Yeah1 News

Tuần lễ Thời trang Việt Nam 2021 trở lại sau đại dịch

Thứ năm, 16/12/2021 | 09:51 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2021 phải đổi địa điểm tổ chức. Bà Trang Lê cho biết quy mô của sự kiện vẫn được giữ nguyên.

Ngày 14/12, Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (Aquafina Vietnam International Fashion Week) tổ chức họp báo chia sẻ về chủ đề năm nay với tên gọi "Shining Life" (tạm dịch: Thắp sáng cuộc sống). Chủ đề sự kiện thể hiện quyết tâm hồi sinh ngành thời trang Việt sau đại dịch của ban tổ chức.

Năm 2020, Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam tổ chức tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM với quy mô hoành tráng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, AVIFW 2021 phải đổi địa điểm tổ chức.

Bà Trang Lê - người sáng lập Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - cho biết: "Khi quyết định tổ chức, địa điểm đầu tiên chúng tôi nghĩ đến là Nhà thi đấu Nguyễn Du. Tuy nhiên, Nhà thi đấu Nguyễn Du đang là bệnh viện dã chiến. Vì vậy, chúng tôi không thể sử dụng địa điểm này".

Tuần lễ Thời trang Việt Nam 2021 trở lại sau đại dịch - ảnh 1

Bà Trang Lê cho biết việc tìm địa điểm mới là khó khăn đối với ban tổ chức. Ảnh: Phương Lâm.

Trong khi đó, bà Trang Lê khẳng định việc tìm địa điểm mới trở thành áp lực rất lớn. Ban tổ chức hướng đến những nơi thể hiện được quy mô và hình ảnh mà chương trình từng để lại trong lòng công chúng. Sau thời gian dài tìm kiếm, bà Trang Lê cùng ban tổ chức quyết định chọn Capital Studio là nơi diễn ra Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam.

Bà Trang Lê chia sẻ địa điểm này không rộng bằng Nhà thi đấu Nguyễn Du. Tuy nhiên, bà khẳng định kết cấu và cách vận hành của Capital Studio không quá khác biệt so với những studio tổ chức show diễn thời trang của nước ngoài.

Bên cạnh đó, Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2021 sẽ không thu phí tổ chức show của các nhà thiết kế và thương hiệu thời trang tham dự.

"Đây là lúc chúng ta cùng nắm tay để vượt qua giai đoạn khó khăn của nền thời trang Việt sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. Tôi luôn tin rằng thời trang Việt Nam sẽ hồi sinh mạnh mẽ. Chúng tôi quyết định hỗ trợ và đồng hành cùng các nhà thiết kế trong giai đoạn này bằng việc không thu phí tổ chức show", bà Trang Lê nói.

Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam với chủ đề "Shining Life", diễn ra từ ngày 21 đến 23/12 tại Capital Studio, TP.HCM.

Trở lại với chủ đề “Shining Life" (tạm dịch: Thắp sáng cuộc sống), Aquafina - Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2021 đánh dấu cột mốc mới, đón chào "bình thường mới" của làng thời trang Việt Nam sau gần một năm yên ắng. Aquafina - thương hiệu nước uống đóng chai hàng đầu Việt Nam - tự hào đồng hành cùng chương trình, lan tỏa thông điệp giữ vững niềm tin, thắp sáng cuộc sống bằng những tia sáng rực rỡ do chính bạn tạo nên. Để theo dõi thêm các hoạt động về Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam, độc giả truy cập fanpage Aquafina.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục