24h
Yeah1 News

Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu "ke đầu" cùng Mai Ngô

Chủ nhật, 31/07/2022 | 13:11 (GMT+7)

Nhiều tiết mục chất ngầu với sân khấu Hip-hop cực hoành tráng ở tập 2 Sàn Đấu Vũ Đạo 2022 đã khiến giám khảo lẫn khán giả không thể rời mắt.

Sau những màn chào sân ấn tượng từ tập 1, tập 2 Sàn Đấu Vũ Đạo 2022 là màn đối đầu với chủ đề “Hip-hop never die" của 6 đội thi đầu tiên bao gồm Mai Ngô - Shin Trúc Anh, Ciin - Duy Tân, Dương Domic - Hải 2D, Gin Tuấn Kiệt - Trần Tú, Mai Âm Nhạc - Song Linh , Denis Đặng cùng bộ đôi biên đạo Quang Hiệp - Kiên Cường. 

Đồng hành cùng 2 giám khảo cố định Minh Hằng và John Huy Trần trong tập phát sóng tuần này chính là giám khảo khách mời: diễn viên Diệp Lâm Anh. Thuở xưa, cô cũng từng là thành viên của nhóm nhảy đình đám Hà Nội - Big Toe từ năm 15 tuổi. Ngoài ra, người đẹp cũng lọt top 4 khi tham gia Bước Nhảy Hoàn Vũ 2015. Tham gia chương trình lần này, Diệp Lâm Anh cho biết cô muốn sống lại khoảng thời gian Hip-hop cách đây hơn 10 năm.  

Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 1

Mai Ngô tạo cypher Hip-hop, Diệp Lâm Anh phấn khích tham gia “ke đầu"

Với chủ đề Hip-hop tuần này, Mai Ngô đã tạo cả trận cypher với rất nhiều thể loại nhảy “chất phát ngất”, mang đậm tinh thần nhảy đường phố từ trekking, C-walk, X-game, toprock, footwork ,... Đặc biệt, phần hỗ trợ của beatboxer và DJ càng khiến tiết mục của Mai Ngô - Shin Trúc Anh thêm phần sôi động. Tuy nhiên, Mai Ngô lại gây tiếc nuối vì gặp sự cố trang phục trong lúc biểu diễn nên không thể chuyên tâm 100% vào bài thi tuần này. 

Khi được hỏi liệu có quá tham lam khi đưa nhiều thể loại nhảy vào bài, Mai Ngô khẳng định: “Em muốn mang tất cả hơi thở của Hip-hop đến và showcase tại show diễn này, em không thấy tham lam gì cả vì còn rất nhiều thể loại khác mà em chưa mang được vì bài chỉ có 3 phút thôi”.

Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 2

Xem Mai Ngô trình diễn, Diệp Lâm Anh cho biết cô rất hưng phấn, có cảm giác sống lại những năm tháng “tham chiến” những trận Hip-hop đường phố cách đây hơn 10 năm. “Bà mẹ 2 con" còn phấn khích đến nỗi lên sân khấu biểu diễn động tác 6-steps, “chốt hạ" bằng cú ke đầu khiến tất cả đều trầm trồ. 

Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 3
Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 4

Minh Hằng chia sẻ: “Chị rất thích ý tưởng của Mai Ngô nhưng chị thoi thóp lo sợ vì chiếc áo của em, ảnh hưởng tâm lý người xem, nó sẽ làm hạn chế về kỹ thuật biểu diễn. Chị nghĩ người nghệ sĩ đứng trên sân khấu phải nghĩ tất cả những điều rủi ro có thể xảy ra để làm sao bài diễn trọn vẹn hơn”. 

Sau những góp ý từ giám khảo và hội đồng bình chọn, Mai Ngô - Shin Trúc Anh lần lượt nhận được điểm số: 8 điểm từ biên đạo John Huy Trần, 8,25 điểm từ giám khảo Minh Hằng, giám khảo Diệp Lâm Anh dành 9 điểm cho màn trình diễn này. 

Ciin tiếp tục dựng tiết mục hoành tráng đáp trả antifan vì danh xưng “Lisa Việt Nam"

Sân khấu mà Ciin và biên đạo Duy Tân chuẩn bị trong tuần thi thứ 2 gây chú ý khi màn hình xuất hiện hàng loạt bình luận tiêu cực từ antifan . Tham gia Sàn Đấu Vũ Đạo mùa 2, Ciin được dịp trải lòng về những tháng ngày bị “ném đá" vì danh xưng “Lisa Việt Nam". Nữ vũ công giãi bày thoạt đầu rất thích khi được đặt biệt danh so sánh với thần tượng là thành viên BLACKPINK nhưng giờ đây lại sợ nghe mọi người gọi cô bằng danh xưng này. “Qua Sàn Đấu Vũ Đạo, mình muốn chứng minh bản thân còn có thể làm nhiều thứ khác, mong mọi người đón nhận hình ảnh của Ciin vì Ciin là chính mình”, Ciin khẳng định. 

