NSND Lê Khanh, Phương Khánh, MC Phan Anh làm giám khảo Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu

Uyen 08:29 22/04/2022

Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu đã chính thức hé lộ top 35 thí sinh tiềm năng bước vào chung kết, BTC đặc biệt chọn ra các giám khảo uy tín để giúp cuộc thi tìm ra chủ nhân xứng đáng cho chiếc vương miện danh giá.

Chiều 21.4 tại tp.HCM ban tổ chức Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 đã Công bố Top 35 thí sinh xuất sắc nhất - Công bố vương miện - Công bố hội đồng giám khảo và ký kết bản quyền quốc tế. Sự kiện có sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ như NSND Lê Khanh, NTK Ngô Nhật Huy, Hoa hậu Phương Khánh, Hoa hậu Diễm Hương, Lại Hương Thảo..

NSND Lê Khanh, Phương Khánh, MC Phan Anh làm giám khảo Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu

Trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe với hàng trăm hồ sơ gửi về và những vòng casting, ban giám khảo đã chọn ra được 35 ứng viên nổi bật, không chỉ đáp ứng đủ tiêu chí về ngoại hình mà hơn hết, còn sở hữu học thức tốt, kỹ năng trình diễn ấn tượng. Mỗi cô gái mang một vẻ đẹp riêng, với mong muốn tham gia cuộc thi để thể hiện bản thân, phát triển ngành du lịch nước nhà sau thời gian gặp khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cũng trong sự kiện, trước thắc mắc của phóng viên về khả năng tiếng Anh của thí sinh, ban tổ chức đã để cho dàn người đẹp có cơ hội trổ tài. Thí sinh Tuyết Mai trổ tài nói tiếng Anh - Pháp, còn thí sinh Mỹ Tuyết có thể giao tiếp bằng tiếng Anh - Hàn.. “Tôi rất tự tin khi các bạn thí sinh nói tiếng Hàn, tiếng Pháp… Điều đó cho thấy các cô gái không chỉ xinh đẹp mà còn tài giỏi và sẵn sàng “chinh chiến” quốc tế", ông Phạm Duy Khánh nhấn mạnh.

NSND Lê Khanh, Phương Khánh, MC Phan Anh làm giám khảo Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu

Cũng tại sự kiện, ban tổ chức Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 cũng hé lộ dàn giám khảo chất lượng. Đây là những người có chuyên môn, có thời gian hoạt động nghệ thuật lâu dài như: NSND Lê Khanh, nhà thiết kế Ngô Nhật Huy, Hoàng Phan Anh, Quốc Huy, Hoa hậu Phương Khánh, Hoa hậu Diễm Hương và Hoa hậu Lại Hương Thảo.

NSND Lê Khanh, Phương Khánh, MC Phan Anh làm giám khảo Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu

Chia sẻ về tiêu chí chấm thi, NSND Lê Khanh cho biết: “Đối với tôi, Hoa hậu thì đương nhiên phải đẹp. Đó không chỉ là vẻ đẹp bề ngoài mà còn đẹp về trí tuệ, trình độ… Bông hoa ấy phải là biểu tượng của mọi giá trị đẹp. Vai trò của Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu là quảng bá văn hóa, cảnh đẹp Việt cho người Việt Nam và cả thế giới biết". NSND Lê Khanh nói thêm ở ghế nóng, bà giữ vai trò kết nối, thống nhất về quan điểm cái đẹp. “Tôi tham dự các cuộc thi sắc đẹp trước đây, có nhiều trường hợp ban giám khảo gặp vấn đề về quan điểm. Tôi nghĩ với vai trò của mình, tôi sẽ cố gắng thống nhất ý kiến chung về mọi giá trị cái đẹp của Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu".

NSND Lê Khanh, Phương Khánh, MC Phan Anh làm giám khảo Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu

Về phần mình, Hoa hậu Phương Khánh chia sẻ bản thân rất vui khi được ban tổ chức giao cho vai trò giám khảo. “Tiêu chí của tôi là chú trọng việc ứng xử của thí sinh vì khả năng tư duy là điều quan trọng để các bạn tỏa sáng trong cuộc thi và đời sống. Các bạn thí sinh mà có khả năng tiếng Anh tốt sẽ là thế mạnh của các bạn".

Vì là năm đầu tiên tổ chức nên thông tin về chiếc vương miện Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Trong buổi họp báo hôm 21.4, ban tổ chức cũng đã hé lộ những thông tin đầu tiên về 3 chiếc vương miện danh giá. Theo đó, vương miện được thiết kế độc đáo từ hàng ngàn viên kim cương lấp lánh với điểm nhấn là ngọc lục bảo, được mệnh danh là nữ hoàng của các loại đá quý. Thiết kế biểu trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, thể hiện được khí chất, vẻ đẹp của người chiến thắng. Đồng thời đó cũng là lời nhắc nhở người chiến thắng phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021.

Theo chia sẻ của ban tổ chức, bán kết cuộc thi sẽ được diễn ra vào ngày 24.4 tại Thành phố Hồ Chí Minh.