Con gái nuôi NSND Ngọc Giàu tiết lộ về tuổi thơ không mẹ, từng sợ ba đến mức không dám về nhà

Uyen 14:46 08/03/2021

Ngọc Hoa từng được NSND Ngọc Giàu nhận làm con gái nuôi, nhưng sự thực về tuổi thơ không mẹ, lớn lên trong sự giáo dục nghiêm khắc của ba lại ít được cô chia sẻ. Dù mang đến tiếng cười cho hàng triệu người, nhưng đằng sau sân khấu, Ngọc Hoa vẫn là một cô gái yếu đuối, mau nước mắt, nhất là khi nhắc về gia đình, về ba. 

“Từ lúc mà mẹ Hoa mất lúc Hoa học lớp 1, ba và các bác thay mẹ nuôi Hoa và em khôn lớn. Mẹ mất quá đột ngột nên thời điểm đó ba Hoa bị sốc, thường đi nhậu kiếm rượu quên sầu. Ngày nhỏ sợ ba đến mức không nói chuyện, cứ gặp là tránh, không khí trong nhà ngột ngạt tới mức Hoa cũng không muốn về nhà ăn cơm.” - Ngọc Hoa nghẹn ngào chia sẻ.

Con gái nuôi NSND Ngọc Giàu tiết lộ về tuổi thơ không mẹ, từng sợ ba đến mức không dám về nhà

Nữ diễn viên nghĩ bản thân chưa thực sự làm được gì to lớn cho ba, cũng chưa bao giờ nói được câu “thương ba” và cũng không biết định nghĩa hạnh phúc của ba là như thế nào. Được chương trình 14400 Giây Hạnh Phúc truyền cảm hứng, cô nàng quyết tâm phải cùng ba tận hưởng trọn vẹn những phút giây hạnh phúc bên nhau, như một kỷ niệm trước khi cô nàng xuất giá theo chồng.

Con gái nuôi NSND Ngọc Giàu tiết lộ về tuổi thơ không mẹ, từng sợ ba đến mức không dám về nhà

Ba Ngọc Hoa cho biết nhiều khi cũng giận vì con gái ít về thăm, nấu đồ ăn ngon gọi điện đợi con nhưng nữ diễn viên cũng chỉ ậm ừ rồi không về vì bận đi làm. Đồ ăn nguội lạnh cũng không lạnh bằng sự cô đơn trong lòng ông. Dù ông rất “mạnh miệng” nói sau này con gái lấy chồng vẫn sẽ tự lo được bản thân, nhưng Ngọc Hoa cũng hiểu rõ không phụ huynh nào muốn chịu cô đơn, chỉ là muốn con cái yên tâm xây dựng cuộc sống riêng mà nén hết tất cả tâm sự của mình lại không nói ra.

“Chén, đũa, bát, đĩa không bao giờ thiếu nhưng chỉ có chú ở nhà một mình nên nấu ít lắm. Ở một mình buồn chứ, nhiều khi đổ mì gói với cơm ăn thôi. Đồ ăn tết còn đầy trong tủ lạnh nhưng có một mình nên ăn có nỗi đâu” - ba Ngọc Hoa ngậm ngùi chia sẻ riêng với chương trình.

Con gái nuôi NSND Ngọc Giàu tiết lộ về tuổi thơ không mẹ, từng sợ ba đến mức không dám về nhà

Tại 14400 Giây Hạnh Phúc, Ngọc Hoa đã đích thân xuống bếp để chuẩn bị một bữa cơm cho ba. Cô chia sẻ, trước giờ không thường xuống bếp vì mọi chuyện ba đều đích thân làm hết rồi mới gọi cô về ăn cơm. Ngày nhỏ không có mẹ, cũng là ba lo từng bữa cơm cho hai chị em. Thời gian chuẩn bị và ăn cơm cùng ba, Ngọc Hoa mới nhận ra có dù ngày nhỏ ba có nghiêm khắc như thế nào thì mọi khoảnh khắc, sự kiện trong hành trình lớn lên của cô ba đều không bỏ lỡ.