Chia sẻ về cách dàn dựng tiết mục của mình, biên đạo Duy Tân nghẹn ngào trên sân khấu: “Thời gian qua, Ciin đã chịu áp lực rất lớn vì bị gán ghép danh xưng không đúng. Để Ciin từ từ mở lòng hơn, em muốn Ciin đi từng bước chứ không vội vàng. Là người ở chung phòng trọ với Ciin, em chứng kiến hết, em cảm nhận được sự tiêu cực trong Ciin và muốn bạn mở lòng với xã hội nhiều hơn. Đây là mục tiêu đầu tiên mà em đến tham gia chương trình”.

Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 5
Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 6

Bài thi Hip-hop của Ciin - Duy Tân bị các giám khảo nhận xét là quá an toàn. Biên đạo John Huy Trần chia sẻ: “Anh muốn các em khám phá kỹ thuật, động tác khó hơn. Đây là bài thi kiểu Hip-hop thị trường những năm 1980, cần cập nhật đổi mới hiện đại hơn”. Ciin thừa nhận Hip-hop là điểm yếu của mình vì đã không tập thể loại này 7 năm. Kết quả, đội Ciin - Duy Tân nhận được số điểm lần lượt là: 7,5 điểm từ biên đạo John Huy, 8 điểm từ giám khảo Minh Hằng và 8,75 điểm từ giám khảo Diệp Lâm Anh.  

Lần đầu tiên Sàn Đấu Vũ Đạo xuất hiện tiết mục Hip-hop kết hợp múa lân sư rồng

Nói về tiết mục phá cách nhất trong tuần thi này phải kể đến phần thi của bộ đôi trai đẹp Dương Domic - Hải 2D. Chẳng ai có thể ngờ với chủ đề Hip-hop, Sàn Đấu Vũ Đạo bỗng xuất hiện một sân khấu vừa chất ngầu vừa pha trộn chất liệu dân gian, kết hợp múa lân sư rồng. Dưới nền nhạc ca khúc Bản Sắc Việt Nam, Dương Domic và Hải 2D đã thể hiện vô cùng xuất sắc phần thi của mình. 

Ý tưởng sáng tạo của tiết mục nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo. Giám khảo Minh Hằng cho biết cô thích cả sự đầu tư hoành tráng về mặt trang phục và sự thay đổi mạo hiểm của bộ đôi từ tập 1 sang tập 2. Tuy nhiên, Diệp Lâm Anh cho rằng phần thi chưa ra được nhiều chất Hip-hop như mong đợi. Kết quả, điểm số mà đội Dương Domic - Hải 2D nhận được là: 8,25 điểm từ 2 giám khảo John Huy và Minh Hằng và 9 điểm từ giám khảo khách mời Diệp Lâm Anh.

Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 7
Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 8

Gin Tuấn Kiệt “lạc” vào thế giới game đường phố

Gin Tuấn Kiệt cũng là một trong những đội thi có ý tưởng độc đáo trong tập 2 khi hóa thân thành người chơi ngoài đời thực bị hút vào “thế giới game ảo" của trò chơi điện tử GTA 3. Nam diễn viên sử dụng nhiều ca khúc trong trò chơi nhảy pump của thế hệ 8x - 9x một thời, làm sống dậy giai đoạn máu lửa của một thời tuổi trẻ. 

Trên sân khấu, Gin Tuấn Kiệt được khen ngợi về nét diễn thần thái, đáng yêu. “Bài này khi nhìn xuống nhiều thể loại hip-hop, oldschool, breakdance, locking, popping, mọi thứ chỉnh chu, tròn trịa”, giám khảo Minh Hằng nhận xét. Phần thi của đội Gin Tuấn Kiệt - Trần Tú nhận về 7,75 điểm từ biên đạo John Huy Trần, 9,25 điểm từ giám khảo Diệp Lâm Anh và 8,25 điểm từ giám khảo Minh Hằng. 

Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 9
Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 10

Mai Âm Nhạc mang hit Suboi lên Sàn Đấu Vũ Đạo, khiến Minh Hằng hú hét: “My gu"

Đúng như dự đoán, phần thi của Mai Âm Nhạc - Song Linh vẫn hài hước đúng như tính cách của 2 cô nàng GenZ. Với sở trường Hip-hop , đề bài tuần này chẳng thể nào làm khó được đôi bạn thân lầy lội. Vì quá yêu mến Suboi, Mai Âm Nhạc đã mang hit N-sao của nữ rapper lên sân khấu, tự làm xấu mình để nhập vai “cô bé bán vé số" khiến các giám khảo vô cùng thích thú. 

Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 11
Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 12

Không mashup nhiều ca khúc như những đội thi khác, đội Dòng chảy nhận được lời khen từ giám khảo Minh Hằng khi bám rất sát chủ đề: “Đó là điểm cộng, mình có quyền sáng tạo nhưng phải dựa trên chủ đề đó. “My gu” vì điên , rất hợp concept, tuy Mai chưa đủ lực nhưng thái độ làm người xem cuốn hút, thái độ đó là thái độ của Hip-hop”.

Ngay cả biên đạo khó tính như John Huy Trần cũng bày tỏ niềm yêu thích với phần thi của cả hai: “Động tác, ngôn ngữ cơ thể, chạy đội hình rất đẹp, thông minh, chi tiết đường phố Hip-hop ‘so cool’”. Tất cả đều khẳng định đội Dòng chảy là “đối thủ nặng ký" ở Sàn Đấu Vũ Đạo mùa 2 khiến mọi người phải dè chừng. Phần thi thành công của bộ đôi Mai Âm Nhạc - Song Linh đã nhận về những điểm số cực cao: 2 điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo Minh Hằng - Diệp Lâm Anh, 9,5 điểm từ biên đạo John Huy Trần. 

Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 13

Denis Đặng đưa khán giả “du lịch Thái Lan", gửi lời xin lỗi vì gặp chấn thương nghiêm trọng ở tuần 2 

Vì Hip-hop không phải là thế mạnh của đội Denis Đặng cùng bộ đôi Quang Hiệp - Kiên Cường nên cả 3 đã quyết định lấy ý tưởng độc đáo để bù đắp khuyết điểm của đội mình. Với lợi thế là giám đốc sáng tạo có nhiều ý tượng mới lạ, Denis Đặng đã biến sân khấu Sàn Đấu Vũ Đạo mùa 2 thành một lớp học ở Thái Lan với những ca khúc xứ Chùa vàng vô cùng hot hit. 

Kết thúc phần thi, giám khảo lẫn khán giả hết sức bất ngờ khi biết tin Denis Đặng đã gặp chấn thương nghiêm trọng 2 ngày trước phần thi vì mải mê tập luyện. MC Tuyền Tăng tiết lộ Denis đã phải ngâm chân sưng to trong nước đá, nén cơn đau để giữ vững thần thái biểu diễn, mang đến tiết mục tuyệt vời đán khán giả. Denis Đặng cũng gửi lời xin lỗi đến người xem vì không thể biểu diễn được phần thi trọn vẹn nhất dù đã tiêm 1 liều thuốc giảm đau trước khi “ra trận". Nghe những chia sẻ từ Denis Đặng, các giám khảo vô cùng ngưỡng mộ ý chí nỗ lực của nam thí sinh điển trai. 

Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 14
Diệp Lâm Anh tái xuất với nhan sắc xinh đẹp, đấu 'ke đầu' cùng Mai Ngô - ảnh 15

Biên đạo John Huy Trần góp ý: “Tuần này chủ đề là Hip-hop nhưng tiết mục bạn có pha 1 số màu khác. Anh muốn thấy chất văn hóa Hip-hop nhiều hơn, phần dựng bài, câu chuyện concept rất đẹp nhưng các bạn phải suy nghĩ kỹ nên đặt điểm nhấn ở đâu”. Giám khảo Diệp Lâm Anh đánh giá cao phần biên đạo và ý tưởng dù những kỹ thuật nhảy ở phần sau bài thi chưa thật sự thành công.

Với phần thể hiện của mình, đội hình đặc biệt nhất chương trình đã nhận về số điểm lần lượt là: 7,5 điểm từ giám khảo John Huy Trần, 7,75 điểm từ giám khảo Minh Hằng và 8,75 điểm từ giám khảo Diệp Lâm Anh.

Khép lại những tiết mục sôi động, bùng nổ của 6 đội thi đầu tiên, khán giả vô cùng trông đợi về ngày lên sàn của 6 đội thi còn lại bao gồm Adam Lâm - Thư Đinh, Min.T - Kyo Haha, TiTi - Đan Phạm, Ngụy Thùy Linh - Vitden, Kellie - Dajay, Cody Nam Võ - Đức Hùng. Liệu đội nào sẽ có phần thi bứt phá và giành được điểm số cao nhất từ giám khảo lẫn hội đồng bình chọn?

Đón xem tập 3 Sàn Đấu Vũ Đạo 2022 với chủ đề Hiphop với bảng B sẽ lên sóng vào 19h30 thứ 7 ngày 06/08/2022 trên kênh HTV7 và được phát sóng online vào lúc 21h30 trên kênh YouTube Studio 79.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục