Yeah1 News

Chứng kiến mẹ vất vả chạy xe ôm nuôi 3 người con, cậu bé 8 tuổi muốn bỏ heo giúp mẹ trả nợ

Thứ tư, 09/03/2022 | 22:47 (GMT+7)

Sự thấu hiểu và tình yêu dành cho mẹ của cậu bé 8 tuổi Minh Long khi em thổ lộ "muốn bỏ ống heo giúp mẹ trả nợ" trong chương trình Điều con muốn nói khiến ai cũng xúc động.

Trò chuyện với MC Ốc Thanh Vân, cậu bé Minh Long kể: “Mẹ con là người rất tốt bụng. Mẹ chạy xe ôm truyền thống đã 19 năm. Ai kêu xe mẹ con đều chạy bất kể giờ nào. Nửa đêm, nhiều người sắp sinh, hay người già yếu bị bệnh gọi thì mẹ con sẽ lấy xe, chở họ đi. Mẹ kiếm tiền lo cho con ăn học. Thỉnh thoảng, con thấy người ta qua kiếm mẹ đòi nợ. Những lúc đó, con  trên lầu, con biết mẹ nợ rất nhiều. Con muốn phụ giúp mẹ trả nợ”. Minh Long cho biết mẹ em nợ số tiền lên đến 114 triệu đồng.

Chứng kiến mẹ vất vả chạy xe ôm nuôi 3 người con, cậu bé 8 tuổi muốn bỏ heo giúp mẹ trả nợ - ảnh 1

Gia đình cậu bé gồm có ba mẹ, ba đứa con cùng ông bà nội. Anh cả em học năm nhất đại học, chị gái học lớp 8 và Minh Long học lớp 3. Mỗi ngày, mẹ em thường nấu cơm để sẵn cho các con ăn và đi chạy xe, đôi khi chiều, tối mới về. Những ngày không đi làm, ba Minh Long thường ở nhà nội chăm sóc cho ông bà. Em tiết lộ, ba tốt bụng, chăm lo cho em từng giấc ngủ.

Mẹ áp lực nhưng con chưa bao giờ thấy mẹ khóc. Mỗi ngày đi học, mẹ cho con 10 ngàn đồng, con đều để dành bỏ heo. Con muốn phụ giúp mẹ trả nợ. Mẹ chỉ mới trả được khoảng 15% tiền nợ. Con yêu quý mẹ vì mẹ chăm sóc con. Trong mắt con mẹ rất xinh đẹp. Lớn lên con sẽ làm diễn viên theo nghiệp ông nội, vất vả thế nào con cũng sẽ làm để phụ mẹ trả nợ”, Minh Long tâm sự.

Chứng kiến mẹ vất vả chạy xe ôm nuôi 3 người con, cậu bé 8 tuổi muốn bỏ heo giúp mẹ trả nợ - ảnh 2

Ngồi trong căn phòng bí mật, chị Ngọc Châu tiết lộ ba Minh Long làm nghề quay phim, trong khi chị ở nhà nội trợ. Thỉnh thoảng, có ai kêu chạy xe ôm, chị sẽ chạy. Cuộc sống của gia đình chị khó khăn vì cả nhà đang thuê trọ. Chồng có những ngày không đi quay. Những lúc cần tiền, chị thường vay mượn để lo tiền nhà, tiền học cho các con. Hiện tại, hai vợ chồng cố gắng đi làm, anh lo việc tiền học của 3 con, chị sẽ lo tiền nhà, điện nước, nên phải nỗ lực, làm suốt.

“Đôi khi ba mẹ hay cãi nhau chuyện tiền bạc, bé nghe và để  ý. Tôi thường chạy xe buổi đêm, khách cũng nhờ tôi giao những số tiền lớn. Dù bản thân có học võ Aikido phòng thân nhưng đôi lúc tôi cũng lo sợ. Tôi không khóc bởi phải mạnh mẽ, những lúc khó khăn không biết giải tỏa cùng ai, mà chịu đựng. Số tiền nợ bây giờ chủ nợ cho vợ chồng tôi trả góp, cố gắng làm kiếm tiềm trả riết chắc cũng hết”, chị Châu tâm sự.

Chứng kiến mẹ vất vả chạy xe ôm nuôi 3 người con, cậu bé 8 tuổi muốn bỏ heo giúp mẹ trả nợ - ảnh 3

Lắng nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân cho rằng công việc của chị Châu quá nhiều rủi ro, bản thân là phụ nữ nhưng phải bôn ba ngoài đường: “Đôi khi còn phải chịu trách nhiệm với số tiền lớn và đôi lúc không thể lường trước sự hiểm nguy rình rập”. Nữ MC khâm phục trước sự mạnh mẽ, bản lĩnh, chủ động nhưng cũng đầy nữ tính của chị Châu.

Chứng kiến mẹ vất vả chạy xe ôm nuôi 3 người con, cậu bé 8 tuổi muốn bỏ heo giúp mẹ trả nợ - ảnh 4

Điều con muốn nói, bé Minh Long sẽ được phát sóng vào lúc 19:15 thứ sáu 11/3/2022 trên VTV9. 

NT