Ca sĩ Hồ Việt Trung: “Tôi sợ khán giả chửi mình ngu”

Hoàng Hằng 17:42 15/04/2021

Giọng ca “Giải cứu tiểu thư” khá lo lắng khi tham gia một chương trình thuần về kiến thức tiếng Việt.

Tập 9 “Thử thách bất ngờ” sẽ lên sóng lúc 21h15 thứ sáu, ngày 16/04 trên kênh HTV9 với sự góp mặt của ca sĩ Hương Ly, ca sĩ Hồ Việt Trung cùng 2 bạn chơi là Bảo Như và Lạc Ông Quang.

Ca sĩ Hồ Việt Trung cho biết anh khá lo lắng vì bản thân thường mắc các lỗi trong tiếng Việt. Nam ca sĩ cho hay: “Mình nói sao cũng được nhưng mà khi viết thì lại là vấn đề khác. Ngôn ngữ Việt Nam lại rất phong phú, mình nói vậy nhưng khi viết nhiều khi trật lất. Chưa kể tiếng Việt có nhiều từ giống nhau nhưng lại khác nghĩa nên khiến mình phần nào bối rối”. Thấy người anh lo lắng, Tường Vi vẫn hết lòng động viên rằng chuyện nhầm lẫn, hay sai sót trong việc dùng từ là điều hoàn toàn bình thường. “Bản thân em cũng không phải giỏi giang gì. Em cũng đôi lúc có sai sót dù mình đã suy nghĩ rất kỹ trước khi dùng từ. Nhưng mà không sao, mình cứ chơi thoải mái nhất và cập nhật kiến thức thôi ạ”, Tường Vi chia sẻ thêm.

Ca sĩ Hồ Việt Trung: “Tôi sợ khán giả chửi mình ngu”
Hồ Việt Trung và Hương Ly là hai khách mời của “Thử thách bất ngờ” tuần này

Hồ Việt Trung cũng tự nhận đây như một khoá học để anh ôn lại kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Việt. “Tham gia chương trình này mà mình không biết hay mình sai quá nhiều thì sợ khán giả chửi mình ngu nữa”, Hồ Việt Trung bày tỏ.

Ca sĩ Hồ Việt Trung: “Tôi sợ khán giả chửi mình ngu”

Về 2 bạn chơi là Bảo Như và Lạc Ông Quang, cả hai cũng góp phần mang đến nhiều niềm vui cho khán giả. Bảo Như cho biết hiện cô là diễn viên đồng thời cũng là 1 YouTuber về mảng lifestyle, makeup và rất nhiều mảng khác, nhưng không dám tự tin trong việc hát hò. Cô nàng ngại ngùng nói: “Em hát rất dở nên không dám cạnh tranh với chị Hương Ly”. Bảo Như cũng thừa nhận rằng cô hay mắc lỗi giữa dấu hỏi và dấu ngã nên hi vọng được cung cấp kiến thức nhiều hơn để phân biệt được cách dùng 2 loại dấu này.

Ca sĩ Hồ Việt Trung: “Tôi sợ khán giả chửi mình ngu”
Bảo Như và Lạc Ông Quang hào hứng khi được so tài chữ nghĩa với 2 nghệ sĩ

Lạc Ông Quang khá duyên dáng khi thể hiện một đoạn hát lô tô về chương trình. Anh chàng không có nhiều thời gian chuẩn bị nhưng vẫn ngẫu hứng và khéo léo lồng ghép thông tin, ý nghĩa của chương trình “Thử thách bất ngờ” trong từng câu hát. Ngoài nghiên cứu về hát lô tô, Lạc Ông Quang còn đang là một giọng đọc tiềm năng, chuyên đọc cho các trang sách nói. Nhờ việc tiếp xúc với chữ nghĩa hàng ngày, hàng giờ mà anh chàng tự tin về việc sử dụng tiếng Việt chuẩn xác, lưu loát.

Ca sĩ Hồ Việt Trung: “Tôi sợ khán giả chửi mình ngu”
Lạc Ông Quang khiến trường quay sôi nổi với màn hát lô tô duyên dáng

Như những tập trước, 4 vị khách mời sẽ trải qua 4 vòng chơi thông qua những thử thách về từ vựng, chính tả, đặt câu tiếng Việt. Qua đó, chương trình sẽ tìm ra được nhân vật giành huy hiệu “Người hùng ngôn ngữ” với số tiền thưởng 5 triệu đồng. 4 người chơi sẽ có lúc là đối thủ nhưng cũng có lúc sẽ là đồng đội của nhau tại phần thi tập thể ở vòng cuối. 3 từ khoá sẽ được đưa ra và 4 người chơi chia nhau đứng ở các vị trí riêng biệt, dùng từ ngữ để diễn tả từ khoá. Người cuối cùng phải tiếp nhận thông tin và ghi đúng từ khoá đó để có cơ hội nhận được giải thưởng lên đến 40 triệu đồng.

“Thử thách bất ngờ” lên sóng 21h15 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV9.