà. Càng nhìn anh chị diễn, tôi càng khao khát được đứng trên sân khấu. May mắn là dịp lễ, Tết, các nhóm hài đắt show, tôi, Hoàng Chuột và anh Hữu Lộc lập nên nhóm hài ‘tăng mo ’ giúp các nghệ sĩ câu giờ. Nhiều lúc chỉ mong nghệ sĩ đến trễ chút để được diễn, mà vui là khán giả chào đón nồng nhiệt lắm. Nhưng để được điều đó tôi cũng phải đánh đổi nhiều vì còn phải phát tờ rơi, treo băng rôn, soát vé, đi tiền trạm…” - Hứa Minh Đạt chia sẻ.   

Với sự cố gắng và nỗ lực, Hứa Minh Đạt đã trở thành một trong những cái tên nổi bật trong làng hài Việt Nam. Sánh vai với anh trong sự nghiệp và cuộc sống là nữ nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ và hai con trai Khôi Vỹ, Khôi Nguyên. Theo lời nam diễn viên, vợ chồng anh có duyên diễn chung trong một vở diễn của trường Sân khấu - Điện ảnh. Mãi đến 3, 4 năm sau, cả hai mới nảy sinh tình cảm khi gặp lại tại sân khấu “Nụ cười mới”. 

Là cặp đôi hiếm hoi trong showbiz kết hôn và sinh con sớm, Hứa Minh Đạt bày tỏ: “Lúc đó hai đứa không nghĩ ngợi nhiều hay sợ ảnh hưởng sự nghiệp vì chưa thật sự hiểu việc lập gia đình, có con sẽ thế nào. Đến khi có con thì tôi có trách nhiệm hơn, từ vai lớn đến vai nhỏ, có tiền là tôi nhận để vợ ở nhà chăm con. Nhiều áp lực về cơm áo gạo tiền lắm. Khi mọi thứ dần ổn định thì ngay sinh nhật vợ, bé Dạ tặng tôi thêm cái que 2 vạch. Thế là tiếp tục nai lưng đi cày”. 

Được chồng tâm lý, chịu thương chịu khó nhưng Lâm Vỹ Dạ không tránh khỏi cảm giác tủi thân khi thấy các bạn đồng trang lứa được xuất hiện trên truyền hình, sân khấu. “Sau khi hai đứa con cứng cáp rồi thì bé Dạ bắt đầu khao khát làm nghề. Lúc đó hai vợ chồng san sẻ với nhau để giữ con. Đến mức bé Dạ giảm một lần 20kg để được quay trở lại nghề. Cũng có những lúc vợ chồng cãi nhau nhưng mà chịu ngồi xuống nói chuyện để hiểu nhau hơn nên hai đứa chưa bao giờ giận nhau quá 2 ngày” - Hứa Minh Đạt tiết lộ.  

Hứa Minh Đạt: Từ tuổi thơ ‘ăn chực’ họ hàng, bị vợ cằn nhằn vì chấp nhận an phận không nắm cơ hội vươn lên - ảnh 4

Nghệ sĩ Quyền Linh cũng không ngớt lời khen tính cách ôn hòa của đàn em: “Mình ngồi lại nói chuyện vậy là tốt chứ nhiều người đập đồ là bỏ đi luôn. Tính Đạt hiền đó giờ, trong showbiz ai cũng biết”. 

Thế nhưng chính ưu điểm cũng là lý do khiến nam diễn viên bị bà xã góp ý: “Dạ từng nói tôi hiền quá, có năng lực mà sao không vươn lên. Tôi mới giải thích mình sống vì khát vọng chứ không phải tham vọng. Tôi khao khát được làm điều mình thích chứ không phải ngồi trên đỉnh thì mới vừa lòng hả dạ”. 

Chương trình “Du hành ký ức” phát sóng vào 22h30 thứ Hai trên HTV7 và 11h thứ Ba hằng tuần trên YouTube MCVMedia.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục