Yeah1 News

Hà Anh rời khỏi phòng loại vì "quá mệt", không muốn nghe Xuân Lan nói

Thứ bảy, 12/03/2022 | 08:57 (GMT+7)

Cuộc chơi của bộ 3 HLV Hà Anh – Xuân Lan – Hương Giang tại The Next Gentleman đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Quyết định của Dược sĩ Tiến khi tiếp tục loại thí sinh của đội Hương Giang cũng là “điểm sáng” gây tranh cãi trong đêm thi này.

Sau khi tập 4 kết thúc, chỉ còn 12 chàng trai có cơ hội chạm tay đến ngôi vị cao nhất của chương trình. Bước vào thử thách quay viral clip dưới hình thức one-shot cho nhãn hàng - một thử thách “chưa từng xuất hiện trên sóng truyền hình thực tế”. Viral clip một cú máy với sự thể hiện đồng điệu của 3 cụm thí sinh là đề bài được đạo diễn Trần Thanh Huy đưa ra. Nếu 1 trong số 3 cụm thí sinh mắc lỗi, video sẽ được quay lại từ đầu.

Ở phần công bố kết quả, Host Dược sĩ Tiến cũng chia sẻ thẳng vì ở mỗi cụm thí sinh đều xuất hiện lỗi, tuy nhiên “team Xuân Lan ít đất diễn nên cũng sẽ ít lỗi hơn, do đó, để cân đo đong đếm trên số lượng làm tốt và số lượng lỗi, Tiến bình chọn cho team Xuân Lan”. Cùng với sự đồng thuận của nhãn hàng và đạo diễn Thanh Huy, cụm thí sinh do HLV Xuân Lan đào tạo là nhóm giành chiến thắng tuần này.

Hà Anh rời khỏi phòng loại vì 'quá mệt', không muốn nghe Xuân Lan nói - ảnh 1

Với việc mang lại chiến thắng, HLV Xuân Lan bảo toàn được đội hình chính thức cũng sự an toàn cho 3 thí sinh Lừng Nguyễn (đội Hà Anh) và Nhật Quang, Xuân Phong (đội Hương Giang). Trong khi đó, 4 trong số những gương mặt còn lại thuộc nhóm không an toàn sẽ được đạo diễn Thanh Huy lựa chọn để bước vào phòng loại.

Tại căn phòng lựa chọn, Hà Anh đặt dấu chấm hỏi lớn cho BGK về chiến thắng của nhóm thí sinh dưới sự huấn luyện của Xuân Lan. “Not fair! (Không công bằng) Khi mà chúng ta làm rất tốt rồi nhưng lại bị trừng phạt vì những thứ may rủi thì chỉ cho thấy cuộc sống này bất công. Chị xin lỗi vì chị không kiểm soát được sự đỏ đen này”, Hà Anh tâm sự.

Hà Anh rời khỏi phòng loại vì 'quá mệt', không muốn nghe Xuân Lan nói - ảnh 2

Nhân dịp này, HLV Hà Anh cũng bày tỏ, chia sẻ lý do vì sao bản thân không muốn tham gia truyền hình thực tế suốt 10 năm qua: “Các fan của Hà Anh, họ rất muốn mình quay lại show thực tế. Lý do Hà Anh trở lại với TNG là vì mình có niềm tin, hình ảnh ‘quý ông hoàn mỹ’ gánh trên mình sứ mệnh rất lớn. Mình tin rằng TNG khác biệt với các show thực tế khác. Từ trước đến nay, các reality show không thiên về việc đi tìm talent, mà cống hiến những màn drama, giải trí.

