Yeah1 News

Chọn sai chiến thuật, Trương Nghệ Hưng liền bị Vương Nhát Bác đánh bại tại tập 4 Đây chính là nhảy đường phố

Chủ nhật, 05/09/2021 | 15:30 (GMT+7)

Vượt qua đối thủ nặng ký là Trương Nghệ Hưng (Lay), Vương Nhất Bác đã giành chiến thắng toàn tập tại Đây chính là nhảy đường phố tập 4.

Trong tập 4 của show truyền hình tạp kỹ Đây chính là nhảy đường phố 4 (Street Dance of China 4), khán giả sẽ được thưởng thức trận chiến đáng mong đợi giữa bốn đội trưởng Hàn Canh, Henry, Trương Nghệ Hưng (Lay) và Vương Nhất Bác. Ngoài ra, khán giả cũng có thể nhìn nhận rõ hơn về sự toàn diện của bộ môn street dance: kỹ thuật, cảm thụ âm nhạc và vũ đạo. 

Tập 4 Đây chính là nhảy đường phố 4 là màn độ sức của 4 đội trưởng
Tập 4 Đây chính là nhảy đường phố 4 là màn độ sức của 4 đội trưởng

Mùa 4 của Đây Chính Là Nhảy Đường Phố không chỉ có nhiều dancer trên toàn cầu đến đọ sức mà còn quy tụ dàn dancer và Quán quân của ba mùa trước. Vì dancer nào cũng mạnh nên 4 đội trưởng phân vân khó lựa chọn. Trước đó, Quán quân mùa đầu Hàn Vũ chỉ nhận được ba lá phiếu và Boris bước ra thách đấu. Cả hai xuất sắc đến mức 4 đội trưởng không biết chọn ai và phải tiến hành trận battle. Sau tất cả, Boris bị loại trong tiếc nuối.

Tưởng chừng đã kết thúc vòng loại đầu tiên, 51 dancer kém may mắn đành phải ra về nhưng họ bất ngờ nhận được 5 vé “hồi sinh”. Cụ thể, 4 đội trưởng sẽ bước vào trận cypher với bốn vòng, mỗi vòng là một phong cách âm nhạc ngẫu nhiên. Hàn Canh và Henry chọn poping, Vương Nhất Bác chọn hiphop và Trương Nghệ Hưng chọn krump.

Chọn sai chiến thuật, Trương Nghệ Hưng liền bị Vương Nhát Bác đánh bại tại tập 4 Đây chính là nhảy đường phố - ảnh 2
Không khí thi đấu vô cùng căng thẳng, náo nhiệt
Không khí thi đấu vô cùng căng thẳng, náo nhiệt

Trong vòng này, Trương Nghệ Hưng và Vương Nhất Bác đều “cháy” với điệu nhảy krump. Cả hai dường như đang cạnh tranh và khó phân thắng bại. Tuy nhiên, vào lúc cao trào của nhịp điệu, Trương Nghệ Hưng đã sử dụng kỹ thuật hạ gối liên tục, đây là kỹ thuật kinh điển của Vương Nhất Bác vào năm ngoái. Ngược lại, Vương Nhất Bác không chịu thua và sử dụng cách vung mạnh cánh tay, đây là phong cách mà Trương Nghệ Hưng đã trình diễn trong mùa 3.

Kỹ năng của giọng ca EXO gọn gàng và rõ ràng hơn năm ngoái.
Kỹ năng của giọng ca EXO gọn gàng và rõ ràng hơn năm ngoái.
Trong khi mỹ nam Trần Tình Lệnh thể hiện được tinh thần tự do, quyến rũ và hoang dã hơn bao giờ hết.
Trong khi mỹ nam Trần Tình Lệnh thể hiện được tinh thần tự do, quyến rũ và hoang dã hơn bao giờ hết.

Kết quả của bốn hiệp đấu cuối cùng, Vương Nhất Bác vô địch và giành được hai chiếc khăn, có thể hồi sinh cho hai dancer, trong đó là sự trở lại của Boris. Có thể nói, chiến thắng của Vương Nhất Bác là một chiến thắng ở mức trung bình. Sự am hiểu âm nhạc, phong cách cá nhân và vẻ đẹp trời phú giúp anh có thể thắng một chút ở mỗi hiệp, hoặc ít nhất là không thua.

Điểm mạnh của Vương Nhất Bác nằm ở chỗ anh ấy là một dancer linh hoạt. Cùng với thể chất vượt trội cũng như khả năng am hiểu âm nhạc, nam ngôi sao có thể thể hiện đẳng cấp siêu cao trong bất kỳ loại nhạc nào. Và người có điều kiện giống anh lại là Hàn Canh, nhưng đáng tiếc Hàn Canh đã có tuổi, cũng là điều đáng tiếc nhất của chương trình. Nếu Hàn Canh vẫn còn là một chàng thiếu niên và sống trong cùng một thời đại, có thể sẽ có một cuộc đấu tay đôi rất thú vị.

Vương Nhất Bác đã giành chiến thắng toàn tập
Vương Nhất Bác đã giành chiến thắng toàn tập
Hàn canh vì đã có chút tuổi nên không thể hiện được tốt như bình thường
Hàn canh vì đã có chút tuổi nên không thể hiện được tốt như bình thường

Trương Nghệ Hưng được cho là đối thủ mạnh số một, nhưng rất tiếc đó lại là một sai lầm về chiến thuật. Năm ngoái anh ấy đã sử dụng krump trong 4 hiệp, nhưng năm nay anh đã tham gia các kiểu nhảy khác. Kết quả là mất rất nhiều hiệu suất. Tất nhiên, còn có một lý do khác, đó là hai hiệp nhạc poping thực sự không phù hợp với krump, nhưng đây là quy luật của trận đấu.

Lay phải ngậm ngùi chịu thua vì áp dụng sai chiến thuật
Lay phải ngậm ngùi chịu thua vì áp dụng sai chiến thuật

Cuối cùng, trận battle giữa các đội trưởng chỉ là một phần của chương trình, nhằm “hồi sinh” cho 5 dancer. Trận chiến kết thúc, sân khấu lập tức chào đón sự trở lại của các dancer. Được biết, 54 dancer chia thành 8 đội và tiếp tục trận đấu loại trừ vào tuần tới sau khi chọn ngẫu nhiên một bản nhạc với vô số thể loại.

Chặng đường của những dancer còn lại sẽ như thế nào, mời các bạn đón xem tập 5 được phát sóng độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON vào lúc 22h30 thứ Bảy tuần sau (11/09) tại đây!

NT

Cùng chuyên mục