24h
Yeah1 News

Đã U50, người thợ cắt tóc có cơ thể như đứa trẻ 10 tuổi cùng chuyện tình cổ tích gây xúc động mạnh

Thứ hai, 11/07/2022 | 15:51 (GMT+7)

Gặp gỡ người thợ hớt tóc khuyết tật Nguyễn Ngọc Đức, 2 nhân vật thủ vai Thổ địa- Thần tài của ekip chương trình đã không kìm được nước mắt trước hoàn cảnh đáng thương này.

Cặp đôi tuần này được chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 634 giới thiệu đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Nguyễn Ngọc Đức (1971) ngụ tại ở ấp Bình Phú, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Đã U50, người thợ cắt tóc có cơ thể như đứa trẻ 10 tuổi cùng chuyện tình cổ tích gây xúc động mạnh - ảnh 1

Tuần này, vợ Thổ Địa An Giang do diễn viên Long Hồ thủ vai sẽ dẫn dắt Thần Tài Đình Toàn đến thăm tiệm hớt tóc có một không hai ở An Giang. 

Đã U50, người thợ cắt tóc có cơ thể như đứa trẻ 10 tuổi cùng chuyện tình cổ tích gây xúc động mạnh - ảnh 2

Anh Đức sinh ra trong một gia đình nghèo, cha mất sớm, mẹ anh nuôi các con bằng nghề bán bánh dân gian ở chợ quê. Trong 4 người con chỉ có một mình anh Đức chẳng may mang trên mình khuyết tật lùn , đây là di chứng của căn bệnh sốt phát ban năm 3 tuổi. Dù đã 52 tuổi nhưng anh chỉ cao 1m2, bất hạnh chưa dừng lại khi lần lượt các con của anh chào đời đều mang trong mình khiếm khuyết tật nguyền.

Anh Đức bén duyên với nghề hớt tóc và gắn bó hơn 15 năm nay. Vì tính tình chịu thương chịu khó, tay nghề khéo léo, kỹ lưỡng nên bà con hàng xóm hết lòng ủng hộ. Tiệm hớt tóc của anh rất thú vị, khách hàng của anh chia sẻ: “Người thợ bình thường thì đứng hớt tóc còn tiệm của anh Đức đặc biệt hơn ở chỗ, anh Đức phải bắt một dàn ghế và đi xung quanh thì hớt mới tới. Bà con thấy thương nên ủng hộ ảnh”.

Cũng có mái ấm hạnh phúc như bao người, anh Đức nên duyên chồng vợ với chị Nguyễn Thị Bích Vân (1987) quê ở Đồng Tháp. Chị Vân có tiền sử bệnh tâm thần nhẹ, khi sinh con trai Đức Trọng thì bệnh tình của chị bộc phát nặng hơn do quá xót xa khi con mình bị dị tật hở hàm ếch bẩm sinh. Trọng đã được tài trợ phẫu thuật sửa tật hở hàm ếch một lần, bác sĩ chỉ định phải chỉnh hình thêm 2 lần nữa mới có thể hoàn thiện gương mặt cho cháu. 

Đã U50, người thợ cắt tóc có cơ thể như đứa trẻ 10 tuổi cùng chuyện tình cổ tích gây xúc động mạnh - ảnh 3

Không lâu sau, chị Vân mang thai con gái Hoài Ngọc với hy vọng đứa trẻ sẽ mạnh lành, khỏe mạnh. Thế nhưng một lần nữa gia đình phải đối diện với nỗi bất hạnh khi Hoài Ngọc chào đời đã bị bại não, tim bẩm sinh thủng thông liên nhĩ và liệt 2 chân. Năm nay Hoài Ngọc đã 6 tuổi nhưng cháu phải liên tục nhập viện do bệnh tình bộc phát thường xuyên. Bao nhiêu tiền bạc tích góp từ việc hớt tóc anh Đức đều dành dụm để trị bệnh cho con. 

Nguồn sống của cả gia đình anh Đức giờ đây chỉ còn trông chờ vào công việc hớt tóc của anh. Tuy những vật dụng trong tiệm có phần đặc biệt và người chủ nhân chịu thương chịu khó nhưng tiệm hớt tóc có tuổi đời hơn 15 năm cũng chẳng thể giữ chân khách hàng được lâu dài. 

Đã U50, người thợ cắt tóc có cơ thể như đứa trẻ 10 tuổi cùng chuyện tình cổ tích gây xúc động mạnh - ảnh 4

Để chạm tay vào 3 điều ước, anh Đức đã có tiết mục biểu diễn tay nghề hớt tóc ngay tại sân khấu của chương trình.

Đã U50, người thợ cắt tóc có cơ thể như đứa trẻ 10 tuổi cùng chuyện tình cổ tích gây xúc động mạnh - ảnh 5

Nhiều khán giả kì vọng anh Đức có thể vượt qua thử thách của chương trình để biến những ước mơ thành sự thật.

Chương trình Thần tài gõ cửa được phát sóng lúc 19h chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện. 

Bài ảnh: Bee Comm. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Thần tài gõ cửa  

Cùng chuyên mục