Dĩ nhiên, Việt Nam chúng ta có những văn hóa riêng, tuy nhiên, do trải qua nhiều cuộc chiến tranh và đang trong quá trình hội nhập nên nhận thức về các loại hình nghệ thuật này là không nhiều. Do đó, cho rằng bản thân có hơi ôm đồm nhưng Hà Anh muốn: Thứ 1, lan tỏa sự tích cực đến với công chúng. Thứ 2, lan tỏa kiến thức đến với công chúng, giá trị thẩm mỹ thật sự. Thứ 3, dùng giá trị chuyên môn nâng tầm nhận thức của công chúng…”

Hà Anh rời khỏi phòng loại vì 'quá mệt', không muốn nghe Xuân Lan nói - ảnh 3

Về phía Hương Giang, vị HLV cũng thẳng thắn chia sẻ: “Mình có luật chơi và kết quả tương xứng với luật chơi đó. Còn chúng ta phải đồng ý rằng hôm nay các bạn làm rất tốt, do đó chúng ta phải nhìn nhận ở nhiều điểm khác”. Vị HLV cũng “từ chối hiểu” những chia sẻ vĩ mô mà HLV Hà Anh tâm sự trước đó, thậm chí cô phải thốt lên: “Không biết lúc chiều mới là chị Hà Anh hay tối mới là chị Hà Anh” vì những chia sẻ mâu thuẫn của đàn chị lúc này. Cuối cùng, Hương Giang hy vọng đạo diễn Thanh Huy sẽ có những nhận định đúng đắn, để quyết định lựa chọn 4 gương mặt cuối cùng bước vào vòng loại.

Hà Anh rời khỏi phòng loại vì 'quá mệt', không muốn nghe Xuân Lan nói - ảnh 4

Sau màn tranh cãi, thuyết phục kèm theo những phản biện của 2 bên, 4 thí sinh chính thức phải bước vào phòng loại là Cao Phát (đội Hương Giang), Minh Khắc – Elia – Lương Gia Huy (đội Hà Anh).

Với việc có đến 3/4 thí sinh phải đối mặt với nguy cơ dừng chân, HLV Hà Anh không khỏi bức xúc. Vị HLV cũng từ chối quyến xuất hiện trong phòng loại, chứng kiến Xuân Lan và Host Dược sĩ Tiến đưa ra quyết định cuối cùng của mình: “Quá mệt tinh thần rồi, chị không muốn xem những màn đấu đá nữa. Chị chia sẻ một cách chân thành, chị tin và hy vọng vào sự lựa chọn của mọi người. Tin rằng niềm tin của Hà Anh sẽ không sai”.

Hà Anh rời khỏi phòng loại vì 'quá mệt', không muốn nghe Xuân Lan nói - ảnh 5

Xuất hiện trong phòng loại, HLV Xuân Lan tỏ ra không mấy bất ngờ vì những gương mặt được đánh giá không cao trước đó. Tuy nhiên, nếu Minh Khắc và Cao Phát tỏ ra thuyết phục được nữ HLV thì việc Lương Gia Huy đứng ở phòng loại khiến Xuân Lan thắc mắc, như cách HLV Hà Anh chia sẻ: “Xuân Lan luôn có một cái gì đó tư thù với Huy. Vì Xuân Lan luôn bảo Huy một màu, cũ… rất có thể Lan sẽ loại Huy”.

Hà Anh rời khỏi phòng loại vì 'quá mệt', không muốn nghe Xuân Lan nói - ảnh 6

Cuối cùng, Dược sĩ Tiến vẫn quyết định loại thí sinh Cao Phát, giữ lại 2 học trò của HLV Hà Anh. “Báo chí, truyền thông, khán giả cũng không nên gọi đây là show Hương Giang nữa, hãy gọi đây là show Dược sĩ Tiến. Và ngày hôm nay, ‘The bè lũ’ là ai, Giang hy vọng mọi người đã có câu trả lời cho mình”, Hương Giang đành bất lực trước những gì mình trải lòng.

Hà Anh rời khỏi phòng loại vì 'quá mệt', không muốn nghe Xuân Lan nói - ảnh 7

“Và cuộc chơi chưa dừng lại, nó còn những thứ khốc liệt hơn ở đằng sau”, Xuân Lan cho hay. Tập 5 “The Next Gentleman – Quý ông Hoàn mỹ” sẽ lên sóng vào lúc 20h30 tối thứ 6 ngày 18/03/2022 trên các kênh truyền hình On Sport+, VTC Cab1, VTV Cab15 và kênh Youtube Hương Giang Entertainment.

NT