Yeah1 News

Quốc phục "Cầu Tõm" chưa kịp hạ nhiệt, dân mạng tiếp tục dậy sóng trước ý tưởng "Đồi Thông Hai Mộ"

Thứ hai, 19/04/2021 | 19:44 (GMT+7)

Những thiết kế táo bạo dành cho Trân Đài mang đến Miss International Queen 2021 tại Thái Lan luôn khiến khán giả không khỏi bàn tán kể từ khi khởi động cuộc thi.

Sau khi khởi động cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Phùng Trương Trân Đài - đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss International Queen 2021 tại Thái Lan, ban tổ chức nhận về không ít bản vẽ độc đáo. Đặc biệt, trong số đó bài dự thi có tên "Cầu tõm" được rất nhiều cư dân mạng quan tâm khi lấy ý tưởng từ hình thức nhà vệ sinh ở nông thôn. Tuy nhiên, ngay sau khi lên sóng, bản vẽ đã liên tục bị ném đá vì mặt hình ảnh có phần hơi tế nhị, không hù hợp về yếu tố quảng cáo cho một quốc gia.

Quốc phục 'Cầu Tõm' chưa kịp hạ nhiệt, dân mạng tiếp tục dậy sóng trước ý tưởng 'Đồi Thông Hai Mộ' - ảnh 1

Làn sóng dư luận trên chưa kịp lắng xuống thì mới đây, thêm một ý tưởng đã trở thành tiêu điểm bàn tán của nhiều cư dân mạng. Cụ thể, sau "Cầu tõm" bài dự thi của tác giả Vương Bá Kiệt khiến khán giả không khỏi choáng váng vì mang sự tích "Đồi Thông Hai Mộ" lên bộ trang phục. Mặc dù muốn đem đến thông điệp về tình yêu vĩnh cửu nhưng ý tưởng này nhanh chóng bị phản đối và nhận nhiều ý kiến chê bai vì không mang tính khả thi.

Quốc phục 'Cầu Tõm' chưa kịp hạ nhiệt, dân mạng tiếp tục dậy sóng trước ý tưởng 'Đồi Thông Hai Mộ' - ảnh 2

Nhiều người thẳng thắn cho rằng, nếu Trân Đài mang bộ quốc phục này lên sân khấu thì sẽ rất khó trình diễn. Vì đây vốn dĩ là một câu chuyện buồn, trong khi đó cuộc thi đòi hỏi phải mang những điều tích cực của cuộc sống, để tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của một quốc gia. Thậm chí, một số cư dân mạng còn chỉ trích, chẳng lẽ Trân Đài lên sân khấu với vẻ mặt thê lương, catwalk trên nền nhạc lạnh giá, buồn rười rượi? Điều này quả thật vô lý và không khả quan!

Quốc phục 'Cầu Tõm' chưa kịp hạ nhiệt, dân mạng tiếp tục dậy sóng trước ý tưởng 'Đồi Thông Hai Mộ' - ảnh 3
Nhiều bình luận phản đối ý tưởng trên...
Nhiều bình luận phản đối ý tưởng trên...

Quốc phục Cầu Tõm chưa kịp hạ nhiệt, dân mạng tiếp tục dậy sóng trước ý tưởng Đồi Thông Hai Mộ

Quốc phục Cầu Tõm chưa kịp hạ nhiệt, dân mạng tiếp tục dậy sóng trước ý tưởng Đồi Thông Hai Mộ

Được biết, đây là lần đầu tiên đơn vị nắm bản quyền tổ chức cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss International Queen 2021. Ngoài Cầu tõm - 9 củ thành 10, thì nhiều bản vẽ khác như Cô ba nước mía, Vị ngọt quê hương, Xôi chiên và cá viên chiên, Đèn dầu, Dừa... cũng nhận được khá nhiều quan tâm.

Ảnh: Fanpage BTC