Ba Ngọc Hoa vẫn nhớ rất rõ ngày nhỏ cô vừa quậy vừa ham chơi tới mức trốn học, ăn cắp tiền đi chơi và bị bắt tại trận ngoài tiệm net. Những ngày đi học của cô cũng “hoành tráng” không kém khi bị mời phụ huynh nhiều “như cơm bữa”. Ngày con gái thi Học Viện Danh Hài, ba Ngọc Hoa nôn lên gặp con gái tới mức bất chấp mưa to ngập nửa bánh xe vẫn ráng đẩy xe lên điểm thi kịp giờ cổ vũ tinh thần cho con gái, nửa đêm đẩy xe từ Quận 9 về Quận 8. Tất cả chương trình của Ngọc Hoa, ba cô xem không sót một tập nào, coi đi coi lại còn rủ bạn qua coi đến mức người ta đến “mắng vốn” Ngọc Hoa là bị ba cô bắt coi một chương trình tới 8 lần.

Con gái nuôi NSND Ngọc Giàu tiết lộ về tuổi thơ không mẹ, từng sợ ba đến mức không dám về nhà

“Cuốn sổ thời gian” của chương trình đã giúp Ngọc Hoa và ba thực sự hiểu thêm về nhau rất nhiều, có những điều chưa bao giờ được tiết lộ cũng dễ dàng nói ra ở 14400 Giây Hạnh Phúc.  Thời gian quay ngược gần hết 4 tiếng, Ngọc Hoa dành 1 tiếng cuối cùng để cùng ba thực hiện một việc trọng đại nhất trong đời người con gái: chọn váy cưới. Dù không rành về áo cưới, nhưng ba Ngọc Hoa rất cẩn thận coi từng mẫu ướm lên người con gái để chọn ra cái xuất sắc xứng với Ngọc Hoa nhất. Giây phút Ngọc Hoa trong chiếc áo cô dâu do ba chọn xuất hiện, ba cô nàng đứng hình hồi lâu mới giật mình thốt lên: “Đẹp lắm, công chúa của ba.” Cô nàng vừa “nổi da gà” mà cũng hạnh phúc cười không ngớt trước câu nói “sến sẩm” của ba.

Trước ngày ghi hình, ba nữ diễn viên đã hủy hết mọi cuộc hẹn, cả đêm trằn trọc lo lắng, trăn trở suy nghĩ để viết cho con gái một bức tâm thư, dù người nhận không biết có cảm động không nhưng người viết cũng đã khóc suốt đêm. “Quyết tâm viết được bức thư không biết con có cảm động không nhưng đó là cái tâm của ba đối với con.” - ba Ngọc Hoa chia sẻ.

Cầm trên tay bức thư của bố, Ngọc Hoa vừa đọc chậm rãi từng câu vừa nấc từng hồi, cố kiềm lại để không òa khóc. “Đứa con bé bỏng của ba, ngày nào ba còn ẵm trên tay giờ con đã khôn lớn, trưởng thành và thành đạt. Ba thực sự rất vui mừng vì thấy các con ngoan và sống tốt. Ba không biết nói gì hơn, ba chúc các con lúc nào cũng vui vẻ, xinh đẹp, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Ba lúc nào cũng bên cạnh các con yêu của ba, dù các con yêu của ba ở đâu, làm gì, có khó khăn gì trong cuộc sống hãy chia sẻ với ba. Ba yêu các con và ba bên cạnh các con.” - nội dung bức thư là tất cả tình cảm ba Ngọc Hoa dồn nén 28 năm nay mới có cơ hội đầu tiên để nói ra với con gái

Ngọc Hoa đọc xong lá thư vừa lau nước mắt, vừa “trách” ba khiến mình khóc trên chương trình. Người đàn ông “gà trống nuôi con” gần 28 năm như ba Ngọc Hoa dù mạnh mẽ đến mấy, giây phút này cũng không ngăn được dòng nước mắt không trào ra. Đây có lẽ là lần thứ hai Ngọc Hoa được thấy ba rơi giọt nước mắt hạnh phúc vì cô, đây sẽ là khoảnh khắc mãi không thể quên của nữ diễn viên.


Chương trình 14400 Giây Hạnh Phúc rất tự nhiên bắt trọn những khoảnh khắc, cảm xúc thật và chân thành nhất của nhân vật chính. Lấy đề tài gia đình nhưng cách xây dựng nội dung bà truyền tải thông điệp của chương trình rất đặc biệt, vượt ra ngoài giá trị của một chương trình giải trí mà đề cao tính nhân văn và tình cảm “máu mủ ruột thịt”. Chương trình phát sóng vào 22h30 thứ Sáu hằng tuần.